Nghệ thuật sống 2012-05-26 22:47:02

Quán Cơm giá 2000 ! Xem và cảm nhận tình người!


"HỌ KHÔNG XIN ĂN!"*

Khi tôi tới, con hẻm 14 Ngô Quyền đã chật cứng xe đạp. Chiếc xe gắn máy của tôi ngày thường bình dị trên đường là thế, mà bây giờ bỗng trở nên cồng kềnh và lạc lõng, khiến tôi thấy quá đỗi mắc cỡ. Khách tới ăn đã xếp hàng dài từ cuối hẻm ra đầu hẻm. Những sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho khách nhiệt tình chỉ dẫn: “Dì ơi, bác ơi, để xe chỗ này”. “Ông ơi, bà ơi, nơi này còn trống chỗ”.


Hơn 350 thực khách được phục vụ trong một buổi. Họ là sinh viên còn khó khăn, bà con lao động nghèo và những người khuyết tật.


Cái nắng nóng gay gắt cuối mùa khô của Sài Gòn khiến chúng tôi đều nhễ nhãi mồ hôi. Tôi đứng cùng hàng với mọi người. Phía trước tôi là cậu bé bị thiểu năng, đi cùng mẹ. Phía sau tôi là một người đàn ông bán vé số đang ho sù sụ như xé phổi. Dù vậy, ai nấy đều rất trật tự xếp hàng đến lượt.

Người đứng thu tiền và phát biểu là anh Nguyễn Hồng Ánh – người quản lý diễn đàn. Cầm trên tay một xấp tiền lẻ (đương nhiên rồi), anh thoan thoắt thu tiền, trả loại tiền dư và phát cho khách một tấm phiếu. Cầm tấm phiếu trên tay, ai nấy đều hớn hở đi vào phía nhà bếp nhận khay cơm và ăn xong thì tự mang khay ra phía bên hông nhà – nơi các em sinh viên tình nguyện đang hối hả rửa chén.

Căn nhà chỉ rộng chừng 70m vuông, bàn ghế kê nhau san sát, khá chật, nhưng không ai kêu ca gì. Mọi người ăn uống khẩn trương để nhường cho người khác đang đứng chờ thành dãy dài trong con hẽm.Khi nghe tôi kể có quán cơm chỉ bán với giá 2000 đồng, mọi người đều tròn mắt ngạc nhiên. Có mặt tại quán vào đúng giờ cao điểm của bữa trưa, mới thấy, đúng là trên đời này còn quá nhiều tấm lòng thơm thảo.

Dĩa cơm lúc đói lòng

Sài Gòn có 2 quán cơm giá 2000 đồng. Quán cơm thứ nhất trước đây ở cư xá Lữ Gia, Q.11, nhưng bây giờ đã thay đổi địa chỉ vế 56/21 đường 281, P.15, Q.11. Quán cơm thứ hai thì vẫn tồn tại ở địa chỉ số 14/1 Ngô Quyền, Q.5. Quán cơm tại đường 281 bán cơm vào những ngày 2-4-6, còn quán cơm trên Ngô Quyền thì duy trì bán vào ngày 3-5-7. Cả hai quán đều do thành viên diễn đànwww.nguoitoicuumang.com tổ chức và quản lý.

Dĩa cơm mà người đàn ông đứng phía sau tôi mang ra khá tươm tất: cơm nhiều (điều này quá 1 dễ hiểu, vì cả cơm và canh đều được thêm miễn phí), 2 miếng thịt gà kho gừng cháy cạnh và chén canh luộc gà. Với số tiền 2 ngàn đồng, hẳn rằng, ai nấy đều hiểu, các mạnh thường quân đều phải chung tay góp sưc để duy trì những quán cơm này. Không chỉ ở Sài Gòn, mà Đà Lạt và Cần Thơ đều cũng duy trì hàng tuần. Có điều khác biệt, nếu ở Sài Gòn, đối tượng thực khách tới ăn là những người bán vé số, người nghèo lang thang, dân thu mua phế liệu, ve chai, những cậu bé đánh giầy, người già và người mất sức lao động, thì ở Đà lạt và Cần thơ, đa phần là các sinh viên nghèo. Cũng phải thôi, Sài Gòn là mảnh đất sinh nhai của dân tứ xứ. Sài Gòn hào phóng đã bao bọc những tỉ phú xài tiền như nước nhưng cũng không quên những mảnh đời nghèo chỉ đủ ăn những đĩa cơm giá 2 ngàn đồng.

