Tin tức - pháp luật 2011-12-07 19:49:44

Thêm một hành tinh gần giống trái đất chỉ cách trái đất 20 năm ánh sáng


Phát hiện hai hành tinh gần giống trái đất
Trong quá trình tìm kiếm các hành tinh giống địa cầu, các nhà thiên văn châu Âu đã phát hiện hai hành tinh khổng lồ có nhiều đặc điểm tương đồng ngôi nhà của nhân loại.

Hành tinh Gliese 581 e (góc trái ở dưới) và hành tinh Gliese 581 d (nhỏ, màu xanh dương) cùng xoay quanh một ngôi sao. Ảnh: AP.


Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo tại Đại học Hertfordshire (Anh) hôm qua. “Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm những hành tinh đá giống trái đất có những điều kiện lý tưởng để nuôi dưỡng sự sống. Chúng tôi đã tìm thấy hai nơi như vậy”, Michel Mayor, một chuyên gia vật lý thiên văn của Đại học Geneva (Thụy Sỹ), phát biểu.

Mayor cho biết, hai hành tinh đều nằm trong chòm sao Libra và di chuyển xung quanh một ngôi sao. Một trong hai hành tinh được gọi là Gliese 581 e, có kích thước gấp 1,9 lần trái đất. Gliese 581 e nằm khá gần một ngôi sao. Vị trí đó khiến nó trở nên quá nóng đối với hoạt động sống, nhưng khá gần trái đất (cách 20,5 năm ánh sáng hay 192.000 tỷ km).

“Điều này có nghĩa là chúng ta đã đạt được một thành tựu quan trọng trong nỗ lực tìm kiếm hành tinh giống địa cầu”, Mayor nhận xét. Mặc dù Gliese 581 e quá nóng đối với hoạt động sống, song nó cho thấy vũ trụ có thể “sản xuất” rất nhiều hành tinh như vậy. Dải Ngân hà cũng có thể là nơi ẩn náu của hàng chục tỷ hành tinh có kích thước tương đương Gliese 581 e.

Hành tinh thứ hai có tên Gliese 581 d được tìm thấy vào năm 2007, song mãi gần đây các nhà nghiên cứu mới nhận thấy quỹ đạo của nó nằm trong "vùng có khả năng nuôi dưỡng sự sống", xoay quanh một ngôi sao giống mặt trời và cho phép nước tồn tại trên bề mặt ở dạng lỏng.

Stephane Udry, một thành viên trong nhóm tìm kiếm, nhận xét rằng Gliese 581 d khá lớn và có thể chứa một đại dương lớn và sâu. “Rất có thể đó sẽ là hành tinh đầu tiên có nước mà chúng ta từng biết”, Udry phát biểu.

Giới thiên văn quốc tế đã tìm thấy gần 350 hành tinh ngoài hệ mặt trời, song không hành tinh nào có khả năng nuôi dưỡng sự sống. Phần lớn chúng nằm quá gần hoặc quá xa ngôi sao riêng, khiến chúng trở nên quá nóng hoặc quá lạnh. Một số hành tinh thì được tạo nên bởi những loại khí độc hại. Trong khi đó, những hành tinh nhỏ như trái đất lại không phải là mục tiêu dễ phát hiện.

nguồn:

http://vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2009/04/3ba0e42b/
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

tin tức hay đó!!!! 3adore3

Càng ngày chuyện có người ngoài hành tinh càng trở nên đáng tin cậy 3adore3, nếu có thể làm bạn với những con người ở 1 nền văn minh cao hơn, chúng ta sẽ rất có thể theo chân họ đi khám phá thêm về vũ trụ, cũng như những nền văn minh ngoài trái đất khác, giấc mơ trường sinh bất tử có lẽ cũng sẽ thành hiện thực 3adore3 3big_love3 3blur3 3aha3 3blingeye3 3curse3 3congratz3 3ahhyes3 3ahh3 3ahaa3

chỉ có 20 năm ánh sáng thôi mà, mà ánh sáng nó chạy bao nhiêu m/s ấy nhỉ =))))))

lại có thêm đất sơ cua cho Trái Đất, chứ có mỗi sao Hỏa thì ng` VN nghi ko có số hưởng 3ahhyes3

mai mốt trái đất đến thời kì tàn lụi.chắc lúc đó có tiền mới đc qua hành tinh mới.k tiền ở lại chơi vs trái đất ……….. 3bored3 3bored3

@trung_ub làm gì phải đá xoáy vậy bạn ai chả biết tốc độ của ánh sáng. nhưng 20 năm so với hành tinh mới là 600 năm ko hơn nhiều ah 3bored3

Cái trước mắt ko lo đi tìm cái xa xôi. Bộ tưởng di cư sang hành tinh khác dễ lắm sao 3bored3

@noname80 cái trước mắt là cái gì bạn, nói như bạn mấy công trình của nasa hay châu âu vứt hết ah 3bored3

thík thể loại này ……… 3big_love3

đi bao h tới nơi trời 3bathing3

nguyendat nói như bạn tìm dc cái mới thì bỏ mặc cái cũ à 3bored3 khám phá để biết thêm có gì ko tốt, chủ yếu là tránh dc những thảm họa từ vũ trụ thôi.

Chủ đề cùng mục


hành tinh, Gliese 581, trái đất, hai hành tinh, tìm kiếm, Gliese 581 d, tìm thấy, quá nóng, ngôi sao, hiện hai hành tinh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)