Sức khoẻ 2013-08-01 10:30:57

Tinh hoàn lớn là dấu hiệu bệnh tim mạch


Theo một nghiên cứu mới được công bố, đàn ông có tinh hoàn lớn nhiều khả năng là dấu hiệu của bệnh tật.
Cụ thể, những người này có khả năng nhập viện do các vấn đề về tim mạch nhiều hơn, trọng lượng cao hơn, uống nhiều rượu hơn, có huyết áp cao hơn người bình thường.
Nghiên cứu từ ĐH Florence (Ý) dẫn đầu bởi nhà khoa học Giulia Rasterelli được thực hiện trên 2.809 đàn ông từng đến các phòng khám sức khỏe sinh sản.
Tại đây, các chuyên gia đã ghi lại kích thước tinh hoàn bệnh nhân và kiểm tra lượng hormone của từng người rồi theo dõi sức khỏe trong vòng 7 năm.
Trong suốt quá trình theo dõi, các nhà khoa học phát hiện những đàn ông có kích thước tinh hoàn lớn có nhiều khả năng mắc các bệnh về tim mạch hơn những người còn lại.
Ngoài ra, họ còn phát hiện những đàn ông này thường có lượng luteinising hormone cao (LH - loại horme kích thích thể vàng, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn).
Các nhà khoa học tin rằng hormone này là mối đe dọa cho hệ tim mạch của bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Điều đáng chú ý là những nghiên cứu trước đó cho thấy những đàn ông có tinh hoàn to thường có khả năng sinh sản tốt, khỏe mạnh hơn những người bình thường.
Tờ Telegraph dẫn lời người đứng đầu nghiên cứu Giulia Rasterelli cho biết:
'Mặc dù nhiều giả thuyết cho rằng kích thước tinh hoàn liên quan đến khả năng sinh sản,tuy nhiên, kết quả cho thấy con số này có thể cung cấp những dấu hiệu chưa biết về sức khỏe tổng thể và nguy cơ các bệnh tim mạch'.
Nhà nghiên cứu cho biết thêm, cần có những nghiên cứu cụ thể nữa để làm rõ các yếu tố quyết định sự ảnh hưởng này.
Ông thừa nhận dù nghiên cứu được thực hiện với số lượng lớn đàn ông nhưng đây là những người có vấn đề về chức năng tình dục nên kết quả này có thể không đúng với tất cả phái mạnh.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)