Chuyện shock 2012-06-06 19:58:33

Shock] Những diều chưa biết về tội ác của bọn diệt chủng PolPot với Việt Nam 18-


Quay trở lại, điểm tham quan đầu tiên tại Phnompenh là Cánh đồng chết. Đây là nơi mà bọn Polpot đã hành quyết hàng triệu con người cách đây mới 30 năm. Vừa đến cổng, 1 thoáng rùng mình, tay run run tick vào ô “second time visit”, hiếm hoi trong cái list dài dằng dặc của bọn bán vé. Một tấm bia lớn dành cho các lữ khách khi đến tham quan nơi đây:“Xin quý khách hãy bày tỏ sự tôn kính đối với hàng triệu người đã bị giết hại dưới * diệt chủng Polpot”
Cái này gọi là “skull tower”, nơi lưu giữ và trưng bày hàng chục nghìn cái đầu lâu, được phân theo các tầng theo độ tuổi của các đầu lâu:Tất cả đều là thật! Và hầu hết các đầu lâu đều không còn nguyên vẹn, bị nứt toác một số chỗ do chịu tác động của những cú đập.
Vào sâu bên trong Cánh đồng chết, bắt gặp nhan nhản những hố chôn người tập thể (masgrave):Mỗi hố này là nơi chôn khoảng vài trăm người, trong đó có cả những người
còn sống!Đây gọi là “magic tree”, nơi treo cổ những tội nhân to mồm, gây mất trật tự công cộng , mục đích là để làm gương cho kẻ khác.

Đối với những người đặt chân đến cánh đồng chết lần thứ 2, cảm giác rất khác so với lần thứ nhất. Vì nếu đi lần đầu, thông thường bạn sẽ đi killing field trước, sau đó mới là đi Toul Sleng – bảo tàng diệt chủng – nơi có những bức ảnh rất hùng hồn về cách thức giết người của Polpot tại Cánh đồng chết. Đối với những người đi lần thứ 2, sau khi đã chứng kiến những bức ảnh ở bảo tàng diệt chủng, thì những cảnh vật ở Cánh đồng chết trở nên sống động hơn bao giờ hết. Mỗi cành cây ngọn cỏ đều làm mình mường tượng ra những cảnh giết người ghê rợn của bọn Polpot, mà đây là một trong những điển hình:Đây là “killing tree”, nơi bỏ xác của rất nhiều trẻ em. Bọn Polpot giết các em bằng cách cầm chân quật vào thân cây này, hoặc ném thẳng vào thân cây, như thế này này:Tiện đây cũng nói luôn 1 cách giết trẻ em khác của Polpot tại Cánh đồng chết, đó là 1 chú tung đứa trẻ lên cao, 1 chú khác dùng súng bắn chết, như thế này này:


Chú có nhiệm vụ bắn đứa bé mà chẳng may bắn trượt cũng sẽ bị xử tử vì cái tội làm phung phí đạn!
Một cảnh vật khác cũng bắt gặp rất nhiều ở cánh đồng chết, đó là những hố giam người (detention):Vào giai đoạn đầu khi tiến hành diệt chủng, Polpot sẽ hành quyết nạn nhân ngay sau khi xuống xe. Nhưng nạn nhân ngày càng nhiều, giết không xuể trong 1 lúc nên chúng đã giam các nạn nhân chưa giết kịp lại, khi nào rảnh mới lôi ra giết tiếp. Đây chính là nơi giam giữ.
Trên thực tế, killing field ngày nay đã bị thu hẹp đi rất nhiều do bản thân chính những người dân Campuchia cũng muốn quên đi thảm cảnh ấy, nơi đây chỉ lưu lại những gì đặc trưng và tiêu biểu nhất. Ngày xưa nó hoành tráng thế này cơ:
Đầu lâu xếp thành từng dãy, xương chồng chất như củi, hãy đề ý, có 1 số đầu lâu còn nguyên khăn bịt mắt.
Do không có đạn vì hồi đó đạn là khá đắt đỏ, Polpot đã giết người bằng những dụng cụ thô sơ nhất như cuốc, thuổng, xẻng, gậy, dùi cui, chông, búa, rựa…tất cả những gì có thể làm chết 1 con người đều được Polpot tận dụng triệt để:
Tác động của những dụng cụ này khiến các đầu lâu đều bị biến dạng, méo mó, vỡ 1 bên, hãy nhìn cái đầu lâu này:Sau khi “ăn” một nhát búa vào đầu làm cái sọ gần như vỡ đôi, đồng chí này hình như ngắc ngoải chưa chết hẳn, thế là lãnh tiếp 1 phát đạn xuyên từ đỉnh đầu, lần này chắc đồng chí không thể qua khỏi.
Và đây, là những lời tâm sự đầy xót thương và căm phẫn của người dân Campuchia đối với bọn Polpot tàn độc, đọc những lời này, bất kì ai cũng phải rùng mình, rợn tóc gáy xen lẫn với những xót xa, cảm thương vô hạn:Lược dịch:
“VỚI NHỮNG GÌ HIỆN HỮU NƠI ĐÂY, CHÚNG TA NHƯ ĐANG NGHE THẤY VĂNG VẲNG TIẾNG GÀO THÉT ĐAU ĐỚN CỦA NHỮNG NẠN NHÂN. HỌ CHẾT MÀ KHÔNG KỊP NÓI LỜI CUỐI CÙNG VỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN. HỌ ĐÃ ĐAU ĐỚN ĐẾN THẾ NÀO KHI BỊ CUỐC BỔ, DAO ĐÂM HAY KIẾM CHÉM TRƯỚC KHI TRÚT HƠI THỞ CUỐI CÙNG. HỌ ĐÃ XÓT XA ĐẾN THẾ NÀO KHI TẬN MẮT NHÌN THẤY NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU CỦA MÌNH, CON CÁI, VỢ, CHỒNG MÌNH BỊ HÀNH QUYẾT TRƯỚC KHI ĐẾN LƯỢT CHÍNH MÌNH.
CÁCH THỨC GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT MÀ BỌN POLPOT SỬ DỤNG ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI DÂN VÔ TỘI THẬT KHÓ DIỄN TẢ ĐẦY ĐỦ VÀ RÕ RÀNG BẰNG LỜI BỞI NHỮNG CÁCH THỨC ẤY LÀ QUÁ TÀN KHỐC. THẬT KHÓ TƯỞNG TƯỢNG ĐƯỢC BỌN CHÚNG LÀ AI: CHÚNG MANG HÌNH HÀI CỦA CON NGƯỜI NHƯNG CÓ TRÁI TIM CỦA QUỶ DỮ. CHÚNG MANG KHUÔN MẶT CỦA NGƯỜI KHƠME NHƯNG LẠI GIẾT CHÍNH NHỮNG ĐỒNG BÀO TÔNG TỘC CỦA MÌNH. CHÚNG MUỐN BIẾN NHỮNG NGƯỜI DÂN CAMPUCHIA THÀNH MỘT NHÓM NGƯỜI HOÀN TOÀN VÔ THỨC, CHỈ BIẾT NHẮM MẮT TUÂN THEO MỆNH LỆNH VÀ GIẾT NGƯỜI NHƯ 1 THÚ VUI. CHÚNG ĐÃ HUẤN LUYỆN VÀ BIẾN NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ TRÁI TIM HOÀN TOÀN TRONG TRẮNG, LƯƠNG THIỆN VÀ NGÂY THƠ THÀNH NHỮNG TÊN ĐAO PHỦ GHÊ TỞM, DÁM GIẾT NHỮNG NGƯỜI VÔ TỘI, THẬM CHÍ GIẾT CẢ CHA MẸ, HỌ HÀNG VÀ BẠN BÈ CỦA MÌNH.
CHÚNG ĐỐT CHÁY CÁC KHU CHỢ, PHÁ HUỶ HỆ THỐNG TIỀN TỆ, XOÁ BỎ LUẬT PHÁP VÀ VĂN HOÁ QUỐC GIA, ĐẬP TAN TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, NHÀ THỜ VÀ NHỮNG DANH THẮNG TUYỆT TÁC NHƯ KHU ĐỀN ANKOR WAT, CHÚNG BẮT VÀ GIẾT HẾT NHỮNG NHÂN TÀI, TRÍ THỨC CỦA QUỐC GIA, CHÚNG MUỐN NHẤN CHÌM CẢ ĐẤT NƯỚC CAMPUCHIA TRONG BIỂN MÁU VÀ NƯỚC MẮT. CẢ 1 NỀN VĂN MINH QUỐC GIA ĐÃ BỊ NHẤN CHÌM, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI ĐẤT NƯỚC CAMPUCHIA BỊ ĐƯA TRỞ LẠI THỜI KÌ ĐỒ ĐÁ….”
Rời xa khu vực đầy tử khí ấy, điểm đến tiếp theo là nhà tù Toul Sleng, trước đây tên của nó là nhà tù S-21 (Security Office 21). Đây là nơi mà bọn Khơ me đỏ giam cầm và tra tấn các tội nhân. Từ Toul Sleng, theo ý nghĩa của từng chữ, có thể hiểu đây là một “ngọn đồi độc” (poisonous hill) hay “một khu vực giam cầm những tội nhân”.
Năm 1962, S-21 là một ngôi trường phổ thông có tên là “Ponhea Yat”. Sang * Polpot, chúng đã biến nơi đây thành 1 nhà tù với hàng rào và dây điện bao quanh. Có 4 tòa nhà chính trong nhà tù này được sử dụng làm nơi điều hành, giam giữ, thẩm vấn và tra tấn.
Những tội nhân bị giam giữ tại đây là mọi thuộc mọi tầng lớp như công nhân, nông dân, kĩ sư, nhà khoa học, trí thức, giáo sư, giáo viên, sinh viên, các bộ trưởng và những nhà ngoại giao trên khắp đất nước Campuchia. Theo thống kê, đã có khoảng hơn 10.000 lượt người bị giam giữ và giết hại tại đây.
Trước hết, hãy đọc 10 “nguyên tắc” dành cho những tội nhân giam giữ tại đây:


1. Trả lời thẳng câu hỏi. Ko lòng vòng.
2. Đừng có cố mà che giấu sự thật bằng cái kiểu lấy lí do thế nọ hay thế kia. Cấm cãi hay hỏi lại!
3. Đừng có ngu ngốc mà nghĩ rằng mình có thể phá hoại cuộc cách mạng của bọn tao.
4. Trả lời ngay lập tức câu hỏi. Cấm làm mất thời gian.
5. Đừng có nói với tao rằng bọn bay là bất tử hay có thể làm nên 1 cuộc lật đổ.
6. Khi bị đánh hay giật điện, cấm khóc lóc!
7. Ngồi yên tại chỗ và chờ lệnh của tao. Nếu chưa có lệnh, giữ trật tự. Khi tao có việc cho mày, mày phải làm ngay ko phản kháng.
8. Cấm ko ba hoa về Khơ me đỏ để che giấu tội lỗi của chúng mày.
9. Nếu ko tuân thủ các nguyên tắc trên, bọn mày sẽ ăn roi điện.
10. Nếu ko tuân theo mệnh lệnh của bọn tao, chúng sẽ ăn 10 roi điện hoặc 5 lần giật điện

Sau đây là một số hình ảnh:
Các nạn nhân sống dở chết dở:


Một cách thức tra tấn: rút móng tay:


Cách khác: Đổ axit vào mặt:


Cách khác nữa: khoét ngực ra và thả con rết cho nó chui vào người!:Nhiều nạn nhân ko chịu nổi đòn roi hay bệnh tật, đã chết và bị khiêng đi:Rời khỏi nhà tù, dù đã lần thứ 2 nhưng cảm giác rùng rợn, ghê người trước những tội ác quá dã man của bọn Polpot vẫn lởn vởn trong đầu. Nếu ko có nạn diệt chủng, chắc hẳn giờ đây Campuchia đã trở thành 1 nước phát triển ko kém gì VN.

Những đứa trẻ ngây thơ, liệu bao giờ mới đủ lớn để có thể cảm nhận hết nỗi đau mà cả một dân tộc phải gánh chịu? Dù sao, chúng cũng là những đứa trẻ may mắn, vì ko bị quật vào thân cây hay tung lên cao rồi bắn ngay từ khi mới cất tiếng khóc chào đời….

đây cũng có thể coi là 1 tội ác ghê rợn và kinh tởm nhất trong lịch sử tiến hóa của loài người , tôi tự hỏi chúng là người hay là động vật , mà động vật cũng ko hề có 1 hành vi nào ghê rợn đến vậy ,\" tàn sát đồng loại\" , và ko những thế , chúng đã thẳng tay tàn sát 25000 đồng bào Việt Nam dải rác khắp biên giới Việt Nam - campuchia


Hình như kể sót 1 chi tiết? hành xử phụ nữ!
cái này ko dám chắc, chỉ nge kể lại thui!

Bọn Khơme đỏ sẽ dùng 1 khúc cây dài, to cở cổ tay. Khúc cây đó sẽ đâm xuyên từ dưới lên!

Địa ngục trần gian là đây , cũng chả khác gì cảnh giới địa ngục cả !!!

