
So với bộ trang phục làm từ thịt bò sống của nữ ca sỹ Lady Gaga làm không ít người phải hoảng hốt thì bộ sưu tập làm từ 3.000 núm vú bò lấy từ những sản phẩm lỗi của các xưởng thuộc da của nhà thiết kế Rachel Freire có lẽ còn khủng khiếp hơn gấp nhiều lần.

Ngoài thời trang vú bò, Rachel Freire còn sử dụng các bộ phận của những động vật khác để thiết kế áo ngực và váy gợi cảm. Bộ sưu tập của nhà thiết kế 32 tuổi này đã ngay lập tức gặp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ động vật. Một nghị sỹ đảng Lao động Anh cũng cho rằng thời trang từ núm vú bò được tạo hình kỳ quặc và tin chắc có nhiều người sẽ cảm thấy "buồn nôn" khi nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, Rachel Freire cũng lên tiếng bảo vệ ý tưởng của mình: "Tôi chỉ sử dụng những vật liệu nếu không dùng thì sẽ trở thành phế liệu để làm nên những bộ quần áo. Những gì tôi đang làm là tái sử dụng đồ bỏ đi. Mỗi năm có không biết bao nhiêu da động vật bị lãng phí".