Chuyện shock 2012-06-13 17:21:19

Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam ???
(-Mong các bạn tích cực share và tag để thông điệp này lan truyền nhanh trước các thủ đoạn ngày càng tăng, hi vọng sẽ góp phần vào thay đổi suy nghĩ của những người có liên quan-)

Như thường lệ, sáng ra lên linkhay tra tin, thấy có bài giật tip “Trung Quốc mua đỉa Việt Nam – 10.000đ/con”. Thấy hay hay nên ngó qua xem. Nội dung đại loại là “Nông dân một số tỉnh miền Bắc đang lùng bắt đỉa để bán với giá hơn một triệu đồng/kg. Nhiều người bán cho biết, đỉa được đưa ra nước ngoài làm thuốc” và“nước ngoài” ở đây không ai khác chính là “ông bạn hàng xóm tốt bụng quý hóa” mang tên Tung Của.

Search trên mạng về tác dụng của đỉa thấy không ít các bài báo đề cập. Hầu như chỉ đề cập là đỉa có tác dụng chữa bệnh bệnh khớp, tim mạch, bởi trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu cùng một số chất có khả năng hạn chế triệu chứng viêm khớp, … Bên cạnh đó có một vấn đề cần lưu tâm là “Dùng bừa bãi sẽ gây tác hại khôn lường. Nếu khi đốt, tán đỉa không đúng cách sẽ khiến một số tế bào đỉa còn sống. Khi người bệnh uống, tế bào còn sót lại sẽ sinh trưởng và lớn lên thành con đỉa ở trong người bệnh” – Lương y Trần Văn Quảng, Hiệp hội Đông y Việt Hoàng Nam.

Đỉa là loài sinh vật lưỡng tính, ngoài hình thức sinh sản như thông thường, đỉa còn có thể sinh sản theo phương thức sinh sản vô tính phân mảnh, nói đơn giản thì nếu ta cắt con đỉa ra làm nhiều mảnh nhỏ, thì từ mỗi mảnh đó lại có thể phát triển thành một con đỉa mới, hình thức này giống hệt với sao biển mà chúng ta từng biết.

Trong bài viết này, mình không phải có “ham muốn” đề cập tới việc đỉa sinh sản thế nào hay cấu tạo của đỉa ra sao, mà điều mình muốn nói là thực chất sự thật đằng sau việc Trung Quốc mua đỉa của Việt Nam với giá cao là gì ???

Chúng ta hẳn vẫn chưa quên, chúng ta từng phải trả những cái giá quá đắt khi tin tưởng vào ông bạn chí tốt hàng xóm Trung Quốc. Có thể lấy dẫn chứng như sau:

Từng có thời gian, thương lái Trung Quốc về các chợ nông thôn Việt Nam thu mua móng trâu với giá rất cao, thậm chí những cái móng từ 4 chân của một con trâu được bọn Tàu mua với giá hơn hẳn một con trâu. Thế là nông dân Việt Nam và bọn “trâu tặc” ra sức chặt móng trâu đem bán,… vẫn còn lãi một con trâu thịt mang bán ở chợ. Chỉ một thời gian rất ngắn, bọn chúng đã triệt phá tan hoang sức kéo của nông dân nghèo Việt Nam. Tiếp đó, dân loan tin cho nhau, hàng lũ lái trâu từ bên Tàu tràn qua biên giới để “tiếp thị” bán trâu. Trong cái lũ thương lái mới này còn có cả kẻ tiếp thị bán trâu sắt (máy kéo). Dân tình vỡ lẽ: Thì ra chúng thu mua móng trâu là vì như thế!

Ở một nơi khác, thương lái Tàu đi các chợ thu mua rễ hồi, thế là những bọn “hồi tặc” mở chiến dịch triệt phá rừng hồi, một dược liệu quý hiếm của Việt Nam; chúng mua râu ngô non, xúi giục nông dân triệt phá nương ngô mang bán, đánh vào trúng cái dạ dày của những người mà bọn Tàu gọi là “đồng chí tốt” Việt Nam; Khoảng giữa thập niên 1990, con buôn Trung Quốc từng đặt mua mèo, trăn, rắn không giới hạn số lượng và sau những đơn đặt hàng này, mùa màng ở tất cả các miền gần như mất trắng vì bị chuột phá hoại;

Rồi chúng mua ốc bươu vàng, xúi giục nông dân nuôi ốc bươu vàng tràn ngập đồng ruộng phá hoại mùa màng, tấn công vào chiến lược an ninh lương thực của quốc gia “láng giềng tốt” Việt Nam. Mình còn nhớ, ngày khoảng 3 hay 4 tuổi gì đó, thấy các anh lớn trong xóm đua nhau nuôi ốc biêu vàng, chia nhau những cụm trứng ốc biêu vàng để nuôi.