[size=2]
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3621268 0
bọn này mà vào vy thì phải thông ass cho đến chết 3curse3 3burning3

thà bị hành hạ như vậy chết còn sướng hơn 3blur3 3blur3

#3621316 0
đậu má ……………………. 3burning3 3burning3 3burning3

Giết Hết!!!!!!!!!! 3curse3

#3621457 0
ác kinh khủng, còn hơn cả địa ngục……………………!!!!

like mạnh di ae. bài viết hay quá…..
hichic sao lại có người ác như vậy hã trời 3curse3 3curse3 3curse3

3bored3 3bored3 3bored3 kinh khủng………………………………………………

#3621573 0
polpot kẻ hủy diệt mà ……………… 3bored3 3bored3

#3621660 0
quân đội việt nam chứ không phải MỸ hay NGA hoặc TÀU tiêu diệt bọn này, nghe và hiểu không mấy cón chó RẬN CHỦ???? 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

thớt muốn post bài này lâu rồi nhưng không đủ keng nên mới post tạm gái gú để post cái này cho ae biết 1 thời quá khứ kô thể quên được của ng Vn. Quan trọng hơn nữa là đừng bao h dể mắc mưu cái bọn chó Khựa mà thành Campuchia thứ 2.

xóm tui có nhiều ông đi chiến trường K lắm, về kể nhiều chuyện nghe vãi đái, các bác thích nghe hôm nào có tg em làm cái topic kể các bác đọc chơi 3crisp3

#3621738 0
May mà Quân Đội Việt Nam qua cứu. Dẹp bọn PolPot, đánh từ biên giới VN đến Thái Lan trong 2 tuần. Quá ngưỡng mộ, đúng là thời đấy sức mạnh Việt Nam đứng thứ 3 thế giới thật. 3adore3 3adore3 3adore3

hic hồi vn cũng quá trời người bị đưa đi sang cam :(

tui đang khoái nghe nè honlongchau . Bạn lập topic kể đi

đkm. thằng Mỹ hay Nga nó thả cho 1 quả chết hết bọn chó má này đi. sống ko bằng loài cầm thú. giết đồng loại. thật là nhẫn tâm 3curse3

ùh.bài này quá hay.nghe đồn còn vụ phụ nữ có thai bị mổ bụng cho chết nữa mà hok bít có hok 3bored3

bọn chó……………….. 3curse3 3curse3

#3621897 0
khomer đỏ theo CNCS nhưng vì là tay chân của TQ nên mới man rợ như vậy 3curse3

#3621933 0
sao Liên Hiệp Quốc ko cang thiệp vào Mỹ hay Nga vào thì đố thằng ông nội nó dám đánh lại đấy 3ahhyes3 3ahhyes3

bài viết hay lắm……………………

nghe pà ngoại kể lại hồi xưa lính VN sang đánh ponpot chở đi bằng tàu há mồm ( loại tàu to chở lính vs xe tăng các loại để đổ bộ = đường biển ấy ). mỗi ngày chở về 1 tàu xác chiến sĩ hy sinh ấy . ban đầu còn lấy hòm chôn cất tử tế xong sau nhiều quá phải quấn chiếu vs chôn tập thể 3ahhyes3 3ahhyes3

#3622048 0
đọc mà sợ quá 3ahhyes3

Cái lũ khơ me đỏ do polpot cầm đầu hồi đó tụi nó đem quân sang VN mình giết dân mình cũng ghê lắm ,nghe kể có đoạn đường đi tụi nó xách một giỏ toàn là xác tay chân cắt ra khúc khúc người nào qua mà ko mua thì cũng trở thành những cái tay , cái chân trong giỏ .Tụi nó cũng học cái bài chiến thuật du kích của dân VN mình nhưng tụi nó đâu có ngờ là du kích thì cần có dân chúng đồng tình còn đằng này dân chúng lại thân VN thậm chí còn chỉ điểm bởi thế mà 2 tuần VN đã làm chủ campuchia ,dân campuchia hồi đó gọi quân đội mình là quân đội nhà phật 3crisp3

tính người của chúng nó bị vứt đi đâu rồi :((

#3622249 0
D_K_M thế mà tại trường ĐH KT Công nghiệp Thái nguyên có thàng Campuchia cầm dao chém SV Việt Nam. con mẹ bon Cam ko biết điều 3curse3 3curse3.
đi chết đi

#3622261 0
mrluyen : bác k đọc lịch sử à??
vào thời kì đó TQ zán tiếp thành lập khomer đõ. khi VN qua zải phóng thì bọn TQ tấn công VN lúc đó thằng Mỉ yều cầu VN nhừng mọi cuộc tấn công vào cambuchia, ngoài ra Mĩ cùng 1 zuộc vs TQ thời đó

