Chuyện shock 2012-12-24 13:22:33

[s0n] Sự thật về clip "đại bàng bắt cóc em bé" gây sốc trên Internet


[size=6] Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cực sốc khi một con đại bàng sà xuống và cắp một chú bé đang nô đùa trong công viên lập tức tạo thành “cơn bão” trên Internet. Tuy nhiên, đoạn clip này chỉ là một sản phẩm đồ họa. [/size]
Những ngày qua, trên Internet và các trang báo lớn đều lan truyền một đoạn clip khá sốc, ghi lại khoảnh khắc một con đại bàng vàng, một loài chim săn mồi cỡ lớn, đã bất ngờ sà xuống và cắp đi một chú bé vì tưởng đó là con mồi. Tuy nhiên sau đó chú chim đã thả rơi chú bé từ độ cao hơn 1 mét và cậu bé vẫn an toàn sau cú ngã.
 
 

Cả chú chim lẫn chú bé trong đoạn clip đều là sản phẩm đồ họa.

 
Sự việc xảy ra ở Công viên trung tâm ở Montreal, Canada. Đoạn clip đã gây ra nhiều tranh cãi trên Internet về mức độ thực tế, đã nhanh chóng thu hút hơn 33 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 1 tuần đăng tải.
 
Tuy nhiên, mọi sự đã được sáng tỏ, Học viện Đồ họa và Hoạt hình Montreal (Canada) thừa nhận rằng đoạn clip chỉ là một sản phẩm đồ họa, được thực hiện bởi 3 sinh viên của trường, là Normand Archambault, Loïc Mireault và Félix Marquis-Poulin. 
 

 
Đoạn clip là một sản phẩm trong lớp học về thiết kế kỹ thuật số và tạo hoạt hình 3D. Theo thừa nhận của 3 sinh viên thì cả con đại bàng lẫn chú bé trong đoạn clip đều được tạo ra bởi kỹ thuật hoạt hình 3D, sau đó được kết hợp vào đoạn phim thực tế.
 
Thừa nhận của nhóm sinh viên này được đưa ra sau khi xuất hiện những lo ngại về sự an toàn của những đứa trẻ khi chơi trong công viên có sự hiện diện của đại bàng, bởi lẽ những em bé có thể trở thành con mồi bất đắc dĩ của đại bàng.
 
Tuy nhiên, trước khi có những thừa nhận từ các sinh viên thực hiện đoạn clip, nhiều người xem đã nhận ra những dấu hiệu bất thường trong đoạn clip để có thể khẳng định đây là đoạn clip giả, chẳng hạn như việc các chuyển động bất thường của chú chim trước khi tấn công đứa trẻ…
 
Chú chim trong đoạn phim là một con đại bàng vàng, loài chim săn mồi lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ, có sải cánh dài gần 2 mét và tốc độ bay lên đến 240km/h. Những con mồi ưa thích của đại bàng vàng là  thỏ và sóc, dê và thậm chí là cả sói.
 
Video “gây sốc” về khoảnh khắc đại bàng cắp chú bé

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)