Chưa hết, chắc hẳn các bạn còn nhờ từng có thời gian, trên thị trường bán vật tư thuốc nông nghiệp của Việt nam ồ ạt bán các loại thuốc diệt chuột nhập ngoại dán mắc China. Thấy rẻ, dân ta hồ hởi mua để diệt chuột, chắc mẩm rằng sau vụ này cho họ hàng nhà chuột chúng may đi đời sạch. Chuột đi đời đâu chẳng thấy, chỉ thấy sau vụ đó sô lượng chuột càng tăng mạnh, kiểm tra mới vỡ lẽ trong thuốc diệt chuột đó có thành phần của thuốc kích dục, chuột ăn vào chẳng chết mà còn thi nhau đẻ vượt kế hoạch, làm dân mình khốn đốn

Rồi đến vụ, hàng tốp thương lái Tàu xuất hiện từ Hà Giang cho đến Lâm Đồng để thu mua chè vàng, là thứ chè chặt thô phơi tái, không cần chế biến. Thương lái Tàu mua chè vàng với giá rất cao, kích thích nông dân chặt trụi đồi chè mang bán. Thế là thương lái Tàu đã triệt hạ vùng nguyên liệu cho các nhà máy chè Việt Nam. Không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp chè Việt Nam phải sang mua chè nguyên liệu từ Trung Quốc. Đến khi nông dân Việt Nam cần trồng lại đồi chè, thì các “đồng chí tốt” từ bên kia biên giới, vì tình quốc tế vô sản lại lọ mọ xuất hiện, “giúp” mua giống chè từ Trung Quốc chở qua cho nông dân Việt Nam.

Thâm độc hơn, chúng mở chiến dịch thu mua dây đồng vụn với giá cao “trên trời,” đẩy từng đoàn “đồng tặc” lùng sục chặt trộm dây đồng từ các đường điện cao thế, băm nát mạng lưới điện quốc gia của nước “láng giềng tốt” để nước này đốt đèn dầu đi theo họ “hướng tới tương lai.” Có nơi, bọn “đồng tặc” lẻn vào kho ăn cắp từng cuộn dây đồng mới “coong” mang bán, thì “các đồng chí tốt” lên mặt đạo đức: “Ấy chết, cái ngộ không mua cái cuộn dây tôồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các tôồng chí tâu lố!” (Chúng tôi không mua cái cuộn dây đồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các đồng chí đâu nhé).

Cho đến khi bọn thương lái Tàu đi thu mua cáp quang phế liệu, thì các nhà đương cục của chúng ta mới được phen ngớ ra, không hiểu bọn chúng mua cái “của nợ” này để làm gì. Vì mua dây đồng thì còn có thể hiểu là chúng lấy nguyên liệu, nhưng cáp quang thì thật không thể hiểu được chúng mua để làm gì? Đến khi dân nghèo lặn xuống biển chặt phá mạng cáp quang viễn thông, thì mới “ngã ngửa” ra, là chúng đang phá hoại con đường huyết mạch thông tin của Việt Nam… Chắc là các “đồng chí Việt Nam” nghĩ mãi không biết xử thế nào với những người “đồng chí tốt” bên nước vô sản Trung Hoa, đành phải đưa ra tòa vài thằng dân nghèo “trót dại” lặn xuống biển chặt trộm cáp quang.

Rồi mới đây, người anh em Trung Quốc còn phao tin mua gỗ sưa – một loại gỗ quý của Việt Nam, với mục đích chữa bệnh tật gì đó, … Thấy lãi, anh em ta thi nhau đi chặt trộm gỗ sưa đem bán cho Trung Quốc…

Phía trên chỉ là một vài trong số nhiều “nguồn lợi” mà người anh em Trung Quốc đem ra để chia sẻ cho chúng ta mà thôi. Search trên mấy trang báo còn thấy dân ta giờ đang ồ ạt thu mua đỉa, không ít anh em còn đang nuôi mộng nuôi đỉa nhằm mục đích bán cho Trung Quốc lấy lãi. Liệu rằng vụ mua đỉa với quy mô lớn này có phải là vụ ốc bươu vàng lập lại trước đây, nếu đơn thuần chỉ là chữa bệnh thì OK, 10.000 đồng/con ta nên bán quá đi chứ, nhưng mình nghĩ, với người anh em Trung Quốc, đến cả gạo, trứng họ còn làm giả cho chính người dân của họ ăn, thì không có lý gì họ bỏ ra một số tiền như vậy để mua một con đỉa về làm thuốc. Cuối cùng mình chỉ muốn chốt hạ một câu mà thôi “Hãy cảnh giác với người anh em tốt mang tên Trung Quốc”.

