Chuyện lạ 2016-10-10 08:25:02

Rạch đầu trẻ nhỏ, nghi lễ rửa tội rùng rợn của người Hồi giáo


Để tưởng nhớ sự qua đời của cháu trai nhà tiên tri nổi tiếng Muhammad, những người nam giới theo đạo Hồi sẽ tổ chức nghi lễ rạch đầu bằng dao và trẻ con là đối tượng cho nghi lễ rùng mình đó.
Tại nhiều nước trong khu vực Nam và Tây Nam Á, nghi lễ rửa tội rạch đầu đã trở thành một truyền thống để tưởng nhớ cái chết của cháu trai nhà tiên tri nổi tiếng và thiêng liêng với cộng đồng Hồi giáo, Muhammad.

Tuy nhiên, đây là một trong những hình thức rửa tội rùng mình nhất khi không chỉ có thanh thiếu niên mà ngay cả những đứa trẻ cũng bị buộc phải tham gia vào nghi lễ này. Thường nó sẽ được tổ chức vào ngày Ashura - ngày thứ 10 trong tháng tháng Muḥarram, tháng đầu tiên theo lịch của người Hồi giáo. Từ Ấn Độ cho tới Afghanistan, nhiều con đường sau lễ hội đã trở thành một bể máu.Một đứa trẻ bị bố rạch đầu tại Ahmedabad, Ấn Độ.

Nghi lễ được coi là một cách để rửa sạch tội lỗi của con người và giờ đây, nó đã trở thành một lễ hội quốc gia tại nhiều nước với sự tham gia của rất đông các tín đồ Hồi giáo. Ashura được tổ chức nhằm tưởng nhớ cái chết của Imam Hussein, cháu trai của tiên tri Muhammad, người đã bị giết bởi quân lính Yazid vào năm 680.

Với hình thức rửa tội rùng rợn, nghi thức này đã vấp phải sự phản đối của nhiều người trên toàn thế giới và coi đây là một hình thức tra tấn dã man.Chúng tự dùng dao để rạch đầu mình.Những người trưởng thành tụ tập để thực hiện nghi lễ.Một người đàn ông kêu khóc khi dùng dao đâm chém vào cơ thể mình tại Kabul, Afghanistan.Sau đó, họ sẽ giúp nhau rửa sạch máu trên cơ thể.Người tham gia chỉ có nam giới.Đám đông hiếu kỳ theo dõi nghi lễ tại Srinagar, Ấn Độ.Sự kiện đã trở thành một lễ hội và hoạt động thường niên tại nhiều quốc gia.Rất nhiều trẻ con cũng tham gia vào nghi lễ này.Nhiều người không cầm lòng được khi chứng kiến nghi lễ khủng khiếp này tại Afghanistan.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)