Người mẫu - hoa hậu 2013-02-09 01:10:39

[Takechi] Thanh Hằng: Khi yêu ai tôi luôn nghĩ người ấy sẽ thành chồng của mình


[size=6]Tôi không gọi Thanh Hằng là diễn viên hay siêu mẫu, hoa hậu vì bản thân cái tên đó đã là một thương hiệu. Không khó để có một bài phỏng vấn chị về đủ mọi đề tài khi cái tên ấy chưa bao giờ ngừng sốt…[/size]
… đặc biệt là trong khoảng thời gian bộ phim Mỹ Nhân Kế chuẩn bị ra rạp. Tuy nhiên, một cuộc gặp gỡ riêng với Thanh Hằng và chỉ nói về chuyện tình yêu thì có lẽ đây là lần đầu tiên.
Nếu tôi nói với chị rằng chúng ta sẽ dành cuộc nói chuyện hôm nay chỉ về chủ đề tình yêu?
Ồ, nếu thật sự như vậy thì tôi cũng sẽ cảm thấy thú vị đấy vì cũng chưa ai chọn Thanh Hằng làm đối tượng để nói chuyện về tình yêu cả. Mặc dù tình yêu là một chủ đề chưa bao giờ cũ và ngừng thú vị, không chỉ đối với mọi người mà cả bản thân tôi nữa kìa. Tôi cũng muốn một lần được thử đối thoại về chủ đề muôn thuở này.

Tại chị kín tiếng và ngại chia sẻ quá chăng nên người ta cũng ngại hỏi?
Đúng là tôi hơi kín tiếng nhưng cũng không phải đến mức kín bưng bưng, chuyện gì có thì mình nói chứ không việc gì phải ngại cả. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc xem người đối diện đang tạo cho tôi cảm giác như thế nào nữa, tôi chưa bao giờ từ chối bất cứ câu trả lời nào từ phía đối phương cả nhưng cũng không thể người ta không hỏi thì mình lại cứ khơi ra mà nói.
Vậy tôi hỏi ngược lại chị nhé, nếu để chị hỏi một nhân vật về tình yêu, chị sẽ hỏi gì trước tiên?
Tôi sẽ không bao giờ bắt đầu bằng câu hỏi bạn đã yêu chưa hay bạn có người yêu chưa vì nó có vẻ hơi thừa so với những người trẻ ở thì hiện tại. Những rung động bây giờ đến sớm hơn và nhu cầu yêu và được yêu cũng vậy. Tôi sẽ hỏi “theo bạn, yêu bao nhiêu thì đủ?”.
Rồi, bây giờ bạn hãy trả lời câu hỏi của chính bạn đi?
Trời, vậy là tôi tự đặt câu hỏi khó cho chính mình rồi còn đâu. Tôi sẽ trả lời thế này nhé, với tôi yêu một người là quá đủ. Vì tôi luôn theo chủ nghĩa thủy chung và rất ngại sự thay đổi. Tôi nhớ tôi từng đọc được ở đâu đó trong tình yêu hai người thì không đủ ấm mà ba người thì quá chật chội. Cái gì cũng vậy, cứ thiếu một chút để cả hai biết vun đắp thêm cho nhau còn hơn quá đầy đủ, dư dả rồi dẫn đến chán chê.
Nhưng con gái bây giờ vẫn muốn có nhiều sự lựa chọn trong tình yêu?
Chắc chắn bạn cần có nhiều sự lựa chọn trước khi quyết định yêu một ai đó nhưng khi đã yêu thì chỉ nên yêu một người, như vậy sẽ công bằng hơn cả hai. Trước khi làm một điều gì đó, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người còn lại xem sao. Nếu bạn yêu phải một người cũng đang xem bạn là một trong các sự lựa chọn sẽ như thế nào?

