Chuyện lạ 2013-12-09 23:28:13

Thằn lằn có hình giống siêu nhân


[size=6]Với phần da nhiều màu sắc giống như nhân vật Superman trên màn ảnh, loài thằn lằn Agama còn được gọi là thằn lằn "siêu nhân".[/size]
Thằn lằn "siêu nhân" có tên khoa học là Agama mwanzae, một loài bò sát thuộc họ Agamidae. Chúng là loài đặc hữu ở Tanzania, Rwanda và Kenya.
Một con thằn lằn Agama có chiều dài khoảng 15 cm. Thằn lằn cái có cân nặng ít hơn so với những con đực. Mỗi lứa đẻ của thằn lằn Agama cái thường cho ra 6 – 8 trứng.
Trong môi trường nuôi nhốt, thằn lằn Agama có thể sống đến 15 năm. Khi được sống trong môi trường tự nhiên, tuổi thọ của chúng sẽ cao hơn. 
Món ăn ưa thích của thằn lằn Agama là dế và gián, cùng một số loại côn trùng khác.
Khi trời nóng, thằn lằn thường nằm phơi nắng trên những tảng đá lớn hoặc trên các sườn đồi. Môi trường sống của chúng là những nơi có độ cao, thậm chí xung quanh môi trường sống của con người. Chúng ẩn nấp dưới những tảng đá lớn và thường dùng đó là nơi cọ, tẩy các tế bào chết trên da.
Thằn lằn Agama được gọi là thằn lằn siêu nhân vì có màu sắc có thể giống với nhân vật Superman trong một bộ phim của Mỹ.
Khác hẳn với vẻ bề ngoài sắc sặc sỡ, nổi bật, thằn lằn Agama là loài khá ôn hòa, nhút nhát. Chúng thường ẩn nấp khi có sự xuất hiện của con người. Vì có vẻ bề ngoài nổi bật nên thằn lằn Agama được coi là vật nuôi cảnh đắt giá ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.
Vì môi trường sống ngày càng bị thu hẹp và bị săn lùng bởi những người nuôi vật cảnh, số lượng loài Agama trong môi trường tự nhiên đang giảm sút nghiêm trọng.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)