Họ không xin ăn

Anh Ánh chia sẻ, 2 ngàn đồng là số tiền tượng trưng. Hoàn toàn không phải thu tiền để bù đắp cho khoản này hay khoản khác. Nhưng tại sao không là 500 hay 1000 đồng? Đơn giản vì không kiếm đâu ra tiền lẻ để thối lại cho khách. Tôi thắc mắc, vậy tại sao không mở quán cơm từ thiện không lấy tiền luôn, để khỏi mất công thu tiền, đổi tiền lẻ hằng ngày? Câu trả lời của người quản lý khiến tôi đỏ mặt: “Người nghèo cũng có lòng tự trọng lắm. Người ta không đi xin ăn, mà bỏ tiền lao động vất vả ra để mua cơm. Cũng có người hết sạch tiền, chả còn đồng nào trong túi, tới bữa vẫn tới ăn, nhưng thay vì nói: “Cho tôi một phần cơm thì lại ngượng nghịu rằng: “Bán thiếu cho tôi một phần cơm nhé!”. Tuần sau, tháng sau, người ta vẫn không quên quay lại trả 2 ngàn đồng để giữ một chữ tín danh dự của con người.”

Không chỉ có người nghèo xếp hàng ăn. Điều ngạc nhiên là có cả những người khá giả cũng tới. Anh Ánh bảo, họ có thể tới ăn một lần cho biết, để âm thầm đóng góp tiền của cho việc duy trì công tác thiện nguyện này nhưng cũng có thể vì thấy giá rẻ quá, đồ ăn ngon quá, nên cứ tới hoài. Không ai nhắc nhở, cũng không ai nói gì, nhưng chỉ một thời gian sau, họ tự động rút lui sau khi được chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh đang chờ đến lượt để ăn lót lòng dĩa cơm cho qua bữa.
Thiện tâm

Tôi gặp ở quán cơm đặc biệt này những con người quá đỗi dễ thương. Đó là anh Nguyễn Hồng Ánh từng học Trung cấp Y khoa tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, từ khi vào Sải Gòn sinh sống đã toàn tâm toàn ý đi theo những công việc thiện nguyện. Đó là Trần Tư Hùng, sinh viên năm 3 khoa luật, ĐH Mở Sài Gòn, cùng với Hậu, Nam, Thắng, đều quê ở các vùng đất nghèo Quảng Trị, Quảng Nam, đã ăn, ở ngay tại quán, cùng phục vụ bà con nghèo. Đó là hơn 30 sinh viên tình nguyện mà tôi không thể trò chuyện hết được, có rất nhiều bạn khi vào Sài Gòn để thi đã được tới ăn cơm tại đây và sau khi đậu đại học, cứ nửa buổi đến trường, nửa buổi tới rửa chén bát, nấu ăn, sắp xếp và coi xe cho khách.

Tôi tạm biệt anh Ánh và mấy bạn sinh viên để ra về. Tới đầu hẻm, xe tôi vướng phải chiếc xe lăn của một ông cụ bán vé số bị tật nguyển. Ông không vào trong quán ăn được nên các em sinh viên mang dĩa cơm ra tận ngoài đường để ông ngồi trên xe lăn xúc cơm ăn. Khi nhìn thấy tôi giơ máy ảnh lên, ông cười móm mém với hàm răng đã rụng gần hết nhưng tươi tắn vô cùng dưới cái nắng gắt giữa trưa Sài Gòn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mình chia sẻ thông tin để anh em vietyo nào có nhã hứng thì chung tay góp sức nhé mọi nguoi

Chịu trách nhiệm pháp lý, mặt bằng, đại diện BQT diễn đàn:
PQuyen - ĐT: 0903 871 260

Điều hành bếp, quản lý kho hàng:
Banbe6x - ĐT: 0916092600

Thủ quỹ:
Lathuvang - ĐT: 0977 907 475.

Tài khoản: 04 21 003 789 798

(Vietcombank, chi nhánh Phú Thọ, Tp HCM – chủ tài khoản: Nguyễn Thanh Điệp).