Những điều thớt cần nói với anh em VY:

Xin mọi người hãy bỏ ra ít nhất 10 hoặc 15 phút để đọc qua topic này và topic này có thể quan trọng đối với những member VY ở những tỉnh thành khác,đừng để những đồng tiền dơ bẩn của tụi nó mà đập phá đất nước này,dân nghèo thì nghèo còn hơn là nhận những tờ tiền dơ bẩn của tụi nó để rồi vô tình làm những việc phá hoại đất nước.
Mọi người hãy bỏ ra vài phút để đọc chứ đừng thấy chữ nhiều rồi ngán,dài nhưng có ý nghĩa!

Mọi người nên nhớ cảnh giác với thằng trung + nhé,thằng trung + rác rưỡi súc sinh đó chỉ là "đồng chí tồi" thôi chứ không xứng đáng là "đồng chí tốt" của chúng ta,cũng như cái đồng nhân dân "tệ" của nó.
Mọi người khi đọc xong tpic này thì mình muốn nói 1 câu "đừng bao giờ kết bạn với những thằng trung +,tụi nó là súc vật chứ không xứng để ta kết bạn,chúng ta là người không chơi với thú!"

Đề nghị dù mọi người đọc xong thì ai đó bức xúc cũng đừng có chữi bậy và cmt vô văn hoá nhé,đừng làm nhục mặt bản thân mình để chứng tỏ rằng dân mạng VN có giáo dục hơn dân mạng trung +,và đề nghị không được phản động và bàn nhiều về chính trị trong đây vì topic có thể bị dell đấy.

Xin mod và admind đừng dell topic này,topic này là 1 thông diệp đang cần được chia sẽ!


Cho mình sorry nếu như ai đó post rồi nhé!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3670388 0
3curse3 3curse3 Mọi người vào cmt và đọc đi nào,mình làm topic này ra để truyền thông điệp này,mình không cần keng,mình chỉ cần ai đó đọc topic này xong thì báo danh để mình xem bao nhiêu người đã đọc bằng cách cmt thôi chứ không cần keng làm gì,còn nếu ai muốn cho keng thì cứ cho keng,mình không xin xỏ

#3670479 0
3bored3 thế đấy,mấy con hàng gái gú thì lên top kinh khủng đấy,thế mà mấy cái thông điệp này có ý nghĩa mà lại bị bỏ đi chả ai coi………VY riết thế này sao?

mình không bao giờ thích thằng này,

từ từ chứ thớt, mới post mà, mình tin tới mai sẽ có nhìu ng đọc thôi. Dân VN mình có bị bọn khựa lừa tềnh cũng là do chính phủ ko chịu can thiệp, chính phủ ko nói thì nông dân ta làm sao biết đc. 1 nước mà ko có lãnh đạo tốt thì bị bọn nó ức hiếp là đúng rồi 3bored3

3ahhyes3 mình đồng tình với thớt cu bình tĩnh mọi người sẽ ủng hộ mà

đề phòng con hơn …… theo mình do dân mình dân trí còn thấp thôi … bị lừa nhiều lần rồi mà vẫn cứ nghe theo bọn đó rồi lãnh hậu quả …!!! nhà nước mình h mấy ông làm chính trị bụng bự còn ngồi trên đó lâu đất nước càng đi xuống ..!!! ko ý chê bai j nhưng nhà nước cần phải hành động trước khi bị mất nước …!!! nếu để tình trạng ngày càng nhiều thì bọn Tàu cắn mình lúc nào ko hay 3be_eaten3 3bored3 3bored3 h em cũng hạn chế cạch hàng Tàu ra :| cứ mỗi lần nghe TQ là độc rồi

#3670683 0
mới 45 phút mà chú thớt đã nóng thế 3ahhyes3./ tui pót bài cung cấp kiến thức cả ngày mới có 4 cái cm và 2,3 cái like kìa 3ahhyes3

#3670717 0
3ahhyes3 3ahhyes3mấy bác thông cảm,do đang ức chế nên hơi nóng,dân mình bị bắt nạt mà còn ngồi cười thảnh hơi đợi từ từ được à? 3ahhyes3

#3670726 0
anh em cùng nhau up topic này luôn trên top nào.cho m.n,cả nước VN ta biết nước "giếng làng" Tung Của bựa ntn.ai cũng biết chúng không biết bao nhiêu lần muốn phá nước ta,từ những vụ thu mua vô lý để lại hậu quả sau này,đến việc tranh chấp lãnh thổ biển đảo ta,từ nhỏ đã nghe nói thương lái TQ hay sang Việt Nam ta thu mua này nọ với giá cao,rùi mua cả gan,thận với giá mấy chục triệu để biết bao người nghĩ đó là nhiều đánh đổi lấy sức khỏe mình sau này.cả đất nước chúng,từ người dân,thương lái,người buôn,đến chính phủ đều muốn phá nước ta sao ý.rùi mọi thứ đểu,rởm đều gắn mác Made in china,ham rẻ đồ chúng là vác họa vào thân mình đấy.Căm thù chúng,lũ lòng thú dạng người
TÔI YÊU VIỆT NAM

không đánh ta bằng cách này thì bọn nó dùng cách khác 3ahhyes3

ghét bọn khựa 3bored3 3bored3…………..

quan trog la y thuc cua nguoi Viet thoi! cai gi ma de lam co tien wa thi` hay~ coi chug`!

