Bóng đá 2009-01-13 17:28:00

Sông Lam đòi sa thải 2 cầu thủ ngoại vì ma túy


Sau khi thành công trong việc tái kí hợp đồng với Văn Quyến, CLB SLNA chưa kịp mừng thì đã phải đối diện với một rắc rối. Họ đang làm thủ tục thanh lí hợp đồng với hai cầu thủ ngoại là trung vệ Kankam và tiền vệ Gordon. Lí do mà bên phía SLNA đưa ra là trong một cuộc kiểm tra y tế đột xuất gần đây, mẫu xét nghiệm của hai cầu thủ ngoại này có kết quả dương tính. Nhưng cả 2 cầu thủ này đều cực lực phủ nhận.
Kankam và Gordon là hai ngoại binh vừa mới được SLNA kí hợp đồng thi đấu từ mùa bóng 2009 sau khi thử việc và chứng tỏ được khả năng chuyên môn ở giải bóng đá cúp Vinakansai Ninh Bình mở rộng 2008 và giải bóng đá Cúp Hà Nôi T&T 2008. Cả hai cầu thủ đều mang quốc tịch Ghana. Kankam từng chơi cho CLB NHĐA mùa bóng 2003. Khi đó, cầu thủ này cũng chơi bời trác táng, vô kỷ luật và bị thanh lý hợp đồng sớm.

CLB SLNA phải trả cho hai cầu thủ này tổng cộng 40.000 USD để có được chữ kí của họ và mức lương hàng tháng là 2.000 USD. Tuy nhiên bên phía SLNA cho biết là CLB mới chỉ thanh toán cho mỗi cầu thủ 10.000 USD và bây giờ thanh lí hợp đồng thì cầu thủ phải trả lại tiền, SLNA chỉ hỗ trợ cho họ 1 tháng lương để họ mua vé máy bay về nước.


Gordon chân ướt chân ráo đến Việt Nam đã dính chuyện

Theo lời của một thành viên trong BHL SLNA thì mẫu xét nghiệm dương tính của hai cầu thủ ngoại này được kiểm tra hôm 04/01/2008, sau khi HLV Nguyễn Văn Thịnh cho tiến hành đưa cả đội đi kiểm tra đột xuất ở bệnh viện 115 Nghệ An. Để bổ sung lực lượng cho mùa giải mới, CLB đang chuẩn bị đón 2 ngoại binh khác đến thử việc.

Mặc dù vậy đến hết ngày hôm qua thủ tục thanh lí hợp đồng giữa SLNA và hai cầu thủ người Ghana vẫn chưa hoàn thành. Suốt gần 1 tuần nay, CLB SLNA đã đình chỉ việc tập luyện của hai cầu thủ này, nhưng cả hai vẫn chưa rời khỏi CLB. Trả lời phóng viên, bên phía SLNA cho biết Kankam và Gordon đã đồng ý thanh lí, trước mắt chỉ còn chờ đổi vé máy bay để về nước.

Thế nhưng, chiều qua tiếp phóng viên tại phòng riêng trong tập thể đội bóng SLNA, Kankam và Gordon lại nói rằng: “Chúng tôi vẫn là người của SLNA và chúng tôi đang ở trong CLB nên chưa thể trả lời những vấn đề làm ảnh hưởng đến CLB. Bây giờ chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang đấu tranh để bảo vệ quyền lợi của mình”. Mặc dù vậy Kankam và Gordon hẹn phóng viên sẽ có một cuộc gặp riêng bên ngoài CLB để trả lời phỏng vấn và sẽ nói rõ tất cả mọi chuyện vào một thời điểm thích hợp.

Sông Lam có thể kiện Kankam và Gordon

Theo tìm hiểu, Sông Lam đang cố gắng làm kín vụ việc này, vì ngại rắc rối khi 2 cầu thủ ngoại nói họ sẽ đưa vụ việc lên FIFA. Tuy nhiên, nếu như Sông Lam có đầy đủ bằng chứng và kết quả xét nghiệm có tính pháp lý, họ hoàn toàn có thể kiện 2 cầu thủ này, đòi bồi thường. Vụ Mutu xài ma túy khi còn khoác áo Chelsea là trường hợp điển hình. Cầu thủ người Romania bị treo giò, bị phạt tiền và phải bồi thường cho CLB nước Anh.Hoàng Hảo
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cầu thủ, hai cầu thủ, hợp đồng, cầu thủ ngoại, CLB SLNA, lí hợp đồng, hai cầu thủ ngoại, bên phía SLNA, kiểm tra, xét nghiệm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)