Kế toán, thống kê:
Tieuhuongduong - ĐT: 0903878421

hình như những thể loại thế này thì ae vietyo ít quan tâm nhỉ, cứ gái gú là lên top thì phải 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

cám ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức giấc
ta lại có thêm 1 ngày nữa để yêu thương………………………………………………………………. 3blingeye3 3blingeye3

@Nguoixau2 : Đừng vội trách bạn à ! Chẳng qua bạn post vào giờ này nên topic ít được chú ý thôi mà :)

#3533617 0
bài viết này lâu lắm rồi.

mod nào có thể hỗ trợ cho bài này lên top dc ko. Mặc dù biết đây là yêu cầu vô lý nhưng mình rất tâm huyết với quán cơm này, và quán cơm cũng rất rất rất…. cần sự đóng góp của tất cả mọi người !

3blingeye3 mong rằng cô chú sẽ mãi tận lòng với chữ tâm mà đã có 3blingeye3

like mạnh topic này. cái tiệm này gần trường BK.HCM nè. chủ đề này hay hơn nhiều chủ đề lên án mấy ng ăn thịt chó , mèo, ………nhảm nhảm.

lau hay thi wan trong j
wan trong la doc ma co hieu dc j hay ko thoi 3curse3

up len giúp bác nè. 3ahaa3

@Nguoixau2 : Ok…Mình sẽ thừ nhờ Mod set Vip bài này giúp bạn (thử thôi nhé) ;)

CM!!!!!!!!!! Cho lên!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! upppppppppppppppppppppp!!!!!
3aha3 3aha3

Cần có nhiều quán cơm như thế này hơn nữa, các đại gia thay vì bỏ tiền vào các cuộc chơi, mua siêu xe mà làm những việc từ thiện thì đồng tiền của họ sẽ có ý nghĩa hơn 3bored3 3bored3 3bored3

cái này hum bữa có lên tv á có cả 1 khu trồng rau do thanh niên tinh nguyen trồng để cung cấp cho quán nữa

………. 3bored3 lá lành đùm lá rách … 3blingeye3

#3533989 0
cần nhiều hơn những chương trình thế này

#3534090 0
cho lên top nào AE. hạn chế những topic show vếu câu view. đi 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Quán cơm cần tất cả đóng góp của mọi người. Ai có tiền góp tiền , ai có gạo góp gạo, ai có mắm góp mắm, ai ko có gì thì góp công góp sức. Đa tạ mọi người 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

thank chủ thớt đã làm topic để mọi người chung tay

chua du keng de like..bai y nghia.. 3adore3

like cho bạn lên top ………….. 3blingeye3

#3534212 0
để save lại địa chỉ, rằm này về chùa share cho mấy người làm từ thiện , up lên nào

cảm ơn những người đã đứng ra mở quán ăn này,,,mình rất mong sẽ có nhìu những tấm lòng hảo tâm cùng đóng góp để nâng cao giá trị tình người,,,bản thân minh cũng là 1 sv nghèo,,,,cũng đã có nhưng buổi trưa nắng tìm những quán cơm có giá trên lệch nhau từng ngàn,,củng chỉ để tiết kiệm dc 1 buổi gửi xe thôi,,,,chúc cho quán cơm hoạt động lâu hơn nữa để giúp những số phận bạc bẽo

up cho lên top thớt ơi 3big_love3

Thấy chưa Nguoixau2 ^^

Vietyo không phải như bạn nghĩ đâu,nhiều anh hùng lắm đó…Up lên nà ;)

#3534279 0
up…………………..


Đây là quán cơm duy nhất của VN………….


I like iT..

quán cơm tình nghĩa 3blingeye3

#3534305 0
like nhiệt tình 3big_love3

like mạnh nhé ………………………..Nếu có thể ước gì Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc cũng có những nơi thế này………………..

thanks cho những tấm lòng thơm thảo………. 3blingeye3 3blingeye3

o0oNobitao0o: chi phí để trang trải cho hoạt động của 1 quán cơm thế này không nhỏ, ước tính mỗi ngày hoạt động sẽ phải chi trả 5 triệu đồng trong khi số tiền thu về từ tiền bán vé chỉ tính bằng vài trăm nghìn đồng. Cứ thế nhân lên, một tháng chi phí sẽ rơi vào khoảng 60-70 triệu (quán cơm chỉ hoạt động 3 ngày/ tuần). Nếu muốn nhân rộng mô hình này, ko có gì tốt hơn là sự đóng góp tích cực của anh em!