3blingeye3…..Việt Nammmmm

Lười CM chỉ LIKE roi doc bai khac
3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3

#3670970 0
3bored3 Cần nâng cao ý thức và hiểu biết của người dân vùng xa…chính quyền nên có biện pháp truyền thông điệp tới các vùng xa để người dân biết mà đề phòng…. 3be_eaten3

đã đọc ………………..

úp tập 1 cho thớt ……… từ từ rùi sẽ có tập 2 ,3 thớt cứ bình tĩnh 3bye3 3bye3

đệch mịa khựa ……………… 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

up lên nhưng mà h người ta đang bán ngon ngày thu vài triệu mình nghĩ khó mà thay đổi dc suy nghĩ của người ta

phải like cho bạn vì tinh thần yêu nước , nhờ thông tin của bạn mà mình đã hiểu biết thêm về bọn Trung 3bored3

cứ thế này thì nước ta nguy thật rồi 3bored3nhân dân còn thiếu hiểu biết nên đã vì nguồn lợi trước mắt mà tiếp tay bọn TQ tàn phá kinh tế tài nguyên đất nước 3bored3nằm sau vụ này chắc lại là một mưu mô gì đó của bọn chúng 3bored3

#3672966 0
thằng trung + đã nhiều lần trục lợi từ chính ta để có lời

như mấy kho vũ khí từ AK 47 type 59,CKC type 56 cho tới mấy chiếc xe nhái chiếc ZIK chuck và dàn Kachiusa,cũng là do tụi nó tự sãn xuất để cung cấp cho ta với câu nói "đây là nguồn trợ cấp cho "nước bạn" để đánh mỹ" nhưng đằng sau nó ít ai ngờ rằng hồi đó VN mình nghèo khổ và miền bắc bị chiến dịch Linerbacker II rãi bomb tan hoang cả nhà máy,dân chết đói thì lấy tiền đâu mà mua súng đạn,tụi tàu nó không như thằng liên xô,thằng liên xô cho ta chứ thằng tàu là kiểu "vừa cho vừa bán" và thế là dân tộc ta đành cắn chặc môi chịu đựng lấy số vũ khí đó để đổi cho nó quần đảo trường sa và hoàng sa nhưng không có gì như giấy chứng nhận cả,vì vậy nên bây giờ tụi TQ chưa thể nào chiếm được quần đảo này,vả lại thằng TQ nó càng giựt dây cho cả dân tộc VN ta đánh nhau,từ chú lính giải phóng miền bắc cho tới anh lính Sài Gòn đều là những đứa con của nước Việt nhưng bị những thằng như TQ,Mỹ,liên xô giựt dây để cả 2 bên chém giết nhau,thằng liên xô thì ít ra nó tốt,nó thương ta như thằng Cuba,thằng Cuba thì trợ cấp lương thực quân y cho ta trong khi thằng TQ thì nó lại gây cớ để lính ta đánh mỹ thay thế nó vì cộng sãn ghét tư bản mà.

Rồi tới mùa khô 1989,thằng TQ và Mỹ hợp tác trợ cấp súng đạn và mìn cóc để cho bolbot giết ta,rồi chiến tranh việt trung cũng sãy ra do nó tham đất,thằng đặng tiểu bình đã dạ ta nhưng bị ta dạy lại vì ta có kinh nghiệm.

#3672967 0
Người VN chúng ta thiện chiến chứ không thiếu chiến,dù là lính nguỵ sài gòn mũ đỏ hay lính giải phóng cũng cùng là người VN,đừng ai phân biệt mà chữi nhau như vậy mà hãy đoàn kết chống lại lũ TQ,tụi nó đông hơn ta nhưng ta đông hơn nó về mặt đoàn kết nếu tất cả chịu hiểu nhau,lính nguỵ và lính giải phóng cũng cùng 1 đất nước mà ra,cũng cùng là con của mẹ đất Việt mà thôi.

Mình hi vọng mọi người hãy đề phòng tụi TQ nhưng đừng ác ý với người tàu gốc việt vì họ là người việt rồi,họ là tàu nhưng họ ở 1 môi trường giáo dục khác nên họ không còn ác nữa mà họ càng giàu có vì họ biết kinh doanh,góp phần xây dựng cái đất nước này nên ta phải cảm ơn họ chứ đừng ác ý vì họ là "ba tàu",có trách thì trách cái thằng "tàu khựa" á chứ "ba tàu" không có tội,hi vọng mọi người sẽ đọc những dòng cmt này của mình!

