Chuyện shock 2011-07-06 22:00:38

Rắn thần có thật ?


Ly kỳ chuyện lập miếu thờ "rắn thần" có mào ở Đông Anh
04/07/2011 09:43 (GMT +7)
[justify]Dưới gốc đa giữa làng Kính Nỗ (xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) có một ngôi miếu thờ rắn thần. Ngôi miếu mới được xây dựng cách đây chừng nửa năm. Người dân trong xã đến nay vẫn rỉ tai nhau những câu chuyện ly kỳ, rùng rợn quanh miếu “rắn thần” với thái độ thành kính và… sợ hãi!

Tóm sống “rắn thần”

Chuyện kể rằng, cách đây hơn một năm, ông Nguyễn Văn Thảo, người thôn Kính Nỗ có bắt được một con rắn màu xám, to bằng bắp tay. Điều đặc biệt là trên đầu nó có cái mào đỏ chót như mào gà. Ông Thảo sợ con rắn cắn nên đã lấy kim chỉ khâu miệng rắn lại rồi mang ra chợ bán.

Nhưng kì lạ là dù đã rao bán khắp nơi, nhưng không một ai mua con rắn của ông. Một số người buôn rắn xem xong rồi lắc đầu quay đi. Một số tay buôn rắn lâu năm ngắm nghía con rắn xong rồi khuyên ông lên thả con rắn đi. Theo họ, loài rắn có mào thường là loại rắn thần bảo vệ đình, miếu, không nên động vào.[/justify]
Nhà ông Thảo, nơi anh Toàn “hóa rắn”.

[justify]Nghe những lời khuyên rùng rợn như vậy, ông Thảo đâm hoảng. Ông liền xách con rắn về nhà và thả con rắn ra cái nơi mà ông đã bắt được nó. Tuy nhiên, ông đã quên làm một việc, đó là tháo chỉ khâu miệng nó ra.

Tưởng việc thả con rắn đến đấy là xong, nhưng cũng từ đó, gia đình ông gặp rất nhiều chuyện kỳ lạ, khiến ông tin rằng: Mình đã bắt nhầm phải Thần Rắn!

Một ngày cuối năm 2010, người con trai lớn của ông Thảo tên Toàn năm nay đã gần 30 tuổi bỗng dưng có biểu hiện lạ kiểu bị “ma nhập”. “Anh bỗng dưng không nói không rằng mà cứ bò trườn khắp nhà như con rắn. Bò xong anh lại cuộn tròn người nằm dưới gầm tủ, mắt trợn tròn, đỏ lòm, lưỡi thè dài ra. Rồi anh đòi ăn trứng gà sống” - chị Hoa, vợ anh Toàn vẫn nổi da gà khi kể lại câu chuyện hãi hùng của chồng mình.

Người nhà đưa ra quả trứng gà nào là anh Toàn trườn tới, dùng miệng cắn nát quả trứng rồi nuốt chửng, ngon lành như một con rắn. Ăn xong anh Toàn lại bò khắp nhà, rồi miệng không ngừng nói: “Ta là rắn thần đây, sao chúng mày dám khâu miệng ta lại”. Người nhà ông Thảo sợ quá, liền cho người đi gọi bà Còng – một bà lão đồng cốt ở làng bên đến để cúng giải hạn.[/justify]

Anh Thành – công an viên xác nhận chuyện xây miếu Long Thần là có thật.

[justify]Vừa mới đến nơi, bà Còng đã hốt hoảng: “Chết rồi, nhà ông làm việc gì phạm phải Thần Rắn rồi!”. Lúc này ông Thảo mới giật mình nhớ tới chuyện bắt được con rắn có mào đỏ, thả nó đi mà quên chưa tháo chỉ ở miệng cho rắn, nên bây giờ thần rắn mới “nhập” về con trai ông báo oán!

Chuẩn bị đồ nghề cúng bái xong gồm 10 quả trứng sống, muối, gạo, rượu trắng, tiền vàng lễ và một số thứ vàng mã khác, bà Còng bắt đầu cúng giải hạn, xin “Thần Rắn” buông tha khỏi người anh Toàn.

Cúng bái suốt cả buổi, người anh Toàn không còn bò trườn nữa mà nằm mềm ra như bún. Anh dần tỉnh táo trở lại. Mọi người hỏi chuyện anh có nhớ mình vừa làm gì không thì anh lắc đầu kêu không nhớ, chỉ kêu mệt và… buồn nôn. Sau đó anh nôn ra toàn dịch trứng gà sống! Chuyện gia đình ông Thảo kể như thế, còn thực hư ra sao, thần thánh ma quỷ thế nào, thì chưa kiểm chứng được.