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3………………………………………………………………………….đáng trách cho các đại gia 3curse3 3curse3 3curse3

3bored3 3bored3 quá tốt…….

#3535222 0
Còn sót lại trong xã hội này cái gọi là tình người.

mất vài nghìn tỷ vào đây không tiếc 3bored3 3bored3 , nhưng mà bao nhiêu tiền giờ vào túi bọn chó hết cả 3bored3

o Huế cũng có quán 2000 như vậy nhưng toàn thấy sinh viên vào ăn

#3535246 0
chả biết nói gì hơn 3blingeye3

3crisp3 3crisp3 3crisp3………………………….doi dep that

Tinh nguoi……. 3blingeye3

@haanhvnn: bạn noi chính xác. Mô hình này cũng có ở Huế và Đà Lạt nhưng chủ yếu là sphuc5 vụ cho sinh viên. Còn ở sài gòn thì phuc vụ chủ yếu cho người có thu nhập thấp, vì sài gòn là đất mưu sinh mà 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3

Mong mọi người đọc thì để lại comment, để bài viết ko bị chìm xuồng. Mod đã rất ưu ái, và chỉ có thể hỗ trợ set vip cho bài này thôi. Vietyo mình có cả 100k thành viên, chỉ cần 10,000 người đọc được thông điệp này và nếu có 1,000 người có thê giúp đỡ cho quán cơm, thì sẽ có thêm rất nhiều bữa cơm tình nghĩa thế này nữa. Thân ái !

u0c' gj o vn mjn`h co nhiu` nguoi nhu chu? quan c0*m nhe' 3ahh3 3ahh3 3ahh3 mong nhung ai dang kho? va ngheo ko con` pai nghi den ngay mai thieu an nua nhe….tat ka se no du? ben nguoi than yeu

3blingeye3 3blingeye3 chi can co 1 chu tam trong moi nguoi 3blingeye3 3blingeye3……………………………..

@traique1102: ước không mà ko ai làm thì ko dc bạn à. Mình phải làm một cái gì đó hữu ích thật sự thì mô hình này mới nhân rộng ra được. Bạn có tiền thì ủng hộ tiền, ko có tiền thì ủng hộ công sức. vậy nhé 3bye3

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 thật ý ngĩa…………………………..

có nhiều wan com nhu vay thi tot wa 3bored3

@cr.kyucveem: hiện giờ quán còn đang thiếu rất nhiều người tình nguyện, hỗ trợ các công tác chuẩn bi bữa ăn như rửa chén, trông xe, phát phiếu…..cần sự chung tay của cộng đồng 3congratz3
3congratz3 3congratz3

rất cảm động, bạn ơi, mình muốn hỗ trợ phần nhỏ kinh phí cho quán cơm thì thế nào hả bạn ? cần liên hệ với ai, cách thức thế nào ? mong hồi âm

@dungvn1009: bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ quán cơm có đề cập trong bài viết, hoặc chuyển khoản qua tài khoản mà mình có comment bên dưới, lưu ý ghi kỹ nội dung chuyển tiền nhé. Thân!

#3536608 0
Tốt quá . 3be_eaten3

#3536658 0
^^" up top cho bạn này, mình có rất muốn có nhiều nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ cho những hoạt động từ thiện này 3bye3 3bye3 3bye3

#3536687 0
Like……..bài viết rất ý nghĩa !!! 3blingeye3 3big_love3

ai ko có khả năng giúp trực tiếp thì de lai comment cho bài lên top >> nhiều người đọc được nhé

uppppppppppppppppppppppppppp quá hay lên toppp

thanks sự giúp đỡ của mọi người , dù ít hay nhiều 3congratz3

cám ơn những ng đã thành lập những wán cơm này like mạnh úppppppppp 3blingeye3 3blingeye3

giúp bác tình nguyện ấy 3ahhyes3

ok minh sẽ hỗ trợ một chút cho chương trình, thanks thớt đã thông tin mình biết nhé 3adore3

ừm, lâu lắm mới thấy VY có 1 bài như thế này, mong các thành viên cố gắng sưu tầm nhưng câu chuyện hay, những hình ảnh đẹp đẽ để VY phát triển theo đúng nghĩa 3bye3 3bye3 3bye3

cố gắng phát huy nhưng bài như thế này…….. 3big_love3

up up up lun.len nha'.

