Chuyện lạ 2011-08-02 10:06:29

[RIS] Mua cá chết, tôm ươn về làm cơm văn phòng


Cá chết, tôm chết siêu rẻ

Trong khi giá thực phẩm ngày càng tăng chóng mặt khiến nhiều người kinh doanh mặt hàng này có nguy cơ đóng cửa vì không có lãi như trước. Họ tìm cách thay đổi phương hướng kinh doanh. Để không tăng giá sản phẩm, người mua hàng bắt đầu tìm đến những mặt hàng như tôm chết, cá chết có giá chỉ bằng 2/3 loại thực phẩm tươi sống ngon khác.

Tại chợ đầu mối phía nam Hà Nội, 6h sáng khi chúng tôi có mặt, khu chợ bắt đầu nóng hơn, sầm uất hơn bởi những người mua buôn về làm hàng bắt đầu đến lấy. Ngoài mùi tanh hôi đặc trưng của cá tôm, khách mua hàng còn dễ nhận thấy mùi thối từ rãnh nước thải ngay bên cạnh.Những đống tôm chết như thế này thu hút rất đông người mua.

Chị Hoài, chủ quán cơm văn phòng ở cuối đường Trương Định, đang vừa chọn tôm chết vừa than thở: thực phẩm thì mỗi ngày đội một giá trong khi giá cơm thì không tăng được. Chị không dám mua loại tôm tươi có giá từ 150 nghìn đồng/kg mà chỉ lấy loại tôm đã chết được ra bán với giá 90 nghìn đồng/kg.

Người chủ bán hàng tạ tôm chết cho biết: “Đây không phải tôm bệnh mà nóng quá nên tôm ngã ra, không ngâm được đá nên nó ươn”. Vừa nói anh vừa không quên ra giá “mềm” để bán nhanh kẻo tôm bốc mùi.

Ngoài những mẹt tôm chết, cá ươn cũng trở nên hút khách ở chợ này. Những con cá đã trương bụng cũng được chủ hàng bày ra bán. Không chỉ cá nước ngọt mà cả cá nước mặn được mang đến.

Cá trắm chết có giá 45 nghìn đồng/kg loại 2kg/con, trong khi đó cá sống trong chậu là 70 nghìn đồng/kg. Cá quả có giá 70 nghìn đồng/kg, cá sống là 130 nghìn đồng. Tương tự, cá mè hoa loại hơn 2kg/con đã chết chỉ có giá 30 nghìn đồng, cá sống là 60 nghìn đồng/kg.

Các loại mực ươn, cá nục ướp đá được bán với giá 50 nghìn đồng/kg. Mực tươi ngon có giá 100 nghìn đồng/kg….

… theo chân vào quán cơm, quán bún

Trong vai một người đi buôn cá về bán cho quán cơm, phóng viên mang một chiếc làn to vào khu vực quầy cá tôm trong chợ đầu mối. Theo khảo sát của phóng viên, đa số người mua mặt hàng cá, tôm chết ươn này là các chủ quán cơm bụi, quán bún cá…Theo khảo sát của phóng viên, đa số người mua mặt hàng cá,
tôm chết ươn này là các chủ quán cơm bụi, quán bún cá…Một người đang mua hàng ở đây quảng cáo: “Em lấy hàng về bán loại này là chuẩn nhất. Cá tươi thì làm gì còn lãi. Chế biến ra rồi tươi hay ươn có khác nhau mấy. Nếu cho nhiều hương vị thì sẽ mất mùi cá ươn ngay.

Một người bán hàng từ Thương Tín chở lên một bao tải cá trôi nhỏ đã chết trắng. Anh này rao bán với giá rẻ. Lý do là sáng ngủ dậy thấy cá chết nhiều nên xót của mang đi bán. Với giá 15 đến 17 nghìn đồng/kg, các chủ quán chen nhau vào mua vì vớ món hời.

“Cá nào thịt chẳng nhão, bây giờ toàn cá nuôi lấy đâu ra cá tự nhiên mà khách đòi hỏi. Mua về kho hoặc sốt cà chua để làm hàng. Nhà mình còn ăn nữa là khách” – một vị khách hàng vừa chọn mua cá vừa thao thao nói.

Không chỉ có cá chết, một số loại tôm tép nhỏ đã trắng tinh cũng được nhiều người để ý gom mua.

Bác Thịnh (nhà ở khu đô thị Đền Lừ) hàng ngày vẫn dậy sớm ra chợ đầu mối mua hàng cho rẻ nhưng khi thấy người ta nháo nhào lao vào những quầy cá chết, tôm chết để mua bác lại lắc đầu ngao ngán: “Chỉ khổ những người đi ăn không biết là mình đang bị lừa”.

Một người bán hàng cho biết, mỗi ngày chị đưa lên chợ khoảng 2 tạ cá các loại, do khi mang hàng lên đến nơi cũng phải có một ít bị chết nên chị buộc phải bán với giá rẻ. Nhưng một số người chuyên làm nghề đi thu gom cá chết để bán thì khác. Cá của họ chết từ lâu nhưng họ ngâm với đá nên người mua cứ nghĩ mới chết.

Phóng viên chỉ tính nhẩm, riêng ở khu chợ này có đến vài tạ cá chết mỗi ngày. Một ngày sẽ có biết bao người dân Hà Nội vô tư đi ăn cơm bên ngoài chọn món cá ngon nhưng họ không biết rằng mình đang bị đánh lừa ăn phải cá chết.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cơm văn phòng với cơm hộp có khác nhau không mấy bác 3ahh3

Chủ đề cùng mục


nghìn đồng, tôm chết, người mua, mặt hàng, mua hàng, cá chết, chủ quán, thực phẩm, bắt đầu, chợ đầu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)