Chuyện shock 2008-12-22 09:09:57

Thế giới lại phát hiện “cây Giáng sinh trong vũ trụ”


Thế giới lại phát hiện “cây Giáng sinh trong vũ trụ” Vào cuối thế kỉ thứ 18, Mr.William Herschel cũng đã phát hiện cảnh tượng đầy cuốn hút như thế trong chuyến khảo sát bầu trời của ông. Ông là người đầu tiên thông báo về chùm sao sáng chói này vào tháng 1 năm 1784, và phần sáng nhất được ghi lại vào giáng sinh của gần 2 năm sau đó.


Cây giáng sinh của thiên đường


Năm nay, các nhà tiên văn học lại một lần nữa phát hiện ra nó. Tất cả mọi người đều rất ngạc nhiên khi “chớp” được 1 dịp hiếm có để chụp lại những hình ảnh tuyệt đẹp vào loại 1-0-2 về “cây giáng sinh của thiên đường” này. May mắn là một đội đến từ đài thiên văn La Silla phía Nam Châu Âu đã tình cờ bắt được bức ảnh tuyệt diệu về “đám sao cây giáng sinh” trong hơn 10 tiếng bằng camera đặc biệt chuyên dụng Wide Field Imager (WFI) trên bầu trời Chile.
Đám sao này tụ lại với nhau và có cả những lớp khí xoắn lại xung quanh. Nó được các nhà thiên văn đặt tên cho là NGC 2264. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng rõ ràng qua kính thiên văn vì những vì sao trong đó rất sáng. Thậm chí ta cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu nhìn vào ta sẽ thấy những vì sao này có cái gì đó tương tự như đèn sao trang trí trên cây thông giáng sinh.
Chúng như là một hệ thống các ngôi sao rất phức tạp, được hình thành từ bụi và khí trong vũ trụ khoảng vài triệu năm về trước. Chùm sao này nằm ở khoảng giữa 2600 năm ánh sáng từ Trái đất trên một chòm sao tối tăm của Monoceros (chòm kì lân) cách không xa lắm so với chòm thần nông thuộc chùm Orion
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


giáng sinh, phát hiện, thiên văn, trong vũ trụ, bầu trời, ảnh tuyệt, cây giáng sinh, thể nhìn thấy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)