Cảm ơn mọi người đã đọc qua topic này của mình :)

#3673082 0
Ai đó cho bài này lên TOP giùm mình nha,mình cần truyền tải thông điệp này chứ mình không cần keng của ai cả,ai thích và thấy ý nghĩa với mình thì like và cho keng thôi chứ mình không cần,mình chỉ cần mọi người cùng đọc topic để rút kinh nghiệm và hiểu thêm về tụi khựa này thôi :)

đánh nhau đi………đang ức chế đây…….. 3burning3

#3674633 0
@flatbrain: chưa được,tụi TQ nó nhái vũ khí nhưng có điều là nó giám tự mình hiện đại hoá quốc phòng nên đồ nó ngon hơn ta nhiều trong khi ta chỉ mới hiện đại hoá thôi,1 nữa quân đội và tất cả cảnh sát biển chỉ mới xài M18 và TAR.21 để hiện đại hoá thôi chứ chưa có như TQ được vì còn nhiều sư đoàn vẫn xài AK 47 type 59 cũ.

h nó mạnh hơn ta …!! ta cố gắng nhịn nhục mà xây dựng … !!! chỉ hi vọng giới trẻ và nhân dân tự nhận thức mối nguy hiểm " ngàn năm " này !! một khi ta đã mạnh thì TQ ko làm đc j cả 3blingeye3

#3674800 0
thôi tụi bây xao loz quá. tui bây nói hay qua, vây có đứa nào dám thu mua vây giá cao, làm phá sản tụi nó ko. dám làm giống tụi nó ko. bán lời thấy mẹ còn bày đạt chảnh chó.

#3674836 0
nhà nước ta, Đảng ta đang cố gắng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức người dân. các bạn nên tham gia tổ chức Đoàn.

ĐKM bọn khua ………..3crisp3 3crisp3

3bored3 3bored3 oi! viet nam toi kho` dai qua'

#3674993 0
@xboxteo: nhà nước ta còn nghèo,thế lấy cái éo gì mà chơi lại tụi nó?sao mày ngu dốt kinh thế?éo có não à hay não toàn shit trong đó hả thằng trẻ trâu kia :)) mấy cái thằng chảnh chó ngu dốt như mày mới là những thành phần phá hoại cho đất nước,làm cái đất nước này không phát triển nổi,ngu mà con cmt không ra hồn,thôi biến con gái mẹ bạn đê,cái topic này không phải nơi để dành cho những thằng trẻ trâu như mày vào,vào hỏi 1 câu đúng dư thừa 3crisp3 3crisp3

lên nào lên nào …………… 3curse3 3curse3

#3675073 0
@thachtran0529: thanks bác,lên lên để truyền tải thông điệp này cho mọi người nào,lên lên lên!!!

lũ tàu khựa…thông điệp rất hay , làm sáng mắt nhìu người

tôi cũng đồng tình như các bạn! hãy cẩn thận với bọn tàu cựa

sorry chủ thớt.acc mình mới lâp nên chưa like được thông cảm nhé

#3675222 0
Thanks mọi người đã đọc topic này,mọi người hãy cẩn thận để không bị lũ gian xảo ấy lừa 3congratz3 3congratz3

3curse3 Quá chuẩn, mình cũng đã nâng cao cảnh giác vs bọn khựa này từ lâu rui. Chúng ta cần fai tuyên truyền rộng rãi cho mọi ng cùng cảnh giác nữa

#3675345 0
3curse3 3curse3 đúng đúng,phải tuyên truyền rộng rãi để ai cũng biết bộ mặt của nó,nó không đơn giản như ta nghĩ 3curse3

#3675464 0
ý nghĩa lắm thớt, thank thớt đã gửi bài viết đến mọi người

#3675486 0
up lên đê a e!
3curse3 3curse3

“láng giềng tốt” đệch khựa 3burning3 3burning3

#3675644 0
đã duyệt chắc sớm lên top thôi :)) 3crisp3

chuan? ko can chinh? get nhat bon tau` khua.

#3676085 0
dan minh ngu lắm, nói hoai cùng vạy, mong a e minh hieu biét ma khuyen nguoi Ta

úp tập 2 3aha3 3aha3 3aha3

này thì 50 kí tự 3crisp3 3crisp3

#3676284 0
3congratz3 3congratz3 3curse3 Thanks mọi người đã đọc topic này,up lên top thôi anh em 3curse3 3curse3

Thằng Trung Quốc còn giúp đất ước ta xây dựng xưởng đồ gốm gần đường tàu lửa nữa kìa . Đểu vl 3curse3 3curse3 3bored3

bai viet rat hay va y nghia…mong ace vao day ung ho vi tuong lai cua VN. 3curse3 3curse3

giống vụ rùa tai đỏ…………………. 3burning3 3burning3

up up………………..