#3536969 0
tuyệt vời những tấm lòng cao cả!!!!

up cho bài viết nào mọi người, thanks chủ thớt nhiều 3congratz3

@1308_DinO_92: đáng buồn là những bài viết thế này ko còn nhiều đất sống ở vy nữa bạn à. Bài viết này nếu ko có sự hỗ trợ của các mod Bani, jodie thì cũng đã chìm xuồng theo luôn rồi! thực trạng đáng buồn 3bored3 3bored3

up cho lên top nè bạn, từ thiện cũng là 1 việc tốt để chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn 3bored3, lên top nào

#3537069 0
Cũng có người hết sạch tiền, chả còn đồng nào trong túi, tới bữa vẫn tới ăn, nhưng thay vì nói: “Cho tôi một phần cơm thì lại ngượng nghịu rằng: “Bán thiếu cho tôi một phần cơm nhé!”. Tuần sau, tháng sau, người ta vẫn không quên quay lại trả 2 ngàn đồng để giữ một chữ tín danh dự của con người.”

rất ý nghĩa………………. 3big_love3 3big_love3 3big_love3

Một nét đẹp giữa cuộc sống vô vàn khó khăn

@danghim: đơn giản vì "họ không ăn xin" 3blingeye3 3blingeye3
@All: thanks vì tất cả 3congratz3 3congratz3

lên top nào 3curse3

dân Việt Nam ta tuy không giàu nhưng trong mỗi hành động đều thấm đẫm tình người :)

mong mọi người tiếp tục hỗ trợ cho bài lên top, de chuongtrinh dc nhieu nguoi biet den

Sài Gòn có những thứ mà nơi khác không có được 3bathing3

#3537775 0
bài này xứng đáng được lên top…………………………………. 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

http://nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=10&id=17352&limit=15&limitstart=180#forumtop

Link trên là cập nhật chi tiết số tiền mà mọi người đóng góp cho quán cơm nhé ! Cập nhật hàng ngày! Anh em có thể theo dõi sau khi đã chuyển tiền hoặc quà!

3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3.no cm ……………………………………………………………………….3blingeye3.

#3537844 0
Bài ý nghĩa quá , thớt lại siêng nữa , top nào 3blingeye3

@civil: hì hì binh thường mình cũng ko siêng, nhưng vì 1 mình mình đóng góp dc ít tiền quá, nên mong muốn anh em vietyo chung tay với mình

hay đc quán cơm từ thiện hiếm lắm nha 3congratz3

Minh da chuyen tien cho chuong trinh roi. Mong dong gop chut it nguoi ngheo 3bye3 3adore3

Ah tien the up cho thot len top cai nao upppppppppppppp 3big_love3A 3big_love3 3big_love3 3big_love3

@dungvn1009 ban vao duong link phia tren de xem tien minh chuyen da den noi chua nhe. Tranh truong hop chuyen nham dia chi 3blingeye3 3blingeye3

@thớt : đã có xác nhận chuyển dc tiền, cảm ơn bạn 3adore3 3adore3

up cho thớt cái nữa, cho bài lên top nào 3big_love3

@dungvn1009: ko có gì , thanks đã up giúp mình 3congratz3

cái này ngta mở mấy năm nay rồi

tuyệt …………………………………………. 3big_love3 3big_love3

coi chừng có kẻ lợi dụng quán cơm để lừa nha mọi người

chà tội nghiệp wá.thiệt xúc động tui là con trai mà còn ko cầm lòng nữa đây nè………………………………………. 3be_eaten3 3be_eaten3

@fucker.pro: nếu bạn lo ngại bị lừa, thì có thể đến trực tiếp địa chỉ đề cập trong bài viết để đóng góp nhé. Thân!