Theo lời ông Thảo, tưởng cúng bái như thế là thoát nạn, nhưng có vẻ “Thần Rắn” vẫn chưa buông tha anh Toàn. Thỉnh thoảng anh Toàn lại giở chứng, bò khắp nhà và đòi ăn trứng gà sống. Ông Thảo biết “rắn thần” lại đang đói. Vì miệng “rắn thần” chưa được cởi bỏ nên không thể kiếm được thức ăn. Và cứ lúc đói thì “rắn thần” lại “nhập” vào người anh Toàn để phạt vạ! Cả gia đình ông liền kéo đến điện thờ của bà Còng khấn vái, mong “thần rắn” buông tha cho gia đình ông.[/justify]

Ngôi miếu Long Thần.

[justify]Rùng rợn ngôi miếu Long Thần

Hôm ấy, cả gian điện thờ của bà Còng chật cứng người đến xem cảnh anh Toàn “hóa rắn”. Sau khi bà Còng cúng xong, anh Toàn lại bị “thần rắn nhập vào”, bò trườn khắp điện khiến ai cũng hoảng hồn.

Sau khi cho anh Toàn ăn trứng gà sống, người anh Toàn bỗng biến sắc, anh ngồi dậy và phán: “Ta là Thần coi làng ở đây đã bao năm nay. Con rắn thần của ta đã trông giữ cho cả cái làng này, vậy mà các ngươi dám khâu miệng nó lại… Bây giờ phải lập Miếu thờ nó”.

Người nhà ông Thảo hốt hoảng hỏi muốn lập miếu ở nhà, ở chùa, “ngài” đều không đồng ý. Theo ý “Thần” thì Miếu phải xây ở gốc cây đa ở giữa làng, cũng chính là nơi mà ông Thảo đã bắt được con rắn có mào.

[/justify]

Bên trong Miếu lúc nào cũng có trứng gà.

[justify]Sau khi được sự đồng ý của chính quyền địa phương cũng như tham khảo ý kiến của các vị cao niên trong làng, gia đình ông Thảo tiến hành xây miếu thờ tại vị trí gốc đa giữa làng, nằm liến kề trên đất của nhà văn hóa thôn.

Chúng tôi đã trao đổi với anh Nguyễn Văn Thành, công an viên phụ trách thôn về câu chuyện trên. Anh Thành vốn không tin vào chuyện ma quỷ, mê tín dị đoan. Tuy nhiên, anh cũng như bất kì người dân nào trong thôn đều có thể xác nhận câu chuyện anh Toàn biến thành “rắn” là có thật. Rồi anh đưa chúng tôi ra tận nơi xem miếu Long Thần.

Ngôi miếu có chiều cao 2,50m, rộng 1,8m sâu 0,8m. Miếu nằm dưới gốc cây đa cổ ở giữa làng đúng như yêu cầu của “thần rắn”.

Vào buổi khánh thành ngôi miếu, lúc mọi người vừa cúng vái nhập thần xong, thì bỗng từ đâu, một con rắn rất to bò đến khiến mọi người vô cùng hoảng sợ. Con rắn trườn quanh ngôi miếu một lượt rồi bò lên nóc. Ông Thảo cùng mọi người càng ngạc nhiên hơn khi trông thấy trên miệng con rắn vẫn còn vương những sợi chỉ mảnh mà ông Thảo đã khâu trước đó, khiến mọi người càng tin sự linh thiêng của rắn thần. Ngôi miếu được đặt tên là miếu Long Thần với sự kính cẩn và khiếp sợ của người dân trong làng.

Kể từ ngày xây Miếu đến nay, nhà ông Thảo vẫn thường xuyên trông nom việc thờ cúng miếu Long Thần. Trong không gian nhỏ của gian Miếu ngoài tiền vàng, hương hoa, lúc nào cũng có 10 quả trứng gà sống, 1 đĩa gạo và một đĩa muối trắng. Thỉnh thoảng, những quả trứng trong miếu bị mất dần, người ta đồn nhau là do “rắn thần” đến ăn.

Loài rắn vốn nổi tiếng linh thiêng và được thờ ở nhiều nước, nhưng đến nay, vẫn chưa ai khẳng định có đủ bằng chứng về sự tồn tại của loài rắn có mào đỏ chót như mào gà.

Theo như câu chuyện của các cụ cao niên trong làng thì rắn có mào là loài rắn thần, còn được gọi là Rồng, có nguồn gốc rất thần bí. Rắn chỉ xuất hiện ở những nơi linh thiêng hoặc những nơi đất lành… Vì thế, không ai được phép xâm hại đến loài rắn thần này cả.