Nghe có vẻ chính chắn nhỉ, hẳn chị yêu nhiều?
Tôi yêu chưa nhiều nhưng có lẽ vừa đủ những trải nghiệm để có thể mạn đàm về yêu với bạn. Nhiều lúc không phải yêu thật nhiều mới có đủ kinh nghiệm yêu. Tôi cũng muốn một lần trong đời bước qua một mối tình cho mình đầy đủ các cung bậc của cảm xúc.
Vậy chị đã toại nguyện, có cuộc tình nào để chị khắc cốt ghi tâm chưa?
Có chưa nhỉ? Thật tình mà chia sẻ những người đã từng bước qua cuộc đời tôi thì tôi đều nhớ đến họ đến tận bây giờ, đó là những giai đoạn khác nhau của cuộc sống mà mình không thể nào quên. Họ đã cho mình cảm xúc yêu thương, cùng mình bước qua những thăng trầm đáng để giữ lại trong lòng mà.
Chị lại an toàn rồi, chuyện tình nào làm chị nhớ nhiều nhất kìa?
Cười, nói quên cũng không phải, nói nhớ cũng không đúng. Chính xác những gì đã qua nó là kỉ niệm và hãy cất giữ nó thật kĩ bên trong. Chỉ nên tập trung vào hiện tại thì tốt hơn với những điều đã xảy ra đáng để lưu lại.
Tôi biết chị đang hạnh phúc, sao chị không chia sẻ nhỉ?
Vì có ai hỏi đâu mà tôi trả lời. Ai mà không cần có tình yêu? Chỉ là tôi không bao giờ biến tình yêu của mình thành bề nổi, thành chủ đề bàn tán của nhiều người, tôi muốn mọi người tập trung vào công việc, vào những cống hiến của tôi nhiều hơn kìa.
Nhưng chúng ta đã thỏa thuận là sẽ nói nhiều hơn về tình cảm trong buổi trò chuyện này mà, chị hãy bật mí một chút đi?
Đó là một người đàn ông phù hợp với tôi theo cách nhìn nhận của tôi đến thời điểm này. Tình yêu đôi lúc cần phải đúng người, đúng lúc thì mới phát huy hết được. (Cười). Anh ấy hơi cứng đầu, hơi hài hước, tất cả chỉ hơi hơi, chỉ có yêu tôi là nhiều. (Cười to).
Nghe chị nói tôi càng thêm tò mò, hẳn đó phải là một người hấp lực kinh khủng mới lay động được trái tim Thanh Hằng?
Thế thì không phải đâu, anh ấy chẳng phải là người ghê gớm gì cả theo quan điểm của nhiều người. Chỉ đơn giản là có thể chia sẻ, đồng hành cùng tôi trong giai đoạn này và có thể sẽ là một quãng đường dài hơn…
“Một quãng đường dài hơn”, chị đã nghĩ đến đoạn kết cho mối quan hệ này ư?
Bạn lại nhạy cảm quá rồi. Dài hơn hiện tại thì đã là dài hơn rồi. Tất cả còn tùy thuộc vào duyên số nữa. Yêu nhau thì do cảm xúc chứ có đồng hành được trong cuộc đời, nên vợ nên chồng hay không thì chữ duyên nó quyết liệt lắm.
Người hiện đại như chị mà lại tin vào hai chữ “duyên phận”?
Đúng, khi yêu ai tôi cũng nghĩ đó là người cuối cùng và đó sẽ là người tôi lấy làm chồng. Thật tình thì tôi chưa bao giờ ngừng yêu trong ngần ấy năm, không yêu trong đời thực thì cũng phải yêu nồng cháy trên phim, chỉ là tôi không nói đến nó thôi.
Tôi nghĩ chị là một người phụ nữ đào hoa, đúng không?
Tôi lại cứ nghĩ chuyện đào hoa chỉ dành cho người đàn ông chứ? Tôi cũng có nhiều người thích mình, dành cho tôi nhiều tình cảm, vậy có phải đào hoa không nhỉ? Tính tôi nhìn vậy chứ lại rất hay mắc cỡ, nên ai tỏ ra thích thích tôi là tôi lãng tránh ngay, tôi sợ những mối quan hệ tình cảm không đi đến đâu.

Thanh Hằng mắc cỡ sẽ như thế nào nhỉ?
Đỏ mặt và chỉ biết ngồi cười.
Quay lại với người đàn ông của chị ở thì hiện tại nhé, đó có phải một anh chàng Fashionista để phù hợp với một Fashion Icon như chị?
Tôi không thích khen người khác khi người đó không có mặt. Tôi chấm điểm vậy nhé, chắc cũng được 8, 9 điểm về khoản ăn mặc và chăm chút cho ngoại hình. Tôi ít khi cảm thấy khó chịu trước những bộ cánh mà anh ấy chọn lựa cho mình. Ngược lại đôi lúc anh ấy hay tư vấn cho tôi mỗi khi ra ngoài, tôi mặc trang phục gì thì anh ấy lựa sẵn đôi giày hay túi xách phù hợp cho tôi.
Phản ứng của chị thế nào nếu anh ấy chọn một bộ trang phục không vừa mắt?
Tôi cau mày khó chịu ngay đấy và ngay sau đấy anh ấy sẽ hiểu tôi cần anh ấy thay một bộ trang phục khác đẹp hơn.
Chị nghĩ phụ nữ có thích đàn ông tương đồng với mình về ngoại hình, phong cách, gout thẩm mỹ?
Có một người yêu xứng đôi với mình thì sẽ vui hơn chứ dù đó không phải là yếu tố tiên quyết để quyết định hạnh phúc đâu. Càng hợp nhau nhiều điểm thì sẽ càng tránh được những xung đột xuất phát từ những bất đồng nho nhỏ, hạnh phúc sẽ càng bền vững hơn chứ.
Ngoài ngoại hình, chị cần gì ở người đàn ông của mình?
Tôi cần một người đàn ông chung thủy. Không quá phức tạp nhưng để làm được thì không phải chuyện đơn giản. Thời gian sẽ là câu trả lời mẫu mực nhất chứ không phải những lời hứa suông, những câu trót lưỡi đầu môi.
Nhưng lỡ mãi sau người ta mới thay đổi thì sao?
Ý bạn là thay đổi trước hay sau khi đến với tôi? Nếu trước khi đến với tôi họ có bất cứ khuyết điểm nào tôi cũng đều bỏ qua, vì đó là quá khứ. Nhưng nếu đã là người ở bên cạnh tôi nhưng không thể toàn tâm toàn ý với tôi thì tôi cũng sẽ xem lại mình tại sao lại để họ như thế. Và hãy để người đàn ông đó có sự tập trung khác tốt hơn cho họ và tôi cũng vậy. 
Vậy là chị sẽ không bao giờ tha lỗi cho người đàn ông sau này của mình?
Mọi lỗi lầm đều có thể mang ra bàn bạc và giải quyết nhưng sự phản bội là không có lý do, tôi nghĩ vậy. Đến với nhau vì tình yêu chứ không phải bất cứ yếu tố gì khác thì một khi tình yêu mai một thì không nên duy trì mối quan hệ ấy nữa.
Chị quả thật là người phụ nữ mạnh mẽ, không phải ai cũng làm được như vậy đâu?
Yêu thì có thể nhiều lần, cưới thì chỉ một lần hay thậm chí là không bao giờ trong cuộc đời của một người phụ nữ. Thế nên tôi càng phải chọn lựa kĩ hơn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào để không phải hối tiếc về sau.