những Cường$ vs bầu Kiên bầu Thụy đâu xài tiền như nước thì cho 1 2tỷ để ng.ta phân phát nhiều quán cơm như thế này cho dân nghèo đi chứ chơi siêu xe làm gì có ngày cũng chạy quá tốc rồi đầu thai àh

topic này hay lắm mình like mạnh lun nè 3blingeye3

Cuoc doi can nhung tam long nhan aj nhu vay.to khong hieu ly do gj ma ho lai lam the ,nhung co mot deu to hieu la ho rat hao tam 3ahaa3 .cau mong phat to se phu ho cho nhung nguoi ay 3congratz3

@hamlet_ trung : đừng vội trách họ bạn à, có thể họ cũng âm thầm đóng góp mà ko ai biết thôi!

trong miền nam thấy con người sống tình cảm hơn miền bắc thật. Đừng hiểu lầm tui chê người miền bắc không có tình cảm nha . tôi là người ha nôi

@thanhnamst9: đơn giản vì sài gòn nhiều người nghèo lắm bạn à

@f.ucker.pro: mình cũng chuyển phần của mình cho chương trình này rồi. rất minh bạch thu chi bạn à, ko fai lua dao, hoac như Nguoixau2 nói, bạn có the truc tiep den đó de ủng hộ cho chắc an

can nhieu hon nhung tam long vang .

#3547983 0
dzậy mà hay ……… 3blingeye3 3blingeye3

nau cho chung nay nguoi an cung du chet 3blur3 3blur3

up cho thớt các bác ơi, upppppppppppppppppp 3big_love3

LIKE MẠNH ĐỂ ĐƯA TOPIC NÀY LÊN TOP AE ƠI 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

@BachDuong90: vậy mà những đầu bếp ở đây vẫn làm việc không có lương đấy bác ạ. Chĩ ngại ko có tiền mua thức ăn thôi 3bored3

hay lắm bạn ah, mọi người cùng cm cho bai viết lên top đi.

hôm nào tạch con đề thì chạy qua đó ăn , có mở 24/24 ko nhỉ ,sợ số đen tạch cả tuẩn 3crisp3

bạn ơi mình sv nghèo lắm ko có tiền góp nhưng mình muốn tới đó góp sức dc ko,phải liên hệ tới ai,và mấy giờ thì quán mới phục vụ 3congratz3

úp cho lên tóp………….. 3big_love3

@quoctritg: hoàn toàn được bạn à, bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ có đề cập trong bài viết để gặp ban quản lý ở đây. Quán phục vụ từ 11h tới 13h , bạn có thể tới vào lúc 8h-9h sáng, trình bày nguyện vọng, sẽ có ngay công việc cho bạn! Thân ái!

@Quoctritg: Quán đường 281, P.15, Q.11 bán cơm vào những ngày 2-4-6. Quán cơm thứ hai địa chỉ số 14/1 Ngô Quyền, Q.5 thì duy trì bán vào ngày 3-5-7. Bạn muốn hỗ trợ quán nào thì đến vào ngày đó nhé !

ok mình biết rồi có lẽ hè rãnh rỗi mình sẽ tới 3ahaa3 còn bây giờ bận bịu loay hoay với mấy bài thi cuối kì nữa 3blur3

#3548964 0
đọc bài này thấy mình thật nhỏ bé 3bored3

1 chương trình từ thiện tuyệt vời uppppppppppp lên top nào.

#3549161 0
3aha3 cảm ơn những người biết yêu thương nhé.

#3549278 0
up lên cho những tấm lòng vàn sẽ gặp đc nhau 3blingeye3

#3559526 0
up cho tình thương đến với mọi người 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

tôi yêu con người việt nam 3blingeye3

tôi yêu tất cả các bạn va tình thương

va vi the……….ToiYeuVietNam!!!!!!!!!! 3blingeye3

minh thay o bờ kè gan cầu lê văn sĩ kũng có phát cơm miễn phí…………… 3blingeye3

@Toiyeuvietnam: uh bạn, tất cả là những tấm lòng vàng 3adore3 3adore3

Chủ đề cùng mục


sinh viên, quán cơm, Sài Gòn, tới ăn, duy trì, 2 ngàn, xếp hàng, sinh viên tình nguyện, bán vé, ai nấy đều,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)