Cho đến nay, câu chuyện về miếu Long Thần vẫn được người dân xã Uy Nỗ rỉ tai nhau một cách kính cẩn và hoang mang sợ hãi.
[/justify]


Theo Đặng Bá Hiệp
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Oái. Ngoài Hà Nội mà củng có con rắn này. Ở gần nhà tui củng có nghe đồn về loại rắn tuơng tự. Con rắn to hơn bình thường rất nhiều, có mào, ở chổ tui nó canh giử cho 2 ngôi mộ trong 1 khu vườn rất rộng và um tùm, 2 ngôi mộ đó là của Ông Cả ( mọi người gọi ông như thế vì không dám gọi tên thật) và vợ, người ta có xây 1 ngôi đình thờ cúng ông lấy tên là Đình Linh Thần.
Hic, ngôi mộ rất rộng gần 500 mét vuông và xây bằng đá, từng bị trúng đạn pháo thời kháng chiến nên bị nứt và có nhiều người từng nhìn thấy cặp rắn bò ra từ những vết nứt đó. Eo ơi, lúc nhỏ từng đi chơi trong khu vườn đó, giờ nghĩ lại thấy ghê quá. 3blur3
Mà loại rắn này chưa bao giờ cắn người. Nếu có ai xuất phạm tới Ngôi Đình hoặc ngôi mộ thì không lâu sao tự động té gãy cổ mà chết. Thực hư thế nào thì không biết nhưng cẩn thận chắc ăn. 3crisp3

3ahh3./………………. 3ahh3… 3ahh3… 3ahh3… 3ahh3.. 3ahh3.. 3ahh3……

#1478282 0

ly kỳ quá…………………….

#1478304 0
thà tin còn hơn ko tin!mấy chiện này nghe đồn hoài mặc dù ko mê tín nhưng vẫn phải tin vì ko tin có ngày mang họa! 3ahh3 3ahh3 3ahh3

Cái vụ rắn có mồng này mình có nghe người lớn tuổi ở quê kể
Nghe nói cũng linh lắm, nghe nói hình như Rắn Bà, hồi xưa ai gặp mà chỉ tay vào Rắn là bị học máu chết tại chỗ
Mình cũng ko biết thật hay chỉ là lời đồn, nhưng cũng rất muốn gặp một lần để thỏa niềm đam mê sự tích nước nam mình 3aha3

#1478373 0
mình ở mãi thôn này mà không nghe kể nhỉ 3blur3 3blur3
P/s: các cụ cao niên ở làng mình ngày xưa cũng nói đến loài rắn có mào này. Nhưng bây giờ xã hội phát triển, làm gì còn chỗ cho rắn sinh sản và phát triển nữa 3ahhyes3 3ahhyes3

#1478450 0
loại đó mà nấu cháo hay nấu cao hoặc ngâm rượu thì tráng dương bổ thận lắm đây 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1478469 0
Ở quê mình người ta còn kể một câu chuyện li kì về loài rắn này, Ngày trước có một người trong xóm, đi lính gặp mùa nước lũ mới rủ mọi người trong thôn đi săn, khi qua một ngôi miếu thì có một con rắn có mồng bơi ra, ông ta liền rút súng lục bắn chết rồi kêu mọi người quay về nhà làm thịt, dặn mọi người là sẽ giữ lại bộ da và cái đâu làm chiến lợi phẩm, xong xuôi lại tiếp tục đi săn, khi quay lại chỗ ngôi miếu lúc nãy thì không hiểu sao chiếc ghe lật úp chết sạch, chỉ có một em bé đi theo chơi bám theo chiếc ghe nên được cứu sống. về sau gia đình người giết con rắn này cứ chết lần lược cũng vào các dịp lũ lụt. người cuối cùng chết cách đây cũng gần chục năm rồi. Người ta kể nó có bộ da như xà cừ, mồng đỏ như mồng gà trống.

Nhà mình hồi 20 năm về trước ba mẹ có nuôi 1 con Rắn nhỏ = 1 đốt tay, rồi đưa cho mình nuôi. Đến nay nó lớn ra và khoảng 17cm, nó hay nổi khùng khi có con gái show hàng, hok thì bình thường nó thích ngủ trong Đủng Quần 3aha3 3aha3

TRứng Đó Màk Là Trứng Gà AK 3congratz3 3congratz3 3congratz3……………….