HỒi sau năm 75 TQ xem VN mình như đàn em, mà mình thị tự chủ. Bọn khựa nói mình không theo, thế là nó cay cú, chống lưng bọn PP để oánh VN, mà lúc ấy sau 30 năm chiến tranh, quân đội VN là 1 trong những đội quân tinh nhuệ bậc nhất thế giới, vì đánh đông dẹp bắc, chinh chiến sa trường bao nhiêu năm rồi, thế là chỉ 2 tuần, hộ tống Hun Sen từ SG về đến PomPenh luôn. Tiếp theo là 10 năm ổn định tình hình, VN đóng quân ở CPC, kiểu như chú Mẽo giờ đóng bên IRAQ ấy, bọn Khựa lại rêu rao chúng ta xâm lược, Mẽo nó cũng éo ưa gì mình, thế là cấm vận…đến năm 89 mình mới rút quân hẳn mà. Vn ngày xưa bá đạo lắm, ĐNA chú nào lên tiếng đập phát chết lun…giờ Khựa qua giành đảo đi sẽ thấy cảnh ;liền

CNCs bị bọn chó trung quốc làm thối hóa theo đừong lới nầy. mấy thèn bôn bốt toàn mấy đứa 13 14 tuổi mà nó đéo sợ chết. hơn ả mấy thèn cảm tử

giết hàng triệu người…………………… 3blur3

Mỹ can thiệp theo kiểu ủng hộ polpot Nga ủng hộ Việt Nam đnahs polpot Trung Quốc ủng hộ polpot trực tiếp bằng cách đánh xuống biên giới Việt Nam cuối cùng chỉ còn tình anh em của Việt Nam mới giúp được Campuchia thoát khỏi diệt chủng đánh sang campuchia Việt Nam vấp phải sự phản đối của các nước Đông Nam á trừ Lào không có ý kiến Thái Lan cũng có dân bị giết nhưng theo Mỹ lên cũng phản đối Việt Nam cuối cùng là thằng hàng xóm Trung Quốc nó táng Việt Nam một cái nhưng không thành vì tội hung hăng dám giết đàn em của nó.đó cuối cùng thì ai là người yêu dân chủ yêu tự do yêu hòa bình tôn trọng nhân quyền và chí nghĩa chí tình thì tất cả mọi người đã biết ai là kẻ đế quốc ai thao túng polpot làm bậy tội ác chính là Mỹ-Trung quốc

đậu má từ cm các bác em suy ra 1 chân lý, chơi với thằng Lào nà an toàn nhất, ếu bao vờ có ý kiến ý cò gì, kêu ăn thì ăn, kêu ỉa thì ỉa… 3crisp3
hồi xưa em nghe kể lúc bộ đội vn mình rút dzìa đến biên giới, lính thái lan gặp quân mình đệt mẹ bỏ bốt mà chạy luôn ấy. thằng khựa nó cay nước ta xưa giờ rồi, hồi ấy nó đổ cho mấy cái pháo made in china sang thì nó tưởng sau ctr mình sẽ đội nó lên đầu, ai dè đếu có chuyện đó nên nó cay, giờ nó tiếp tục chơi cái trò nuôi quỷ với Triều tiên như polpot ngày xưa rồi đới, ko khéo lại có ctr thì khổ nữa, lúc ấy còn đâu những ngày sáng sáng onl vy xem gái nữa hả trời… 3ahh3

#3627263 0
câu cmt đầu honlongchau bá đạo á đọc cười té ghế 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3…….

#3627399 0
hồi đó LX, sau khi ông xtalin die ông nào đó lên thay. ông này chủ trương dẹp CN tôn sùng cá nhânh xtalin. chính vì vậy bọn tàu quay qua cắn LX và trở thành kẻ thù theo mĩ. còn VN ta trọng nghĩa và ơn huệ nên theo LX. bọn tàu cay cú từ đó 3crisp3

Hồi 3 mình cũng đi campuchia đánh Polpot , ổng nói đó là do bọn khựa đánh VN ko đc vì Nga ko cho , thế là đứng sau lập nên chế độ Polpot 3curse3 3curse3

May là có quân đội VN ta qua cứu , nếu không thì campuchia chưa chắc đã thoát khỏi cảnh diệt vong. 3bye3 3bye3

Chủ đề cùng mục


Cánh đồng, nạn nhân, đầu lâu, tội nhân, lần thứ, NHỮNG NGƯỜI, nhà tù, bọn Polpot, giết người, ghê rợn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)