Chuyện shock 2011-06-19 09:35:37

Shock với Bít Tết làm từ phân người....


Ý tưởng bít tết làm từ phân người
Trong khi chất lượng của những miếng bít tết làm từ phân người có thể sẽ không mấy ngon miệng, thì chúng ta cũng tự hỏi rằng: Liệu chúng có an toàn?
Tạo ra thức ăn từ phân người – một ý tưởng nghe có vẻ điên rồ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết họ đã làm được điều đó. Họ đã tổng hợp thịt từ những protein được tìm thấy trong chất thải của con người – những báo cáo tin tức cho hay.

Trong khi chất lượng của những miếng bít tết làm từ phân người có thể sẽ không mấy ngon miệng, thì chúng ta cũng tự hỏi rằng: Liệu chúng có an toàn?

Các chuyên gia cho biết theo lý thuyết thì nó hoàn toàn an toàn. Nhưng thịt phải được nấu chín trước khi ăn. Quá trình nấu chín sẽ giết chết bất kì tác nhân gây bệnh độc hại nào.

Ý tưởng bít tết làm từ phân người
“Trong thế giới an toàn thực phẩm, chúng tôi nói với bạn rằng đừng ăn phân” – giáo sư an toàn thực phẩm Douglas Powell tới từ ĐH Bang Kansas, Mỹ cho hay. “Nhưng nếu bạn muốn ăn thì phải đảm bảo rằng nó đã được nấu chín” – ông nói tiếp.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã cô lập protein từ vi khuẩn trong nước thải. Hỗn hợp thịt phân được chuẩn bị bằng cách chiết xuất những yếu tố cơ bản của thực phẩm – protein, carbohydrates và chất béo – rồi kết hợp chúng lại với nhau.

Loại thịt này được làm từ 63% protein, 25% carbohydrates, 3% chất béo và 9% khoáng chất – theo tờ Digital Trends. Protein đậu nành được thêm vào hỗn hợp để tạo hương vị và màu thực phẩm cũng được sử dụng để tạo màu đỏ cho thịt.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra ý tưởng này sau khi Cơ quan Chất thải Tokyo đề nghị họ chỉ ra sự hữu dụng của nước thải trong bùn Digital Trends cho hay.

Ông Powell không biết đến phương pháp này của các nhà nghiên cứu Nhật Bản, song ông đoán rằng đầu tiên họ sẽ xử lý nhiệt nước thải trước khi thu về những chất có lợi trong đó.

Ông Powell cho biết ý tưởng này giống với việc ăn những loài thực vật đã được bón phân, vì các chất dinh dưỡng trong phân cũng trở thành một phần của những loài thực vật này.

“Về mặt lý thuyết thì không có gì sai. Có thể nó rất an toàn, nhưng tôi chắc rằng có một yếu tố thực sự kinh khủng ở đó” – ông nói.

Tuy nhiên, ông Powell cho biết vẫn có khả năng lây nhiễm chéo trong phòng thí nghiệm – nơi mà “thịt phân” được sản xuất. Đó là lý do tại sao nên ăn loại thịt này khi đã được nấu chín.

Còn nếu sản phẩm cuối cùng không được nấu chín?

“Tôi sẽ không đụng vào nó” – ông Powell chia sẻ.

Theo Nguyễn Thảo (VTC News)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)