TRứng Đó Màk Là Trứng Gà AK ………………. 3congratz3 3congratz3……………

#1478662 0
ũa trứng đó là trứng vịt mà 3ahhyes3

#1478699 0
káj này nge kể rất nhjều, nhất là vùng thôn wê có nhjều đình mjếu! Wê mình ở tjền gjang, hồi nhỏ nge người lớn kể nhjều về loàj rắn này, vì gần nhà có káj đình cạnh 1 ao nhỏ, gjờ vẫn kòn, lâu lâu về wê chơi vẫn nge nói có người thỉnh thoảng gặp rắn có mào trong đình! Ko pít thật ko! Chưa dám zô đình đó lần nào! Thấy gê gê!

3ahh3 em có gặp rắn thường hay mào gà đi chăng nữa thì cũng chạy hết…ko nên chơi bọn rắn rủng, nguy hiểm lắm 3be_eaten3

3bathing3…………………………………..chả sợ

#1480080 0
3bored3 3bored3 3bored3
bịa đặt, mê tín dị đoan

tất cả chỉ là ngụy biện 3curse3

miếu thờ "rắn thần" gì mà hem có con rắn nào hết? 3blingeye3 3blur3

trứng vịt mà,có phải trứng gà đâu 3curse3 3curse3 3curse3

nhà bố trẻ kia cũng chơi ác lắm cơ, khâu mồm vào thì nó ăn thế đếch nào đc, lại chả ức chế 3bored3
đổi lại là bố trẻ bị thằng khác nhét giẻ vào mồm có cay ko 3crisp3

mình thấy toàn trứng vịt mà cứ bảo là trứng gà khó hỉu thật 3bored3

#1480647 0
3curse3 3curse3 kêu cúng trứng gà sao đễ trứng vit zây trời….

xin không bình luận cho bài của bác thớt… 3crisp3 3crisp3

đọc xong thấy ghê ghê! khiếp dã mang…………

#1481116 0
sợ rắn lắm nhìn nó mềm mềm rồi cái lưỡi nhìn thấy ớn ớn thấy nó là chạy mút chỉ 3ahh3 3ahh3

oắt đờ heo? chắc ăn con rắn này vào mình sẽ đc biến thành sôn gô ku quá 3crisp3 3crisp3 3crisp3

loại đó mà nấu cháo hay nấu cao hoặc ngâm rượu thì tráng dương bổ thận lắm đây

Chuyện này giờ mới nghe ! Li kì thế nhỉ

gap ran co mao do con nao cha them,so j k bit 3crisp3

mình cũng muốn gặp con rắn đó xem sao….bắt nó về làm thịt….chứ mấy chuyên mê tín này ai mà tin cho nổi….phải thử mới biết được.. 3bored3 3bored3

rắn có mào thường sống ở mấy ngôi mộ cổ gọi là rắn bà~~ ở dưới mình trc đây cũng có người gặp hoài~~ ko ai dám tới gần mấy chỗ đó hết~ nó mà khè 1 cái là tôi 3be_eaten3

- sợ quá ………….. 3ahh3 3ahh3

3ahhyes3 trứng gà ta có màu trắng gần giống trứng vịt đó mấy thiếm àh 3blur3

sao mà khó tin thế này 3bored3

li kì quá …………. 3ahhyes3

3ahhyes3 chưa nghe bao giờ…………………………..

ảo quá, ảo quá 3ahhyes3

ghê quá đi :((:(( :((

#1483612 0
mê tín quá 3crisp3……

em ở quảng ngãi…..quê em cũng có nge chuyện này mà kô bík có thật kô….ở gần xóm em có ngôi miếu gọi mà miếu ôg (cũng chả biks sao gọi zay) cứ hằng năm là các ôg già già trong xóm tổ chức giỗ (em cũng đi en mấy lần) mỗi năm là 1 ôg có nv trôg coi miếu đó lo hương quả…miếu nge linh lắm mà nge chứ chưa thấy….có 1 số chỗ zay có phải linh kô
+ ở đó có 2 cây trâm mà mún hái trâm phải lên xin ôg trc chứ kô leo lên đc…leo lên là tụt xún thôi…
+ có hồi có ng làm nhà ra chặt tre ở gần miếu….chặt cây nào cũng thấy rắn trong cây tre bò ra…họ sợ quá trời cuối cùng phải cúng xin mới chặt tre đc.
+ ở cách nhà em 2 3 nhà j đó có 1 ôg cũng già r`…năm đó là tới phiên ôg canh miếu….mà ôg đó lại đi nhậu en phải thịt chó..thế là về nhà bị bệnh chữa mãi kô khỏi…sau 1 thời gian chữa kô khỏi ôg? mới nhớ là có ăn thịt chó thế là cả nhà ra cúng.sau cúng đúng là bớt thật……
CHUYỆN NÀY EM NÓI THẬT KÔ BỊA TAI MẤY ANH KỂ NÊN EM MỚI KỂ TA THÔI…….. 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

3ahh3 3ahh3 3ahh3 chang thay con ran nao het haizzz

3crisp3 con rắn bị bệnh sùi mào gà 3crisp3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 rắn thần là cái gì ta chưa nghe

#1485285 0
3ahh3 omg……………. 3ahh3 3ahh3 3ahh3………….

