Có thể nói, ốc là một trong những món ăn được yêu thích của dân Sài Gòn. Nhiều quán ốc được mở ra để đáp ứng nhu cầu người ăn. Ốc Sài Gòn rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau.
Bên cạnh các món nghêu, sò, ốc như thường thấy, muối ớt xanh 2 còn có nhiều món ốc được biến tấu mới lạ nhằm đem lại điểm nhấn độc đáo cho thực đơn của quán. Đơn cử có món ốc chua sốt chua cay với bánh đa. Những con ốc hương, ốc gạo, ốc bưu cùng vài con nghêu, sò huyết, sò dẹo trộn lẫn vào nhau, hoà quyện trong nước sốt chua cay rất thơm và đậm đà. Vị ốc dai dai, ngọt ngọt, vị nước sốt đậm đà chua chua, cay cay thoang thoảng mùi gừng, mùi sả, mùi ớt ăn kèm miếng bánh đa nướng giòn tan thơm phức mùi mè mang lại giác đậm đà lan toả trên đầu lưỡi.
Nước chấm ở đây cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau, tạo nên một thức nước chấm với tên gọi khá quyến rũ "muối ớt xanh".
Đặc biệt quán có món bánh canh ghẹ, bánh canh chả cá nhồng phục vụ cho khách có nhu cầu ăn trưa.
Đặc biệt bột bánh tại quán được làm thủ công từ bột gạo và trụng bằng nước luộc ghẹ. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai, vừa mềm, và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cảm giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán.
Thực khách còn thưởng thức nhiều món hải sản tươi sống khác như cá nướng: bò hòm, da bò, cá gáy, bạch tuột nướng…
Địa chỉ quán: Quán Muối ớt xanh 2 - 375 Nguyễn Công Trứ, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.