Nhạc 2011-09-19 00:30:00

Thảm Hoạ Ăn Theo " Lê Ăn Luyện " - Khi nào là hồi kết ?


Nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt bất chấp làn sóng phản ứng gay gắt, vì những ngôn từ thô thiển tục tĩu và những hình ảnh lố bịch hết sức.

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng vì tội ác của Lê Văn Luyện khi y ra tay tàn độc với một gia đình để cướp tiệm vàng, giết chết 3 mạng người, gây chấn thương nặng cháu bé 8 tuổi, thì một video clip xuất hiện đang khiến cộng đồng mạng "kinh hồn bạt vía". Nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt bất chấp làn sóng phản ứng gay gắt, vì những ngôn từ thô thiển tục tĩu và những hình ảnh lố bịch hết sức.

Video clip được đặt tên "Nàng Luyện lỡ bước" - tất nhiên không thể được gọi là sản phẩm âm nhạc - được chế từ tên gọi, ngôn từ, giai điệu một bài mang tên "Nàng Kiều lỡ bước" của nhóm HKT. Cũng chính vì thế, tuy nội dung clip cho thấy đây là bài "chế" lại nhóm HKT, nhưng cũng có bạn đặt nghi vấn rằng phải chăng đây là chiêu đánh bóng tên tuổi của nhóm 3 thành viên HKT - vốn đã bị giới trẻ yêu âm nhạc tẩy chay rất mạnh từ lâu nay?

Trở lại một chút với "tuyệt phẩm" "Nàng Kiều lỡ bước" do nhóm HKT viết ra và trình bày, nó đã lập tức được “vinh danh” là “thảm hoạ nhạc Việt” ngay từ khi vừa mới “chào đời”, vì ca từ rất rẻ tiền và chợ búa. Thế mà trên một trang mạng xã hội được cho là của thành viên Gia Hùng thuộc HKT, có những dòng đầy hỗn hào với bậc tiền nhân văn hoá kiệt xuất của dân tộc: “Lần đầu tiên trong lịch xử nhân vật Thuý Kiều được chúng tôi đưa vào âm nhạt, từ nay mọi người cứ gọi Truyện Kiều là kiệt tác âm nhạc hay hơn là kiệt tác văn học à! Có lẻ Nguyễn Du đả nợ chúng tôi một lời cảm ơn mà chẳng bao giờ ông chả được”(các từ in đậm là viết sai chính tả - pv).

Đoạn trên facebook Gia Hùng cùng ngôn từ hỗn hào với tiền nhân.

Lời bài "Nàng Kiều lỡ bước" đã bị cho là hết sức nhảm nhí thì lời bài "Nàng Luyện lỡ bước" sau khi cải biên đi trở nên còn "khủng khiếp" hơn. Chúng tôi trích ra đây một đoạn: "Vì đam mê giàu sang Luyện vác dao đi cướp tiệm vàng. Rồi em theo cuộc chơi mà chúng ta gọi là đập đá. Để hôm nay mình em thầm khóc cho quãng đời tội lỗi. Em đã lên xe và chạy trốn… Ngồi trong đêm quạnh hiu, Luyện tiếc thương cho số phận mình… (Đọc rap) Cầm con dao lao thẳng vào tiệm vàng, cướp của giết người, hiếp dâm trẻ em đủ kiểu… Em đã bị công an… Bây giờ em đang phải chịu hình phạt… (những từ ngữ vô cùng thô tục và bậy bạ mà chúng tôi không tiện nêu ra - pv).

Ngoài phần lời đáng lên án như vậy, những hình ảnh *g trong clip là két quả của việc cắt ghép vô cùng phản cảm, "biến" tên Lê Văn Luyện khi thì lịch lãm trong bộ veston, lúc như người hùng thường thấy trong các phim hành động, lúc lại chẳng khác gì một siêu sao! Cùng với đó là những hình ảnh 3 thành viên nhóm HKT được *g vào, khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn không hiểu mối quan hệ của 2 người diễn lời trong clip tự xưng Lynk Bee và Mr.TA là ai, có quan hệ như thế nào với nhóm HKT?

