[/size][/size]
[size=2]Vào bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 của mình, Gaby Scanlon, một nữ sinh ở thành phố Lancaster (Anh) đã uống phải một ly cocktail được chế biến từ nito lỏng khi tụ họp với bạn bè ở một quán bar. Ngay lập tức, cô bạn này cảm thấy khó thở và lập tức được đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ phát hiện dạ dày của Gaby đã bị xuyên lủng và lập tức phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để cứu mạng cô nàng dại dột này.[/size]
[size=2][/size] |
[size=2]Cô bạn Gaby Scanlon và ly cocktail suýt lấy mạng mình. Ảnh: The Sun[/size] |
[size=2]“Các quán bar, quán rượu không phải là các phòng thí nghiệm, Nito lỏng sẽ rất nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách”, bác sĩ John bổ sung.[/size]
[size=2]Bố mẹ của Gaby cho biết hiện tại tình trạng của cô bạn này đã tạm ổn định. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và lập tức đình chỉ việc bày bán loại cocktail này tại quán bar Oscar’s Wine Bar & Bistro, nơi Gaby đã uống phải loại hóa chất lạnh -196 độ C kể trên.[/size]
[size=2]Thầy Liz Nicholls, hiệu trưởng của trường Gaby đang theo học cho biết tai nạn của cô bạn đã khiến bạn bè của Gaby thực sự sốc. “Gaby là một trong những sinh viên chăm chỉ, trưởng thành nhất và chỉ mới tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhỏ như vừa rồi. Chúng tôi hiện đều luôn cầu nguyện của Gaby và gia đình cô bé”.[/size]
[size=2][/size] |
[size=2]Một chuyên gia đang hướng dẫn điều chế nito lỏng để sử dụng trong ăn uống. Ảnh: The Sun[/size] |
[size=2]Giáo sư John Emsley, thành viên Hội hóa học Hoàng gia biết: “Ở phòng thí nghiệm và các nhà bếp chuyên nghiệp, những người tiếp xúc với loại hóa chất này đều phải qua đào tạo. Bất cứ bộ phận nào chứa nước, kể cả các mô da, đều lập tức bị đông cứng khi tiếp xúc với nito lỏng. Do đó, khi dạ dày của cô bé kia bị đông cứng vì nito lỏng, nó sẽ rách ngay lập tức lúc cô bé vừa cử động”.[/size]