Để có được kết luận trên, các chuyên gia đã so sánh hàm lượng chất chống ô-xy hóa ở quả kiwi, nho đỏ và quả dâu. Kết quả cho thấy điểm số cho hàm lượng chất chống ô-xy hóa được hấp thụ ở quả kiwi là 12,5, trong khi con số này ở quả nho và quả dâu lần lượt là 4,2 và 1,7. Quả kiwi đã có tác dụng làm tăng đáng kể quá trình trao đổi chất và hấp thu chất chống ô-xy hóa.
Theo nhóm nghiên cứu, các chất chống ô-xy hóa, trong đó có vitamin và flavonoid, đã làm mất tác dụng của những phân tử gốc tự do, tác nhân gây lão hóa và bệnh tật như ung thư cũng như chứng xơ vữa động mạch.