Internet 2014-01-04 02:58:50

Rớt nước mắt khi xem những hình ảnh gian nan đến trường của các em học sinh


[justify]Chúng ta thường nghe nhiều ông bố, bà mẹ than thở về việc phải nhắc nhở con cái trong việc học hành. Thế nhưng bạn có biết rằng, bên cạnh những đứa trẻ được học tập đầy đủ, được cha mẹ chăm lo từng li từng tí, thì đâu đó, vẫn còn rất nhiều những em nhỏ khát khao được học, sẵn sàng vượt qua mọi nguy hiểm, không ngại đi bộ hàng dặm hay đi qua những cây cầu cheo leo để được đến lớp?[/justify]


 

Đây là cây cầu “đáng tin” nhất ở gần làng Batu Busuk ở Sumatra, Indonesia mà trẻ con quanh đó phải băng qua để có thể đến trường.

 

Khi cây cầu sập vì lũ lụt hay vì quá cũ kỹ,những đứa trẻ từ làng Sanghiang Tanjung phải bám vào những sợi dây lắt lẻo như thế này. 


Khoảng cách mà họ phải đi qua dài hơn 30 feet (khoảng 1,2 m) và họ phải đi qua dây trong khoảng 7 dặm.


Những đứa trẻ ở Colombia này phải đu dây cáp cách mặt đất khoảng 430 mét  chỉ để được đến trường.

 

So với bức ảnh này, thì việc chen chúc chờ đợi xe bus của chúng ta, trở nên dễ dàng hơn nhiều đúng không?


Ba em nhỏ người Philipines đang cùng nhau ngồi trên một chiếc phao vượt qua con sông tràn lũ để đến trường.


Những gì bạn đang nhìn thấy là những em nhỏ đang thận trọng bước từng bước qua những cây cầu cũ kỹ, và cực kỳ chênh vênh.


Với những cây cầu như thế này, nguy hiểm luôn rình rập các em mọi lúc mọi nơi.Việc bám vào những vách đá chênh vênh như thế này cũng không kém phần nguy hiểm.Có vô số các nước trên thế giới, mà trong đó trẻ em đang phải mạo hiểm cuộc sống của chúng mỗi ngày, chỉ để được học tập.


 Và trong đó có cả Việt Nam. Những cậu bé Việt Nam này, thậm chí còn không có phao để tới trường như ở Philipines. Thật xót xa khi những em nhỏ này phải bơi ngược dòng để có thể được học cái chữ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)