bọn tàu thì nham hiểm r. thâm như tàu mà. mọi ng phải cảnh giác với các chiêu trò của lũ chó đấy nhá 3burning3

cái này nói thật mình biết lâu lắm rồi . nhưng vẫn thank thớt phát vì tinh thần yêu nước
3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#3677994 0
có cả thuốc kích dục cho chuột nữa hả chài 3crisp3

đúng là bọn mất dậy………………………. 3curse3 3curse3 3burning3

bài viết hay lắm.mong rằng dân Việt Nam sau những gì đã xảy ra .ít nhiều rút ra được kinh nghiệm.đừng vì cái lợi trước mắt mà phải chịu nhiều hối hận sau này.a e hay cung tuyên truyền vì 1 vn phát triển. 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

#3678092 0
đã từng đọc 1 bài tương tự thế này cách đây lâu rùi do 1 ông tiến sĩ việt nam viết… đúng là tung của chơi chóa thật 3burning3 nhưng 1 vấn đề mà VN ko thể ko nhìn nhận là bị nó lừa nhìu lần thế rùi mà vẫn ko tỉnh ra… sai lần 1 là sơ sót. sai lần 2 là bất cẩn. sai lun lần 3 cho là kém may mắn… mà đằng này đã mấy chục lần mà ko tỉnh ra thì ko phải là ngu thì là gì… dân ta bị chính cái tham của dân ta "giết… bọn Tung của chỉ đơn giản là lợi dụng điều đó mà tiến thui 3curse3… 1 câu hỏi đặt ra là sao nhà nước ko giáo dục dân chúng về vấn đề này… rất nhìu lí do ko thể đc đưa ra: như ko có nhân lực, ko có kinh phí, ko có điều kiện blah blah…. mấy cái đó có thể cải tiến chứ lòng tham mà nó ăn vào máu rồi là coi như chết bỏ… 3bored3 Phải mình khẳng định bọn Trung Cộng ko ra gì.. nhưng đồng thời các bạn cũng nhìn lại dân VN mình xem đã và đang làm gì mà để bị lợi dụng triệt để thế: "trâu ko uống nước thì ko ghì đầu trâu đc" nhớ câu này mà cảnh tỉnh bản thân 3bye3

#3678096 0
vụ đĩa này có liên quan tới vụ ăn căp lục phủ ngũ tạn k ???

úp tập 3 3aha3 3aha3 3aha3

này thì 50 kí tự 3burning3 3burning3

trả bao giờ bọn chó khựa tốt với dân ta cả!!!
Nếu chúng nó tốt thì chả bao giờ gây hấn trên lãnh hộ của Việt Nam - Hoàng Sa, Trường Sa

úp lên xem nma2i @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@ 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Đọc xong mình nghĩ :
1 : Tàu khựa quá là bựa !
2 : Dân mình dân trí còn thấp !

#3678787 0
sao mấy vụ này không thấy trên thời sự nhỉ.

Up lên nữa để nhìn cho rõ, bác chủ thớt đã tâm huyết như thế cơ mà. Bọn tàu khựa nó đánh trúng tâm lý của đại đa số người Việt Nam mình là chỉ cần tiền thì việc gì cũng làm, nhất là những vùng thuần nông và đói nghèo thì lại càng dễ. Do nhà nước ta chưa quản lý chặt việc buôn bán kiểu như thế này nên dân ta mới bị loạn. Buồn! 3ahh3 3ahh3 3ahh3

3curse3 3curse3 cầu mắt dạy tp Buôn mê thuột mình cũng đang đau đầu vì chiện chộm chặt gỗ xưa ở các tuyến phố 3curse3giờ thuê người canh cây xưa,rào lồng sắt tránh chặt gổ xưa 3curse3

#3678939 0
sự thật đằng sau việc mua đĩa, thế sự thật đó là cái gì đâu ko thấy 3bored3
đề nghị đừng đặt tên topic kiểu đó để câu khách 3bored3
thanks thớt vì bài viết 3congratz3

ngay cả những thằng cầm đầu đất nước còn chạy theo China thì sao dân ta có tương lai tươi sáng dc 3bored3

#3679094 0
@Tac_ke: cảm ơn bạn đã thanks và đọc nhưng bài này mình không có cần câu khách vì cái tự đề topic này cũng là do mình copy từ 1 bài viết trên facebook,vả lại đây là thông điệp nên có thể mình càng cần câu khách để mọi người thấy rõ sự thật,và cái sự thật đó ngay trước mặt nhưng bạn không thấy được do bạn không đọc kĩ,đề nghị bạn đọc lại lần nữa sẽ thấy,mình làm topic này không cần keng,mình chỉ cần tuyên truyền cái thông điệp này thôi và mình muốn mỗi người đọc xong thì chỉ cần cmt giống như là báo danh để mình xem topic này sẽ thu hút được bao nhiêu người đọc chứ không cần keng vì mình đã nói từ trước rồi,ngày mới vui vẻ nhé Tac_ke :)