Chúng tôi đã hỏi khá nhiều ca sĩ về Lynk Bee và Mr.TA nhưng đều nhận được cái lắc đầu không biết vì “mới nghe tên lần đầu, lạ quá”! Tìm hiểu thông tin trên Internet thì được biết hai người này chuyên "hát" những ca khúc nhạc dance, kết hợp với đọc rap. Thử nghe một số bài do họ thể hiện, nhận thấy một điều: Tất cả đều là những bài nghe sôi động và có ngôn từ "chợ búa"!
Dụng ý “ăn theo” vụ án Lê Văn Luyện để nổi tiếng của Lynk Bee và Mr.TA lộ rõ một cách thô thiển trong đoạn cuối: "Chúng tôi - hai singer Mr.TA và Lynkbee cảm ơn công an tỉnh Bắc Giang, em Lê Văn Luyện và nhóm HKT đã cùng làm nên bài hát này…". Ai cùng làm bài hát này? Công an tỉnh Bắc Giang, nhóm HKT và tên Lê Văn Luyện? Thật hết sức lộng ngôn!

Một trong vô số hình ảnh phản cảm trong clip.


Người quản lý nhóm HKT: "Nàng Luyện lỡ bước" là bình thường?!

Nhiều ngày qua, từng giờ từng phút toàn xã hội vừa vô cùng phẫn nộ vì tội ác Lê Văn Luyện gây ra, vừa nhói lòng đau xót cho 3 mạng người và cháu Trịnh Ngọc Bích - nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát. Bởi thế, chỉ riêng việc mượn cớ đó tung ra clip nhảm nhí với thái độ đùa cợt kiểu "Nàng Luyện lỡ bước" đã là không thể chấp nhận được, nó cho thấy thái độ sống lệch lạc, thờ ơ và thậm chí là nhẫn tâm của những ai làm ra, những ai thể hiện và bấm nút "Like" (thích) đối với clip này.

Nàng Luyện lỡ bước đã biến tên sát nhân Lê Văn Luyện thành người hùng?

Nick AnhsonPS trên mạng Youtube đã viết phản ứng: “Thật vô tâm!!! Một bi kịch lại được dựng lên làm trò vui, trò giải trí. Thông qua bài này tôi thấy rất rất nhiều người vô cảm. Đồng tình với bài hát này là điều khó có thể chấp nhận với một con người sống tình cảm. Theo tôi trong câu chuyện này chúng ta đừng nên ầm ĩ nữa, hãy vị tha cho lòng thanh thản. Mọi người trách Luyện giết đi 3 mạng người, trên thực tế, các bạn cũng đang "đâm, chém" một con người đấy. Câu từ trong bài hát cũng không thật văn hóa cho lắm”.

Mạng thông tin Vietyo một trang blog khá sôi động tại Việt Nam, cũng đã phản ứng quyết liệt hơn bằng việc kiên quyết ngăn chặn clip độc hại này xuất hiện trong hệ thống của mình, từ trang blog của các thành viên cho đến trang chủ…

Liên quan đến clip "đại thảm họa" này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với người quản lý tên Hải của nhóm HKT. Khi chúng tôi đặt vấn đề clip này bị nghi là của HKT và khiến cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ với HKT, ông Hải không khẳng định cũng chẳng phủ nhận sự liên quan của nó với HKT.

Chẳng khác nào một siêu sao phim hành động..
ng Hải cho rằng: Bài "Nàng Luyện lỡ bước" là bình thường, "có vấn đề gì đâu", "có sai phạm chính trị gì đâu" (?) (mặc dù như chúng tôi đã nói, có những ngôn từ vô cùng tục tĩu và hình ảnh phản cảm trong clip này). Ông Hải giải thích: Nội dung clip phản ánh những người ăn chơi sa đọa để rồi sa vào chết chóc, bệnh tật và clip này có tính cảnh tỉnh người ta không sa vào những cái đó (?) Ông cho rằng những nội dung đó "không có gì là xấu hết", và "trong nghề mỗi người có sự sáng tạo riêng" nên việc cộng đồng mạng có người thương có người ghét là chuyện bình thường (?)

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng quản lý văn hoá cần sớm có những biện pháp chế tài, xử lý loại clip như "Nàng Luyện lỡ bước", không để nó tiếp tục reo rắc thêm "sự độc hại" vào cộng đồng mạng Việt Nam.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1910652 0
Mỗi người mỗi suy nghỉ.
Tự do.

luyện, rồi cũng sẽ tàn thôi mà 3bathing3 3bathing3

3ahhyes3 kệ nó thôi. ko để ý tới nó là nó lại chìm ấy

Chủ đề cùng mục


Nàng Luyện lỡ bước, Lê Văn, hình ảnh, Lê Văn Luyện, phản ứng, cộng đồng, chúng tôi, tục tĩu, âm nhạc, nhóm HKT,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)