Liệu Thanh Hằng sẽ nói được mà làm thì không nỡ thì sao?
Cứ nhìn vào sự nghiệp của tôi đi, những gì tôi đã muốn thì sẽ làm cho tới. Đó chính là bản năng sống của tôi, tôi sẽ giữ vững nó ngay cả trong cuộc sống tình cảm, hạnh phúc của mình.
Giới nổi tiếng bây giờ không còn e ngại trong việc giới thiệu người yêu của mình với công chúng, sao chị vẫn như vậy?
Vì tôi không bao giờ muốn mình là người khác, tôi có cách sống của mình, không nhất thiết mình phải hòa vào số đông. Tôi không ngại chia sẻ, nhưng khi nào thích hợp và chắc chắn thì sẽ nói luôn một lần, tôi không muốn khán giả phải rối rắm theo những mối quan hệ tình cảm.
Nhưng có nhiều người vẫn dùng tình cảm, bạn trai làm công cụ PR cho mình đấy thôi?
Bạn đừng nghĩ như vậy mà tội cho nghệ sỹ, chúng ta không thể nào đoán chính xác ai đó đang nghĩ gì, tất cả chỉ là suy toán, là phỏng đoán. Tôi nghĩ nhiều khi người nghệ sỹ đó thật sự hạnh phúc và muốn chia sẻ những điều đó với khán giả, người hâm mộ của mình mà thôi.
Chị nói khi quay phim, chị phải yêu thật thì mới có thể bộc lộ cảm xúc, vậy chị đã yêu Tăng Thanh Hà, đó là kiểu tình cảm thế nào?
Tình cảm của Kiều Thị dành cho Linh Lan, chứ không phải của Thanh Hằng dành cho Hà Tăng. Trong bối cảnh đó, trong bộ trang phục đó, trong suy nghĩ của Kiều Thị và trước mắt tôi là Linh Lan thì đó là tình yêu.
Giả sử chị không thể thoát ra khỏi nhân vật, rồi yêu luôn Hà Tăng thì sao?
Lúc đầu tôi cũng sợ đấy chứ, vì bản thân tôi là người rất dễ bị vai diễn nhốt chặt, không thoát ra được. Nhưng may mắn là ngay sau đấy Tăng Thanh Hà kết hôn chứ nếu không biết đâu được tôi sẽ tiếp tục yêu cô ấy thì sao. (cười to).

Hà Tăng và Thanh Hằng có những pha mùi mẫn đẹp mắt trong "Mỹ nhân kế"

Chị có phải kiểu người khi yêu sẽ bất chấp tất cả, kể cả dư luận, chính kiến xã hội phản đối?
Tình yêu là mù quáng mà, tôi luôn nghĩ thế nhưng tôi làm không được. Tôi vẫn bị lý trí trong tình yêu, có lẽ do tôi bị thói quen để ý nhiều thứ xung quanh quá do sống trong môi trường công việc này. Nhưng tôi cũng muốn trải nghiệm trọn vẹn yêu là yêu thôi, thế nên tôi sẽ tập thay đổi một chút, bối đi lý trí xem thử thế nào.
Vậy còn với những cặp tình nhân đồng giới?
Họ là con người, họ có cảm xúc, họ cần tình yêu. Chúng ta không đủ quyền năng để phán xét họ. Tình yêu có gì là sai?
Câu hỏi cuối cùng nhé, bạn trai của chị phản ứng thế nào trước những cảnh nhạy cảm của chị với Hà Tăng trong Mỹ Nhân Kế?
Anh ấy nói vị trí của Hà phải là của anh, khi quay phim xong nhớ trả lại cho anh nhé.
Cám ơn cuộc nói chuyện rất thú vị và đầy bất ngờ từ chị.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)