1. Chân giò hầm măng tươi
Không chỉ với măng khô mà chân giò hầm măng tươi cũng ngon miệng không kém với phần chuẩn bị măng lại không quá cầu kỳ, có thể nấu trong những ngày thường, không cần chờ dịp lễ Tết. |
- 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.
2. Chân giò hầm nấm
Thịt chân giò mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. |
- 1 cái chân giò trước
- 20g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ.
3. Chân giò hầm măng khô
Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài. |
- 1 kg chân giò
- 200g măng khô
- Hành hương, muối, tiêu, mùi.
4. Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc
Món chân giò hầm Hàn Quốc ngon lành mà lại lạ miệng, dễ ăn. |
- 0,5 kg thịt chân giò
- 1 củ khoai tây
- 1 thìa to hạt tiêu
- 1 thanh quế
- 2 thìa canh cà phê
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đầy gia vị
- 2 thìa xì dầu
- 3 thìa rượu gạo
- 1/2 củ hành tây, gừng, tỏi
- Mắm tép
5. Chân giò hầm sữa
Nếu những thành viên trong gia đình ăn được loại thức ăn có vị béo ngậy thì bạn có thể hầm thịt với sữa tươi không đường thay cho nước. Còn không, bạn chỉ nên hầm với nước, sữa dùng làm sốt. Món này ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất ngon. |
- 1 chân giò rút xương, nên lấy chân sau cho đỡ ngấy mà thịt lại giòn
- 3 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Chút lá nguyệt quế, oregano (lá thơm)
- Gia vị, tiêu, mì chính
- 200ml sữa tươi
- 50 ml kem tươi
- 2 thìa bơ
- 2 thìa bột mỳ.