Khoa học - Lịch sử 2016-06-05 06:55:55

Thế giới ra sao nếu con người biến mất hoàn toàn?


Hiện thực kinh hoàng nào sẽ xảy ra trên trái đất, nếu toàn bộ nhân loại bất ngờ biến mất chỉ sau một đêm? Điều đó sẽ được hé lộ trong đoạn video ấn tượng sau đây.

Đoạn phim dưới đây cho thấy một chuỗi các sự kiện sẽ xảy ra, nếu ngày tận thế bất ngờ ập tới. Video bắt đầu với câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người biến mất khỏi hành tinh này?

[url=

Theo nội dung đoạn video, chỉ vài giờ sau khi con người biến mất, ánh sáng trên khắp thế giới sẽ tắt ngóm, Express đưa tin.

Nếu nhân loại bị xóa sổ khỏi trái đất, các nhà máy điện sẽ cạn kiệt nhiên liệu và các tấm pin mặt trời cũng sẽ trở nên vô dụng, vì bị bụi phủ kín chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày. Trong khi đó, các tua bin gió vẫn quay cho tới khi cạn dầu và các nhà máy điện hạt nhân sẽ được đưa vào trạng thái an toàn. Nguồn điện duy nhất còn hoạt động là từ các nhà máy thủy điện.

Khoảng 3 ngày sau, đa phần các hệ thống tàu điện ngầm trên toàn thế giới sẽ bị một trận lụt phá hủy, do các thiết bị chuyên bơm nước ra khỏi đường hầm dừng hoạt động.

Mười ngày sau khi con người biến mất khỏi trái đất, các vật nuôi trong nhà và ở nông trại, gồm cả chó mèo lẫn hàng tỷ con gà, hàng triệu con bò sẽ chết đói. Những bầy chó hoang lớn sẽ đi săn các con vật khác và nắm quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn trên trái đất.

Khoảng một tháng sau ngày tận thế, các tháp làm lạnh tại những nhà máy điện hạt nhân sẽ bốc hơi, tạo ra những thảm họa hạt nhân trên khắp trái đất với quy mô mạnh hơn thảm họa Fukushima và Chernobyl.


Sau 1/4 thế kỷ, cây cối sẽ bao phủ hầu hết trái đất.

Mười hai tháng sau, các vệ tinh sẽ rơi từ trên trời xuống, một số cái sẽ rơi xuống đất trong khi một số khác bay lơ lửng trong không gian. Sau 1/4 thế kỷ, cây cối sẽ bao phủ hầu hết trái đất trong khi một số thành phố, như Las Vegas, sẽ bị cát bao trùm.

300 năm sau, các tòa nhà kim loại, cầu và tháp sẽ sụp đổ vì bị xói mòn. Điều đó có nghĩa là Eiffel và các cấu trúc biểu tượng khác của loài người sẽ không còn tồn tại.

Theo ước tính, 10.000 năm sau ngày tận thế, bằng chứng duy nhất cho thấy con người từng tồn tại sẽ chỉ là những đài kỷ niệm làm bằng đá, như kim tự tháp Ai Cập, Vạn lý trường thành và núi Rushmore.

Đầu năm nay, nhà vật lý thiên văn học thuộc trường đại học Columbia - Michael Hahn và Daniel Wolf Savin giải thích, ngay cả khi trái đất tránh được một sự kiện thảm khốc như tận thế vì hạt nhân, thì con người cũng chỉ còn chưa đầy 500 triệu năm để tồn tại trên trái đất.

Theo : Vietnamnet
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)