Tình yêu - giới tính 2012-12-13 14:44:29

Tội Lỗi Khó Tha Thứ Trong Tình Yêu :) Haizzzzz


Bắt cá hai tay là tội đứng đầu trong danh sách không thể tha thứ. Với thói lăng nhăng đã ngấm vào máu, người đó chỉ khiến trái tim bạn thêm tan nát.
Khi yêu, ai cũng từng ít nhất một lần “gây tội” với đối phương, đó là điều không thể tránh. Bởi vậy, học cách tha thứ là việc nên làm. Tuy nhiên, tha thứ cũng cần đúng người đúng tội, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ quá dễ dãi, mù quáng, bị đối phương xỏ mũi. ưới đây là những tội lỗi mà không thể tha thứ:1. Bắt cá hai tay

Đây là tội đứng đầu trong danh sách không thể tha thứ.
Thực tế, tình cảm con người rất khó lường. Đôi khi, cảm xúc say nắng bất chợt đến, khiến người ta không kiểm soát được chính mình, dẫn đến sai lầm nhất thời. Tuy nhiên, nếu sau phút giây nông nổi, người ấy tỉnh ngộ và biết mình nên làm gì cho đúng đắn thì tội còn có thể tha thứ. Bạn hãy coi như đó là một chút sóng gió và thử thách trong tình yêu của hai người.
Nhưng ngược lại, người ta biết sai mà vẫn cố tình dấn sâu vào với một lời biện hộ rằng “yêu cả hai” hoặc tìm cách qua mặt bạn để âm thầm bắt cá hai tay thì bạn còn chờ đợi gì ở một kẻ tham lam như vậy? Với thói lăng nhăng đã ngấm vào máu, người đó chỉ khiến trái tim bạn thêm tan nát. Họ không xứng đáng để nhận bất kì sự bao dung, độ lượng nào từ bạn.2. Lợi dụng

Sau những phút giây yêu đương mặn nồng là áp lực… kinh tế luôn đè nặng lên đôi vai bạn. Không phải vì nghèo khó mà chỉ tại bạn phải mệt mỏi chạy theo những mong muốn, nhu cầu của người yêu. Biết bạn có điều kiện nên nàng/chàng luôn đòi hỏi hoặc nhờ vả, vay mượn những khoản chi tiêu ngớ ngẩn, không rõ ràng. Để rồi bạn thấy mình “nghèo” dần đi chỉ vì tình. Còn nàng/chàng lại chẳng hề quan tâm tới điều đó, vẫn mặc sức “vay” và “vung”!
Nghe có vẻ như tội của nàng/chàng chỉ là vô tâm, nhưng có lẽ sự vô tâm ấy lại có mục đích và động cơ. Cụ thể hơn đó là biểu hiện của một kẻ vụ lợi trong tình yêu. Hai người yêu nhau chân thành tức là người này phải thực sự lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, khúc mắc của người kia. Đằng này, nàng/chàng chỉ bo bo biết đến nhu cầu của bản thân. Thử hỏi đó có phải là tình yêu hay chỉ là một cuộc trao đổi giữa tình và tiền. Tất nhiên, một kẻ vụ lợi sẽ loại bỏ bạn khỏi cuộc yêu khi bạn đã không còn giá trị lợi dụng.
Vì thế, “vụ lợi” cũng là tội đáng khinh và không thể chấp nhận được trong tình yêu. Lời khuyên cho bạn là ngay cả khi rất “xông xênh” thì cũng đừng bao giờ nuôi dưỡng cây tình yêu bằng vật chất. Đó là điều ngốc nghếch nhất!

3. Vũ phu

Trường hợp này nói đến các đấng nam nhi quen thói thượng cẳng chân hạ cẳng tay.
Nếu “50 thỉnh 100 thoảng”, bạn làm những điều khiến anh ấy phát điên thì việc nhận 1-2 cái “bánh vả” là điều… bình thường. Vì dễ hiểu, nam giới thường xuyên nhịn thì tất nhiên sẽ có lúc “bùng nổ”.
[MCG4ever.com]
Nhưng nếu đó không phải là chuyện hi hữu, việc dùng vũ lực để thể hiện “quyền lực tối cao” là thói quen của chàng khi yêu thì bạn còn tiếc gì một người đàn ông không biết tôn trọng, yêu thương phụ nữ như thế?
Thực tế đã có những cô gái bướng bỉnh, cố đâm đầu yêu và kết hôn với một gã vũ phu để rồi phần đời còn lại, sống không yên mà chết cũng không xong. Vì thế, ngay khi nhận ra chàng có dấu hiệu “thích sử dụng võ” thì bạn nên bỏ của chạy lấy người. “Thà một lần đau”, diệt trừ mầm mống nguy hiểm từ trong trứng nước bằng cách nói “không” với đàn ông vũ phu mới là một cô gái thông minh sáng suốt.

4. Dằn vặt quá khứ

Trong quá khứ, bạn có những “tì vết” đen tối và không bao giờ muốn nhớ đến, tuy nhiên đối phương lại coi đó là một bài học cần thường xuyên nhắc nhở, hoặc chính anh ta/cô ta không thể chấp nổi sự thật ấy nên cứ ngày đêm dằn vặt bạn. Như vậy thật tàn nhẫn, nó chẳng khác nào người ấy đang lấy con dao cứa vào vết thương lâu ngày của bạn khiến nó không bao giờ lành được.

Là con người ai cũng có lúc mắc lỗi lầm. Quá khứ đã vậy rồi nhưng trong tương lai bạn cũng không thể bảo đảm mình sẽ không tiếp tục mắc thêm sai lầm. Vì thế, sống bên cạnh một người thiếu lòng vị tha như vậy có lẽ bạn sẽ không thể biết đến hai chữ hạnh phúc, mà trái lại, chỉ ngạt thở trong sự dằn vặt đến nhẫn tâm kia.

5. Chối bỏ “trách nhiệm”

Đây cũng là lời “cảnh cáo” riêng cho các mày râu.
Đã có nhiều cô gái “lỡ dính” với người yêu để rồi hốt hoảng chạy tới tìm anh ta thì chỉ nhận được sự im lặng hoặc một câu trả lời chung chung “Tùy em” và cuối cùng “lặn mất tăm”, coi đó là trách nhiệm của kẻ đang mang “bom”. Tất nhiên, nữ giới cũng có trách nhiệm trong vấn đề này vì họ đã không biết cận thận giữ mình, nhưng không còn gì đáng “khinh” hơn những gã trai chỉ biết tới phút giây “sung sướng, đê mê”, còn sau đó họ phủi tay hoặc tảng lờ trước tất cả “hậu quả” do mình để lại.

Vậy mà có một điều nghịch lý là nhiều cô gái rơi vào tình cảnh đó, ngậm đắng nuốt cay tự đi “giải quyết” rồi chỉ cần gã đàn ông kia “3 xoa 2 đập”, họ lại tiếp tục lăn xả vào hắn như một con thiêu thân mà quên mất rằng anh ta đã vô trách nhiệm, vô lương tâm với mình thế nào.
[MCG4ever.com]
Nên nhớ, một gã đàn ông chối bỏ “trách nhiệm” chính là hiện thân của một gã Sở Khanh, và Sở Khanh thì không bao giờ xứng được tha thứ!


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)