Ảnh - truyện vui 2012-11-10 22:04:13

Tình trạng xảy ra khắp nơi ngày hôm nay tại hà nội
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

#4356337 3
**THỰC CHẤT VIỆC QUY ĐỊNH NÀY ĐÃ CÓ TRONG NGHỊ ĐỊNH 34/2010 NĐ-CP TRƯỚC ĐÂY. GIỜ NGHỊ ĐỊNH 71/2012 NĐ-CP CHỈ LÀ TĂNG MỨC HÌNH PHẠT VÀ QUY ĐỊNH RÕ HƠN VỀ VẤN ĐỀ NÀY CŨNG NHƯ THẮT CHẶT VIỆC ÁP DỤNG. TÍNH TỪ 2010 - 2012 ĐÃ LÀ 3 NĂM, VẬY ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ MỚI NỮA. 3 NĂM ÁP DỤNG KHÔNG AI KẾU CA GÌ, BÂY GIỜ ĐIỀU CHỈNH MỨC PHẠT THÌ BÁO CHÍ LẠI ĐĂNG TIN ÂM ẦM MÀ KHÔNG HIỂU RÕ SỰ VIỆC NÊN ĐÃ GÂY HOANG MANG DƯ LUẬN TRONG QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN


THEO THÔNG TIN TỪ CƠ QUAN CSGT THÌ TRONG NGÀY HÔM NAY (10/11/12) CHƯA CÓ TRƯỜNG HỢP PHẠT NÀO. TẤT CẢ CHỈ TRÊN TINH THẦN NHẮC NHỞ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC VỀ NGHỊ ĐỊNH 71/2012 NĐ-CP.

ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG XE CỦA BỐ MẸ, ANH CHỊ EM RUỘT, XE MƯỢN CÓ GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ THÌ KHÔNG BỊ XỬ PHẠT VI PHẠM. HIỆN NAY NGHỊ ĐỊNH 71 ĐANG ĐƯỢC ÁP DỤNG THÍ ĐIỂM Ở HÀ NỘI, CHƯA ÁP DỤNG TOÀN QUỐC. VIỆC KIỂM TRA XEM BẠN CÓ QUAN HỆ THẾ NÀO VỚI CHỦ XE TRONG DIỆN CHA MẸ, ANH CHỊ EM RUỘT THÌ CHẮC CÁC BẠN CÒN NHỚ VIỆC LÀM CMND MỚI CÓ PHẦN GHI TÊN CHA MẸ CHỨ. NHƯ VẬY LÀ ĐÃ CHỨNG MINH ĐƯỢC CHỦ XE LÀ CHA HAY MẸ BẠN RÙI.

Hiện nay có rất nhiều page nói về vấn đề xử phạt nặng xe không chính chủ, nhiều bạn không hiểu nên "COMMENT" lung tung. Mình là người học trường Công An có học về Luật nên sẽ giải thích điều này cho các bạn hiểu. Theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP thì:
…
8. Sửa đổi, bổ sung Điều 33 như sau:
“Điều 33. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ
1…
2…
3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với chủ xe mô tô, xe gắn máy; các loại xe tương tự mô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:
….
e) Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định;
…
Như vậy có nghĩa là chỉ phạt chủ sở hữu xe, không phạt người điều khiển xe (nếu người điều khiển và chủ sở hữu là 1 thì vẫn bị phạt nhé). Nếu Công an chứng minh được bạn mua xe cũ mà không sang tên đổi chủ thì sẽ bị phạt, còn nếu bạn mượn xe của người thân thì không bị phạt. Việc chứng minh mượn xe hay mua xe thì mình nghĩ cũng đơn giản: Nếu bạn vi phạm lỗi gì đó mà bị giữ xe, lúc xử lý phạt thì Công an sẽ yêu cầu bạn mời chủ xe lên nhận lại xe, hoặc photo chứng minh nhân dân của chủ xe mang đến để bạn có thể nhận lại xe. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu thì Công an sẽ nghi ngờ bạn đi xe gian (xe trộm cắp) hoặc mua xe mà chưa sang tên đổi chủ, lúc này mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Chuyện chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hiện nay có khá nhiều tên phản động lợi dụng chuyện này để bêu rếu Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy mình mong các bạn share mạnh nội dung này để mọi người cùng biết và tránh không bình luận lung tung rồi bị bọn phản động lợi dụng nhé.

—————————————————[…]—————————————————-
Trưởng phòng CSGT Hà Nội nói gì về việc xử phạt xe không chính chủ?

Thứ bảy 10/11/2012 09:52

(GDVN) - Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT TP. Hà Nội vừa cho biết: "Đối với những người mượn xe thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ phương tiện hoặc phải chứng minh được chủ phương tiện là ai, như cần phải có sổ hộ khẩu, giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh… Nhưng khi những người mượn xe vi phạm các quy định về luật giao thông thì vẫn bị xử lý như bình thường".