3ahh3 3ah ghe the ko bik

Đúng là thế giới tâm linh thần bí thật 3ahhyes3

ảo vãi ! sao ko có con rắn nhỉ 3ahhyes3 3ahhyes3

li kì quá. ko ai chụp hình con rắn post lên VY cho ace coi chơi 3aha3 3aha3

Kia là trứng vịt hay trứng gà bị tẩy trắng 3bored3

3blur3 thôi có kiêng có lành

#1486112 0
nge các bác kể thích gê,từ bé đã thich tìm hỉu mấy cái tâm linh này rồi,li kì,thú vị,và thanh thảnn 3ahhyes3 3adore3

3ahhyes3 3ahhyes3 ăn con rắn dzo trường sjnh bất tử lun á 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3big_love3 hajzZ` cận nhà mình có miếu thờ thần mèo…ạ chọc mèo thần bẻ cổ chít mẹ àk 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1486445 0
tớ là tớ tránh xa . kẻo mang vạ vào thân

lừa tình ăn tiền thôi , chuyện bị nhập có thể dàn dựng ,rwans to có thê mua tăn con để diễn cảnh lên nó điệnh thờ ,cóc tin 3bored3

nguy hiểm chạy lẹ 3aha3

3ahh3 [email protected]@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

#1486888 0
tên này đồn nhảm
chém
chém
chém
3burning3

em sợ rắn lắm 3crisp3 3crisp3
gặp con nào em thịt ngay con ấy 3crisp3 3crisp3

cái này mình củng nghe hoài . nghe nói là rắn ông và rắn bà . y chang như lời chủ thớt , gần nhà mình hồi xưa cùng có 1 cái gò mã , khi phá nó mọi người nói là có 1 đôi rắn có màu như gà trông bó ra nên sau đó mọi người củng lập miếu thờ . nói chung là củng có tin có rắn bà rắn ông thật

có thờ có thiêng có kiêng có lành mà, còn nhìu chuyện kì bí lắm mà khoa học chưa thể giải thích nổi.

Tốt nhất đừng đụng vào rắn…. từ nhỏ mẹ cứ hù tới rắn là sợ chết khiếp rồi 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

Cho Lên đĩa hết 3crisp3 3crisp3

kinh quá 3ahhyes3


mình chưa bao giờ thấy cái này mà nghe nhiều người kể cũng thấy ghế 3ahh3

#1489936 0
Xin lỗi các bạn chuyện này mình mới nghe lần đầu! thà tin hơn ko tin. còn cái chuyện trứng trong miếu đó là trứng gà ta nó như vậy đó. ai ko bik chắc là toan ăn gà công nghiệp 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

tui cũng có nghe kể chứ chưa gặp.nhưng cũng tin……ở đời nhiểu chuyện thần thánh ma quỷ khoa học có chứng minh đc đâu 3bathing3 3bathing3

Rắn của pác leopard16 kinh thật 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Trên discovery có 1 anh chuyên đi bắt rắn đấy thấy có sao đâu có cái lần ảnh bắt con trăn nam mỹ gần 7 mét ấy còn nặng bao nhiêu thì nó tính theo đơn vị nước ngoài thằng dịch đếch dịch nên tớ không bek cái đó có phải rắn thần hông =))

#1490450 0
Con người cũng không nên cố chấp, có nhiều chuyện cũng không thể giải thích được, chưa có hình ảnh không có nghĩa là không có vì đã có rất nhiều người từng gặp loài này rồi. Người già có uy tín trong làng không phải là không đáng tin cậy. Thế giới này con người chỉ khám phá một phần ít ỏi thôi. cũng có thể bây giờ loài này tại vì ăn phải chuột dính bã mà chúng chết hết rồi cũng nên vì số lượng vốn đã rất ít ỏi.

ở chỗ tui ở.cũng có cái miếu.nghe ông nội tui kể thì ngày xưa ở làng tui cũng có.Rắn có mào chính là con thuồng luồng

Chủ đề cùng mục


rắn thần, con rắn, miếu Long, câu chuyện, trứng gà, gia đình, quả trứng, khâu miệng, loài rắn, thần rắn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)