Chuyện lạ 2011-07-27 21:46:55

[Shock Kinh Dị] Lấy Đỉa chữa Bệnh ( Tởm vãi)


Đỉa là một loại động vật thủy sinh, sống ở khắp nơi trên thế giới trừ những miền hàn đới. Chúng hút dịch thực vật và động vật sống dưới nước là chủ yếu, nhưng cũng rất thích động vật máu nóng. Vì vậy con người, trâu bò… khi lội dưới nước, gặp đỉa là chúng bám lấy ngay để hút máu, khi no kềnh mới nhả ra.


Con đỉa được y học phương Đông và phương Tây sử dụng từ lâu đời. Người ta dùng đỉa để trực tiếp chữa bệnh bằng cách: cho con đỉa to hút máu độc ở những vết loét lâu lành. Mỗi con đỉa trâu to có thể hút được tối đa 15 ml máu. Trước đây, nhu cầu dùng đỉa trực tiếp chữa bệnh ở châu Âu rất thịnh hành, đến nỗi người ta phải nuôi đỉa để cung cấp cho các bệnh viện.


Đỉa trong thiên nhiên có điểm bất lợi là thường có vi khuẩn gây bệnh trong miệng, nguy hiểm nhất là bệnh than. Vì vậy muốn dùng đỉa chữa bệnh, phải nuôi con đỉa trong môi trường nhân tạo và kiểm tra độ vô khuẩn trước khi sử dụng.


Theo kết quả nghiên cứu của Viện đại học Duisbur - Essen (Đức), việc cho đỉa hút máu đầu gối người bị hư khớp giúp giảm đau nhức đáng kể vì khi hút máu, đỉa đưa vào cơ thể người bệnh nhiều chất có tác dụng kháng viêm.


Khi hút máu người và động vật, con đỉa phải no máu, nó mới nhả ra, chỗ miệng đỉa cắn vào da để hút máu (người hay động vật) máu vẫn tiếp tục chảy, do chất hirudin có trong tuyến nước bọt của con đỉa dính vào vết cắn có tác dụng chống đông máu, vì vậy muốn chống chảy máu nơi có vết đỉa cắn cần phải lau sạch vết cắn và rửa bằng nước muối loãng.


Con đỉa còn được dùng làm nguyên liệu chế thuốc chống tắc mạch máu do cục máu đông, chống tụ máu vết thương, tụ máu trong nội tạng dưới dạng thuốc tiêm, thuốc kem xoa - đó là chất hirudin trong tuyến nước bọt con đỉa, được chiết xuất làm nguyên liệu để bào chế các dạng thuốc trên.


Nếu bạn bị con đỉa bám vào người, rất khó lôi ra. Chỉ cần lấy chút nước bọt vào đầu ngón tay rồi dí vào đầu đỉa là nó nhả ra ngay. Nếu bạn có tý vôi tôi, bôi vào đầu đỉa, nó sẽ ứa máu và giãy giụa mạnh đến chết.

DS Trần Xuân Thuyết


Kinh dị dùng đỉa chữa bệnh

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bình thường 3ahh3 3ahh3

#1593129 0
nhìn kinh thế… 3blur3 3blur3 3blur3

chỉ thấy ngườ ta dùng để hút mủ trong nhọt thôi chứ. thế này kinh thật 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahh3

#1593586 0
nghĩ tới cũng phát sợ rồi ………………ghớm quá điiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

bình thường mà có gì đâu, miễn cứ chữa được bệnh là thế nào con người cũng phải thử 3ahhyes3

#1593594 0
nhìn ghê qá đi …….=]]] 3blur3 3blur3

Yoer_No1 : hút mũ trong nhọt là dùng giòi, còn này trị máu khó đông thì dùng đỉa chứ. D(ỉa hút máu chứ đâu có hút mủ đâu bạn. 3bathing3

nhìn ghê ghê.bjo hiện đại thì càng tìm về cái xưa cũ.như cơm nếp độn ngô nhưng năm 75 ko mún cũng phải ăn.bjo là đặc sản 3bored3 3bored3

Ghê quá…… 3ahh3 3ahh3

ghớm wa di…………… 3be_eaten3

3ahhyes3 3ahhyes3 …………….Quá tởm………………..

má ơi , kinh dị chít 3blingeye3

Kinh j` mà kinh nó có làm hại mình đâu mà mình sợ

Chủ đề cùng mục


con đỉa, dùng đỉa, nước bọt, vết cắn, động vật, hút máu, vậy muốn, tác dụng, chất hirudin, trong tuyến nước bọt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)