#3679160 0
tại dân ta kòn nghèo
chỉ biết kái lợi trước mắt mà không nghỉ tói hậu quả của nó……………….. 3ahhyes3 3ahhyes3

#3679249 0
đúng,dân còn nghèo và địa phương,chánh quyền chưa hổ trợ tốt nên dân phải làm vậy,vì họ chỉ muốn thoát khỏi cái nghèo cực khổ thôi

ôi VN quê tôi 3big_love3…TÔi sẽ cố găng lam no thay đôi tốt hơn?.AE cung` cố de Viet NAm se~ la` nUoc lam` thay dôi? thê' giới .thay vi` thế giới làm thay đổi VN……………….. 3bored3 3big_love3

ghét thằng trung quốc 3curse3 3curse3 3curse3…….thjk bác trungst16 thui 3aha3 3aha3 3aha3……………………………………

#3679346 0
TQ làm z cũng vì lòng tham của tụi nó …ng` VN làm theo nó cũng vì lòng tham…tham thì thâm 3bored3 3bored3

VN ngu nhu con bò 3burning3 3burning3 3burnin

hang tàu hàng dom k ah. có gái goc thi ngon …………..

dân ta thì thật thà lại nghèo khó….chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt chứ không suy xét hậu quả….vả lại đa số dân ta lại ít cập nhật thông tin vì bọn TQ đến các khu vực khác nhau của VN để phá hoại……

Điều quan trọng nhất bây giờ là phãi suy xét kĩ trước khi giao thương với TQ kể cả các nước khác…..Không nên ồ ạt nuôi hay trồng 1 thứ gì đó mà phải thử nghiệm nuôi trồng thử trước….

Điều cuối là, đối với các hình thức chống phá như vậy VN phãi mạnh tay làm rõ….

PS: đừng để TQ nghĩ mình sợ nó 3curse3 3curse3

#3679486 0
3curse3 3curse3 lính ta thiện chiến chứ không thiếu chiến,kinh nghiệm chống pháp,mỹ và cái bài học dạy lại tụi TQ vẫn còn…………….TQ,mày hãy chờ đó 3curse3 3curse3

#3679516 0
sory thớt vì 2 cầu đầu trong cmt của tui có phần hơi khó chịu và bắt bẻ 3congratz3
ps: cách chông TQ tốt nhất là mấy you học cho giỏi cái đã và bớt dùm cái vụ Bắc ky với chả Nam Kỳ
ps2: gacher001, đừng có lấy tên tổ quốc ra mà chủi bậy bạ kiểu đó 3bored3

#3679531 0
hôm nọ thấy trên ti cũg nói h ở chợ Đồng Xuân hàng TQ là chủ yếu - nản 3blur3
AE cứ hàng VN mà xài 3adore3

#3679553 0
up lên đi các bạn………..

3bored3 chỉ là do dân ta mới ra nông nổi 3curse3 hãy suy nghĩ kỹ trước lòng tốt của thằng Trung +

#3679595 0
@Tac_ke: không sao,ai đọc xong topic này cũng hơi bị khó chịu và ức chế mà nên mình thông cảm :D

Vả lại cách phòng chống TQ là nên cho dân học chứ đừng để ngu dân,đừng vì mấy vụ không có tiền đóng tiền học là đuổi vì học sinh bị đuổi đó có thể là nhân tài dù nhà nghèo hoặc quậy phá,vả lại dân tộc VN từ lính nguỵ sài gòn cho tới lính giải phóng đều là con của đất mẹ VN nên phải đoàn kết nhau,đừng vì chuyện xưa mà để tụi trung + giựt dây cho cả dân tộc chém giết nhau nữa,lính ta thiện chiến chứ không thiếu chiến,tụi TQ cứ thử đụng tới thì VN này sẽ dạy lại nó nếu như Mỹ và NATO không dạy được nó,lòng đoàn kết ở VN này sẽ lớn mạnh nếu như mọi người hiểu và thông cảm cho nhau,đừng phân biệt bắc-trung-nam,giàu-nghèo,ngu-dốt và thông minh vì ai cũng có cái tài riêng cả,dân ta tuy ít nhưng không có nghĩ là yếu ớt,nếu nó đánh chúng ta thì nó sẽ thấy "máu,nước mắt biến thành câm thù,lòng thù hận" tột độ của cả dân tộc này,cứ để tụi chánh quyền trung + thối nát đó ăn hiếp dân ta đi,rồi sẽ có ngày nó bị ta chơi lại,quân tử trả thù 10 năm chưa muộn đâu :)

#3679607 0
up lên top nào
bài hay lắm thớt….. good job
trc giờ không hĩu chúng nó mua đĩa làm gì nhưng cũng biết là k có tốt lành gì
không ngờ trc đây chúng cũng làm những trò này với mình
dân nghèo thiếu hiễu biết nên mắc mưu T` Tung Của
3bored3 3bored3 3bored3

#3679627 0
mắc mưu nhiều lắm,tụi trung + đang phá hoại đất nước này bằng những trò bẩn hĩu của nó,tội cho dân nghèo mình thiếu hiểu biết và mong thoát khỏi cái nghèo nên mắc mưu thôi,lũ khốn nạn………………….

