Tin tức - pháp luật 2014-02-10 10:55:15

theé giới "phẫn nộ" việc sở thú xẻ thịt hưu cao cổ cho... sư tử ăn.


 

[size=6] [/size]

[size=6]Cộng đồng mạng thế giới đang vô cùng phẫn nộ trước thông tin vườn thú Copenhagen, Đan Mạch xẻ thịt 1 chú hươu cao cổ cho sư tử ăn.[/size]
Mặc dù 20.000 người đã cùng ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến để yêu cầu vườn thú Copenhagen, Đan Mạch không sát hại chú hươu cao cổ Marius 2 tuổi. Thế nhưng, vào ngày hôm qua, các nhân viên của vườn thú này vẫn ra tay bắn chết chú hươu đáng thương để lấy thịt cho sư tử ăn.
 
Thậm chí để mọi người có cơ hội được chiêm ngưỡng cuộc giải phẫu thi thể hươu cao cổ, lãnh đạo vườn thú còn cho phép các phụ huynh đưa con em mình tới chứng kiến cảnh tượng lột da và cắt khúc Marius.

 

Người dân phẫn nộ trước hành vi xẻ thịt hươu cao cổ cho sư tử ăn.
 
Vụ việc hiện đang dấy lên sự phẫn nộ cực lớn trong lòng người dân thế giới. Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật cho rằng việc giết hại Marius là 1 hành động ác độc, vô nhân tính.
 
Giải thích cho hành động của mình, Vườn thú Copenhagen cho biết họ buộc lòng phải hạ sát Marius để ngăn chặn Marius giao phối với những anh em cùng huyết thống với nó.


 


Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của khá nhiều người.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc hơn nữa đó là thái độ thờ ơ trước sự sống của Marius. Vườn thú Copenhagen thậm chí còn cho rằng việc giết con hươu cao cổ là cách tốt nhất, thay vì suy nghĩ các phương án thay thế như tìm ngôi nhà mới cho Marius.
 
Trước đó, sau khi thông báo kế hoạch giết Marius, vườn thú Copenhagen đã nhận được một số lời đề nghị nhận nuôi Marius, trong đó có Công viên Hoang dã Yorkshire. Thậm chí, một tỷ phú người Anh còn ngỏ ý muốn mua Marius với mức giá 410.000USD (khoảng 8,7 tỷ đồng).
 

 
Tuy nhiên, đại diện vườn thú Copenhagen cho biết điều đó không tuân thủ quy tắc của Hiệp hội Vườn thú và Thủy sinh Châu Âu. Bởi vậy, việc giết chết chú hươu cao cổ 2 tuổi vẫn diễn ra như dự định.
 
Giám đốc khoa học của vườn thú Copenhagen, ông Bengt Holst, cho biết sau sự việc này, ông đã phải nhận rất nhiều lời đe dọa. Tuy nhiên, ông khẳng định những con hươu cao cổ phải được chọn lọc để đảm bảo những gene tốt nhất nhằm duy trì sự tồn tại về lâu dài cho loài.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)