Sao Việt 2012-03-03 11:24:57

'Phụ nữ phải kiêu, chảnh hơn đàn ông' Lưu Hương Giang


[size=2][size=3] [/size][size=5]Bà xã của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Dù có gia đình nhưng phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ đam mê, hãy khẳng định mình nhiều hơn nữa và cứ sống với những đam mê, thể hiện cái tôi".[/size][/size]- Tại sao Lưu Hương Giang không bắt chồng chị, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm mà phải tự mình bươn chải từ A-Z trong lần tái xuất?

- Vì thích mà (cười lớn). Thật ra làm việc với anh Hoài Anh hay chị Lưu Thiên Hương, tôi còn bị áp lực, vất vả hơn tự mình làm nhiều. Cộng tác với những người trong nhà, đôi khi mình còn chưa làm thì mọi người đã nói: “Bà này may mắn quá, có cả ê-kíp như thế cơ mà”.

Nhiều người cứ tưởng có… miếng gì ngon, anh Hoài Anh và chị Hương đều dành cho tôi, nhưng có phải thế đâu! Có khi hát mà còn bị chỉ đạo phải hát như thế này, như thế kia… Hát mà có người ở bên ngoài phòng thu đang cáu gắt thì nghĩ xem có hát hay được không?

- Khi sáng tác, chị có tham khảo chồng?

- Có, khi viết xong một bài hát tôi có đưa cho anh ấy nghe thử. Nghe xong ca khúc đầu tiên, anh ấy đã nói: "Cũng được đấy nhỉ" (cười). Rồi anh Hoài Anh cũng động viên nên tôi… viết tiếp. Nhưng không phải anh ấy toàn khen mà không chê đâu. Anh ấy đã vứt đi nhiều bài của tôi vì lý do là "Anh thấy chưa ổn".

- Tự sáng tác và thể hiện các ca khúc "made by chính mình" rồi tự lập công ty JF để sản xuất những sản phẩm mới, phải chăng Lưu Hương Giang đang hướng tới hình ảnh không Hồ Hoài Anh, không Lưu Thiên Hương?

- Tôi muốn được làm một người phụ nữ hiện đại đúng nghĩa, không vì có gia đình, con cái mà sự nghiệp bị hạn chế. Phụ nữ đã có gia đình bị thiệt thòi vì những quan niệm cứng nhắc tồn tại lâu này nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là sẽ phải trở lại thật mạnh mẽ hơn trước đây, để xóa tan những quan niệm cổ hủ ấy và cũng là để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tôi muốn là hình mẫu phụ nữ hiện đại, thành đạt, chủ động được cuộc sống của mình.

- Với thắng lớn từ "Đừng ngoảnh lại", chị có định thừa thắng xông lên, tiếp tục đại náo showbiz?

- Có, tôi đã có kế hoạch cho cả năm 2012 rồi. Nhưng Đừng ngoảnh lại mới ra mắt chưa được bao lâu nên tôi muốn chờ một thời gian rồi mới tiếp tục các kế hoạch âm nhạc mới. Tôi sẽ tiếp tục cho ra đĩa đơn, cũng là ca khúc do tôi viết. Ca khúc này có giai điệu cũng rất đẹp nhưng âm nhạc sẽ thú vị hơn, bớt u ám hơn. Tuy nhiên phần hình ảnh thì hoàn toàn khác. Đó là một Lưu Hương Giang hoàn toàn mới.

Tôi cũng tính một mini liveshow. Tôi muốn sự trở lại của mình là một cuộc chơi mà âm nhac chiếm thế thượng phong và là yếu tố chủ đạo chứ không phải các chiêu trò.

- Chị có nghĩ mình đang mâu thuẫn khi nói năm 2012 sẽ tung ra những ca khúc mới trong khi trước đó, chính chị đã nói phải mất 2 năm "thai nghén" mới làm nên "Đừng ngoảnh lại"?

- Tôi đã chuẩn bị sẵn “gia tài” ca khúc để dùng dần. "Gia tài" của tôi bây giờ cũng… kha khá rồi. Thật ra trong thời gian ở nhà, tôi đã tính trước chuyện bắt đầu đi hát sẽ bận rộn với công việc, không có thời gian để tỉ mỉ viết lách. Tính tôi vốn hay lo xa mà.

- Với "Đừng ngoảnh lại" và những chia sẻ về các ca khúc mới của Lưu Hương Giang, tôi hình dung ra chuyện chị muốn dùng âm nhạc để khẳng định nữ quyền…

- Tôi thấy phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thiệt thòi nhiều. Đàn ông được xã hội cho quyền hạn quá nhiều mà phụ nữ thì không được phép, nhất là trong chuyện tình cảm. Dù bây giờ cứ nói là nam nữ bình đẳng nhưng tôi chưa hề thấy.

Ngoài việc gửi gắm thông điệp đó qua âm nhạc, tôi cũng muốn được thể hiện qua cách sống. Dù có gia đình nhưng phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ đam mê, hãy khẳng định mình nhiều hơn nữa và cứ sống với những đam mê, thể hiện cái tôi. Hãy nhìn Madonna kìa, đó mới là sống chứ! Tôi còn muốn phụ nữ bây giờ phải kiêu, phải chảnh với đàn ông hơn nữa.

- Làm vợ rồi làm mẹ, chị thấy cuộc sống của bà mẹ một con có khác nhiều so với trước đây?

- Lạ một điều là cuộc sống của "bà mẹ một con" này lại viên mãn hơn, yêu đời và tràn đầy năng lượng hơn. Tôi nghĩ đó cũng nhờ tôi đã kịp trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm để có thể cân bằng. Điều quan trọng nhất là không bị quá tải trong cuộc sống khi phải ôm đồm quá nhiều thứ việc cùng một lúc.

Tôi cũng suy nghĩ rất đơn giản: được làm mẹ là hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ và như thế, tất cả vất vả buồn phiền đều tan hết.

- Con gái chị cảm nhận như thế nào về âm nhạc của mẹ?

- Cháu còn bé lắm, chắc chưa biết âm nhạc của mẹ ra sao đâu. Nhưng khi tôi đi diễn xa nhà, hoặc trong những chương trình được tường thuật trực tiếp, mọi người ở nhà mở TV tới đúng bài của mẹ thì nàng ta lại nhún nhảy rồi ê a chỉ về phía màn hình. Chắc nàng ấy cũng biết là mẹ đang diễn trên TV đấy.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thể hiện mẹ nó ấy , phụ nữ việt nam trung hậu đảm đang đi , chả ai thích lấy ng như vậy cả . yêu nhau rồi mà cứ cái tôi sao ? 3curse3

cái đệt, xấu vl………….chảnh cái con mẹ nó

Chủ đề cùng mục


phụ nữ, Hoài Anh, ca khúc, âm nhạc, Lưu Hương, thể hiện, cuộc sống, Đừng ngoảnh, Hồ Hoài, gia đình,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)