Tin tức - pháp luật 2012-04-11 02:19:18

Thanh Hóa .......


[size=1]Công an Đồ Sơn giải thích chuyện gửi tin buồn đến các doanh nghiệp[/size][size=2](Zing) - Thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó Công an quận Đồ Sơn cho biết, theo thông lệ ở địa phương, khi tứ thân phụ mẫu của các lãnh đạo mất vẫn gửi thông báo đến một số doanh nghiệp.[/size]Theo thông tin đăng tải trên một số báo, ngày 9/4, hàng loạt doanh nghiệp ở quận Đồ Sơn (Hải Phòng) nhận được văn bản đóng dấu đỏ thông báo, bà Hoàng Thị Lừng, thân sinh đại tá Đinh Đình Thanh - Trưởng Công an quận Đồ Sơn mất tối 8/4, thọ 91 tuổi. Thông báo này được gửi đến các doanh nghiệp và đã bị phản ánh giống như là một hình thức để "ép" phải đến phúng viếng.

Xung quanh câu chuyện này, thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó Công an quận ký Đồ Sơn lý giải: "Đây không phải là trường hợp đặc biệt, theo thông lệ ở địa phương, khi tứ thân phụ mẫu của các lãnh đạo mất vẫn gửi thông báo đến một số doanh nghiệp".

Thông báo tin buồn được gửi đến các doanh nghiệpÔng Đài nói: "Chúng tôi không có yêu cầu bắt buộc gì mà chỉ thông báo bình thường. Do gấp gáp, xa báo đài nên chúng tôi đã làm thông báo này. Do có nhiều quan hệ liên quan đến tình cảm cá nhân nếu không thông báo sợ họ trách. Còn việc đi hay không tùy thuộc vào tình cảm của mỗi người".

Còn đại tá Đỗ Hữu Ca, giám đốc công an thành phố Hải Phòng cho biết: "Không có chuyện mời doanh nghiệp đến lễ tang khi người thân của các đồng chí công tác trong ngành mất. Thông thường, từ trước đến nay, nếu thân phụ thân mẫu của các đồng chí lãnh đạo trong ngành mất thì đều gửi thông báo đến cấp trên và các đơn vị trong nội hạt biết".

“Cái đấy là quy định bình thường, chứ không hề có chuyện mời ai đến cả, làm gì có chuyện ngược đời thế” - Đại tá Đỗ Hữu Ca cho biết.

Khi được hỏi về việc công an quận Đồ Sơn gửi thông báo đến các doanh nghiệp về việc thân mẫu của Đại tá Đinh Đình Thanh mất, Đại tá có biết hay không? Ông Ca trả lời: “Việc này là cái rất bình thường, người ta không có điều kiện gọi điện thông báo cho tất cả mọi người, anh em xa gần biết thì người ta gửi một cái thông báo bình thường để mọi người nắm được thế thôi”.

Cũng trên một số trang báo, thông tin về việc gửi thông báo đến các doanh nghiệp cũng được thượng tá Nguyễn Xuân Đài – Phó trưởng công an Quận Đồ Sơn xác nhận. Theo đó, công an quận đã gửi vài chục tờ thông báo trên đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, tháng 9/2011, khi bố của trưởng công an huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) qua đời, cơ quan này đã gửi công văn đi khắp nơi để thông báo tin buồn. Sau sự việc trên Chủ tịch UBND huyện đã họp và phê bình, rút kinh nghiệm trong đảng ủy công an huyện.

L.T


Theo Infonet.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)