Chuyện lạ 2013-01-18 03:13:29

Rắn nặng 400kg được làm từ phân bò


 Bức tượng một con rắn hổ mang khổng lồ được làm từ phân bò nặng gần 400kg là tác phẩm độc đáo của ông Mikhail Bopposov để đón chào năm con rắn.

Theo tờ Ria Novosti, ông Mikhail Bopposov (52 tuổi), một nông dân chăn nuôi gia súc sống tại cộng hòa Yakutia, Đông Bắc Siberia, Nga, đã tạo ra một tác phẩm “không giống ai” và gây được sự chú ý của rất nhiều người. Đó là bức tượng một con rắn hổ mang khổng lồ nặng gần 400kg. Điều đáng nói, chú rắn khổng lồ được làm hoàn toàn từ phân bò đông cứng.


Tác phẩm "độc" của ông Mikhail Bopposov


Tác phẩm độc đáo này được trưng bày để kỷ niệm năm Tỵ (năm con rắn theo lịch của một số quốc gia châu Á). Ông Bopposov cho biết, bức tượng rắn bằng phân bò đặt tại một ngôi làng, nơi các em nhỏ có thể vui đùa xung quanh.

Số phân bò dùng để xây tượng rắn được lấy từ số phân dư thừa từ 17 con bò mà ông đang nuôi. Bopposov cũng cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên ông dùng phân bò để tạc tượng. Trước đó, ông cũng đã đôi lần dùng nó để sáng tạo nghệ thuật.

Năm 2008, lấy cảm hứng từ việc từng phụ vụ trong quân ngũ, ông Bopposov đã dùng phân bò tạo ra một chiếc xe tăng khá ấn tượng. Cũng trong năm 2012 vừa qua, ông cho ra mắt tác phẩm “rắn cánh” gây sự chú ý đối với nhiều người.


Con rắn hổ mang làm bằng phân bò nặng gần 400kg


Ông Bopposov và con trai đã từng thử các vật liệu khác như tuyết, nhưng việc tạc tượng bằng phân bò dễ hơn nhiều so vơi dùng tuyết, đặc biệt là khi nhiệt độ ở Yolba xuống mức dưới 0 độ.

Dự định trong năm tới, ông Bopposov sẽ lại cho ra tiếp một tác phẩm độc đáo nữa. “Nếu có thể, tôi sẽ cố gắng tạc một con ngựa vào năm 2014 tới”, ông Bopposov chia sẻ.
An Tử - DânTrí

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)