Chuyện shock 2011-06-08 02:21:02

Thực hư chuyện học sinh đi học bị liệt sĩ nhập hồn


Không đi học thì thôi, hễ đến lớp, một số em học sinh lại “nhập đồng”, tự xưng mình là “bộ đội” và muốn về quê… Câu chuyện ly kỳ này xảy ra tại Trường THPT Minh Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình.

“Liệt sĩ” nhờ đưa về quê?

Khoảng 2 tháng trở lại đây, tại Trường THPT Minh Hóa (huyện Minh Hóa) xôn xao chuyện 3 em học sinh bị “nhập đồng”. Những lúc “lên đồng”, các em này thường tự xưng mình là “bộ đội” và trách móc rằng mình thường bị quấy rầy, bị giẫm đạp lên… thi thể. Có những lần, trong lúc “lên đồng”, một trong số 3 học sinh trên còn nói rằng mình và “đồng đội” được chôn ngay trong sân vận động của nhà trường.

Sân vận động, nơi một số học sinh lúc bị “nhập đồng” nói có hài cốt liệt sĩ.

Em Đ.T.H.D, học sinh lớp 12 Trường THPT Minh Hóa, trong thời gian 2 tháng trở lại đây mỗi khi đến trường thường hay ngất xỉu hoặc có biểu hiện nói lảm nhảm. Có lần D xưng mình là liệt sĩ, tên Trần Văn Vam, quê ở xã Quảng Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Qua D liệt sĩ Vam cho biết mình rất muốn được trở về quê hương.

Sau khi biết thông tin, ngày 23/5, gia đình liệt sỹ Vam đã vào Quảng Bình, tìm đến Trường THPT Minh Hóa. Theo vị trí của em D chỉ, người nhà liệt sĩ Vam đào sâu khoảng 60cm thì phát hiện lớp đất màu đen, khác biệt so với xung quanh. Tuy nhiên, không tìm thấy xương cốt, không có bất cứ di vật nào có thể chứng minh đó là ngôi mộ liệt sĩ Vam. Trong khi đó, theo giấy báo tử thì liệt sĩ Vam hy sinh tại chiến trường phía Nam chứ không phải tại khu vực này.

Trường hợp thứ 2 là em Đ.T.Y bị liệt sĩ Cao Văn Hưng quê ở Thái Bình “nhập”. Liệt sĩ Hưng cũng nhờ em Y đưa mình về quê. Sau 3 lần bị “nhập” như vậy, gia đình em Y tra cứu trên mạng và được biết tên tuổi liệt sĩ Hưng là có thật. Gia đình em Y đã liên lạc với gia đình liệt sĩ Hưng, sau đó gia đình liệt sĩ Hưng đã vào trường để xác minh thông tin.

Thực hư câu chuyện

Trong mấy năm trở lại đây đã có nhiều trường hợp học sinh của trường này xảy ra tình trạng ngất xỉu bất thường, chủ yếu là những học sinh có thể trạng yếu. Chỉ trong thời gian khoảng 2 tháng trở lại đây mới có hiện tượng ngất xong thì xưng là bộ đội và đòi về quê.

Ba trong số 4 em học sinh lớp 12 có hiện tượng này đã được đề xuất xét đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Riêng em Đ.T.K.C mang số báo danh 010029 tại điểm thi Trường THPT Minh Hóa cũng có hiện tượng “nhập đồng” nhưng vẫn phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Ở buổi thi môn Sinh, C đã bị ngất sau khi vào làm bài thi khoảng 20 phút và phải bỏ dở những môn còn lại.

Theo một số người dân sinh sống lâu năm xung quanh trường cho biết: Khu vực Trường THPT Minh Hóa trước đây là bệnh viện huyện (giai đoạn 1967-1969), không thể có chuyện chôn cất liệt sĩ ở đó. Tuy thời đó bệnh viện có cho chôn cất những bệnh nhân không may tử vong, nhưng địa điểm chôn là phía sau bệnh viện, nằm trên sườn đồi. Do vậy, thậm chí cả xương cốt người thường cũng không có, nói gì tới liệt sĩ. Theo người dân, khu vực sân vận động của Trường THPT Minh Hóa không phải là đất thổ cư, được san ủi, đào đắp mà có nên không thể có ngôi mộ nào ở đó.

Ông Đinh Cảnh Toàn, Trưởng phòng LDD-TB&XH huyện Minh Hóa cho biết: Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện Minh Hóa đã động viên các em ổn định tư tưởng để thi cử, còn về phía huyện, hiện tại chưa có cơ sở để xác minh khu vực này có hài cốt liệt sĩ hay không.

“Nếu có di vật chứng minh là hài cốt liệt sĩ, khi được cất bốc lên thì UBND huyện Minh Hóa sẽ tiến hành làm đúng các thủ tục theo quy định của Nhà nước” - ông Toàn cho biết.

Theo GĐ&XH
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)