#3679768 0
3aha3 iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

mẹ kiếp bọn tàu. gia đình mình cũng tan nát vì mấy thằng Tàu đấy 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

#3679898 0
mún hk chửi tụi TQ nhưng mà hk thể nào hk chửi dc 3be_eaten3

#3679924 0
nó cp1 âm mưu gì rồi đây 3burning3 3burning3 3burning3 tụi nó đang tìm cách khủng bố Viết Nam mình đó anh em nó không khủng bố bằng vũ lực mà khủng bố bằng kình tế đó anh em hãy cẩn thậng hi vọng nhà nước lấy bài học móng trâu ra mà rút kinh nghiệm 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

#3679943 0
3curse3 3curse3 Đúng,mọi người cần phải để ý tụi nó vì tụi nó rất ngoan cố và ranh mãnh,đừng để bị tụi nó lừa,hãy để nước mắt,sự tức giận thành lòng câm thù để chống lại chúng nó,đừng để tụi nó leo lên đầu chúng ta ngồi rồi bảo chúng ta ngu…………………………… 3curse3 3curse3

#3679969 0
Đúng là " đừng nhìn cái lợi trước mắt mà quên đi cả 1 sự nghiệp lớn"

cái trò mua đỉa này từ đời nào rồi…
Thớt đào mộ lên làm gì nữa vậy? 3ahhyes3 3ahhyes3

@thixhochoi : ko lâu đâu bạn ah, nó đang phát triển và rất phát triển ở những vùng nông thôn.

Thiết nghĩ, nếu bọn tàu dùng đỉa đem đốt rồi chế thành 1 viên thuốc bổ gì đó, cho dân VN uống vào thì sẽ ntn ?. có phải là nuôi đỉa trong bụng ko 3blingeye3 3blingeye3

"Mọi người nên nhớ cảnh giác với thằng trung + nhé,thằng trung + rác rưỡi súc sinh" bác trungst16 vô nhận hàng kìa…vui 1 tý có gì hk phải đừng dis e

đ…m bọn khựa 3burning3 3burning3 3burning3 3curse3 3curse3 3curse3

F.Y.M

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

#3680252 0
Chú thớt thiệt nghĩa khí, khẳng khái lắm 3crisp3

trang nay minh co the dich tieng viet qua tieng khac duoc ko cac ban, minh muon gui thong diep nay den voi nhung nguoi ban cua minh nhung ko tim thay cho nao de dich trang nay. biet chi gium! thank!

van de nay la o cho tui Trung no tim den nhung vung sau vung xa cua nguoi viet minh. the moi dang de noi 3ahh3

#3681200 0
@thixhochoi: đào cái gì,cái này mới trên face ta copy về,có 1 thằng đăng cùng lượt với ta kìa nhưng ta biết RP truyền thông điệp nên thành công hơn nó,like nhiều và nhiều người đọc gấp 5 lần nó 3ahhyes3

Dân mình toàn bị tàu khựa lừ thôi. còn cả vụ ba ba gai nữa đấy năm nay ai ma nuôi thi coi nhu sạt nghiệp với lũ tàu khựa…… anh em cần phải gửi thông điẹp anyf cho toàn thể nhân dan được biết

#3685686 0
vừa rồi tụi tàu khựa nó xuống cà mau lừa ngư dân cà mau để lấy hàng tấn hải sãn rồi trốn mất á,lũ khốn đó là súc sinh rồi chứ không phải người nữa

#3691753 0
@sky_____line: không sao,đúng là dân ta nghèo cũng vì cái đó…………..nhưng thôi,nói ở đây không tiện nhưng cứ biết là như vậy đi,rồi sẽ có lúc đảo chánh chính quyền mà và nguy cơ sẽ sãy ra là miền bắc và vì sao thì ai cũng biết :)

nói thì nói . lãnh đạo cũng cảnh báo , nhưng mấy ông nội kia cứ viện cớ dân nghèo ít học nhắm mắt làm ngơ thu vài triệu .ngày vào túi , đến khi vỡ lẽ ra thì ca bài " em ko biết, em dân trí thấp. lãnh đạo ko nói " 3big_love3

vn ngu như con bò………………..

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, Trung Quốc, thu mua, đồng chí, thương lái, chí tốt, lái Tàu, dây đồng, con đỉa, sinh sản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)