Hôm nay, Nghị định 71/2012/NĐ-CP chính thức có hiệu lực và theo đó, sẽ áp dụng mức phạt 6-10 triệu đồng với ôtô và 1 triệu đồng với xe máy không sang tên đổi chủ. Trước những quy định như vậy, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng 091.784.9911 bày tỏ băn khoăn về những trường hợp mượn xe liệu có bị phạt.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT TP. Hà Nội cho biết: "Đối với những trường hợp cho mượn, khi cho mượn xe thì chủ phương tiện phải giao cho người có đầy đủ giấy tờ để có thể điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật: Giấy phép lái xe, Bảo hiểm xe…”.

Đối với những người mượn xe thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ phương tiện hoặc phải chứng minh được chủ phương tiện là ai, như cần phải có sổ hộ khẩu, giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh… Nhưng khi những người mượn xe vi phạm các quy định về luật giao thông thì vẫn bị xử lý như bình thường.

Đại tá Thắng cho biết, đối với những trường hợp khi lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện người điều khiển phương tiện nói dối (mua xe mà chưa sang tên đổi chủ) thì sẽ bị phạt theo quy định mà không bị giữ xe.

Đối với một số trường hợp vì lý do nào đó mua lại xe từ người khác mà chưa kịp làm thủ tục sang tên đổi chủ trong thời gian quy định thì sẽ nhắc nhở. Nếu vi phạm quá lâu rồi thì sẽ phạt.

Đại tá Thắng khẳng định: “Việc xử lý các phương tiện không sang tên đổi chủ hiện nay là cần thiết nhằm quản lý phương tiện giao thông, tránh thất thu thuế của nhà nước, góp phần giải quyết các vụ án hình sự, xử lý tai nạn giao thông nhanh chóng. Đồng thời người dân cũng phải nâng cao ý thức trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông”.

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Tự ý đục lại số khung, số máy;

b) Tẩy xóa hoặc sửa chữa Giấy đăng ký xe, hồ sơ đăng ký xe, Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc các loại giấy tờ khác về phương tiện;

c) Không chấp hành việc thu hồi Giấy đăng ký xe; biển số xe; sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định;

d) Vẽ, dán quảng cáo trên xe không đúng quy định;

đ) Không làm thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe khi xe đã được cải tạo;

e) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển xe tham gia giao thông;

g) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe.

5. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thuê, mượn linh kiện, phụ kiện của xe ô tô khi kiểm định;

b) Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định ra tham gia giao thông.

6. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Tự ý thay đổi tổng thành khung; tổng thành máy; hệ thống phanh; hệ thống truyền động; hệ thống chuyển động hoặc tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; tự ý thay đổi tính năng sử dụng của xe;

b) Cải tạo các loại xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách;

c) Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định;

d) Không mua hoặc nộp phí cho phương tiện khi tham gia giao thông theo quy định.

(Trích Nghị định 71 - SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 34/2010/NĐ-CP NGÀY 02 THÁNG 4 NĂM 2010 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ)


comnep vào trả lời thằng chuột kìa3ahhyes3

Bạn trả lời đơn giản quá nhỉ. tôi hỏi bạn, hiện nay có rất nhiều người, nhiều gia đình không có điều kiện mua xe mới nên phải mua xe cũ, xe qua sử dụng, thậm chí qua nhiều chủ vậy biết đường nào mà lần để sang tên lại cho mình, thậm chí chủ cũ đã đi nơi khác, ra nước ngoài, vậy phải làm sao ?. đó là thứ nhất. thứ hai là việc mượn xe của người khác, đây là việc rất bình thường và khi bị bắt, bạn nói chỉ cần mời chủ xe hoặc photo CMND của chủ xe. bạn có bao giờ thử nghĩ cái việc mà bạn nói là "đơn giản" này nó rắc rối-phức tạp và phiền hà thế nào không?. bạn hãy đặt mình vào vị trí của người dân mà thử xem. cuối cùng mình muốn nói là đừng lúc nào cũng đem cái chữ "phản động" ra mà quy chụp người khác. người dân có suy nghĩ của mình, họ thấy phiền, thấy bực thì họ nói. đừng như người ta nói "bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng - công an thì nhìn đâu cũng thấy phản động". "phản động?", nếu có thì cũng đẻ ra từ những chính sách bất hợp lý của nhà nước mà thôi.

cái cần điều chỉnh thì ko thấy chỉnh, toàn chỉnh những cái gây khó khăn cho người dân nhưng đc cái lợi cho mấy chú ấy là thuế và thuế ( đừng lôi cái vụ điều tra án để che đậy cho cái việc thu thuế , mang vào cổ người dân những gánh nặng vật chất khi những ng dân nghèo chúng tui phải ngày ngày lăn lộn mưu sinh nuôi cho gia đình và còn nuôi cả những siêu xe và biệt thự của các boss thưa các anh các chị làm trong ngành ạ )

đồn như lời,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,3burning3

lỡ em mượn xe của ba kế đi chơi, thế khác họ với nhau.chứng minh dc clg đây các thím….3crisp3

Mình đồng ý với ý kiến của bạn mr_chuột.3bored3

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)