[size=3]Chúng ta vẫn coi côn trùng là những sinh vật “nhỏ nhưng rất đáng sợ” và cảm thấy… kinh nếu như chúng đến gần bạn. Thêm vào đó, chúng thường được coi là loài chuyên gia phá hoại khiến cho khoảng cách giữa con người vào côn trùng càng ngày càng xa. Ấy thế mà vào những năm gần đây, rất nhiều nước trên thế giới rộ lên những món ăn “đặc sản” làm từ côn trùng. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng theo dõi những bức ảnh dưới đây nhé.[/size] [size=3]Thịt cá thối[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.[/size]
[size=3]Chuột bao tử[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Nếu như bạn còn chưa hết hoảng hồn với món cá thối ở trên thì món ăn tiếp theo càng khiến bạn khiếp vía hơn ngay từ tên gọi. Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe. Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.[/size]
[size=3]Đầu cừu luộc[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Trong số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraq là “kinh dị” nhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như hình trên – một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ sắc màu. Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng phải giật mình hoảng sợ khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.[/size]
[size=3]Thịt chuột[/size] [size=3]Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào. Nhưng với người phương Tây, đây là món ăn đáng sợ.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Trứng kiến đen[/size]
[size=3]Trứng của loài kiến đen khổng lồ có tên khoa học Liometopum là một món ăn ưa thích của người dân tại một số vùng trên đất nước Mexico. Việc lấy những quả trứng kiến này là một công việc không hề thú vị chút nào bởi loài kiến khổng lồ này có nọc khá độc.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Những món ăn chế biến từ… giun[/size]
[size=3]Nghe tên đã rùng mình rồi phải không nào?[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Liệu giun có làm cho đĩa mỳ Ý của bạn ngon hơn ?[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Chiếc bánh với những con giun béo ngậy[/size]
[size=3]Canh bọ[/size]
[size=3]Canh bọ là món canh đặc biệt với nguyên liệu là đủ các loại bọ. Cho bọ vào, nấu chín, thế là món canh bọ thơm ngon ra đời. Nhưng người nào sẵn sàng nếm thử món canh thơm ngon này thì vẫn chưa thể biết được.[/size]
[size=3][/size] [size=3]Côn trùng xiên nướng[/size] [size=3]Đối với côn trùng thì cách chế biến đơn giản nhất là… nướng. Và chính vì vậy, những cây côn trùng xiên nướng này đã ra đời. Có vẻ như chúng rất đắt khách thì phải.[/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size] [size=3]Trứng vịt lộn[/size] [size=3]Chúng là những quả trứng vịt được ấp cho đến khi lòng đỏ của quả trứng biến thành một cục lông mượt mà. Sau đó, quả trứng lộn này được luộc chín và trở thành món ăn khoái khẩu của người dân các nước Campuchia, Việt Nam và một số quốc gia khác.[/size]
[size=3][/size] | [size=3](http://www.home.hagiangvui.org) This image has been resized[/size] |
[size=3]Trong khi món trứng vịt lộn rang me này trông thật hấp dẫn[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Thì những gì bên trong quả trứng lại khiến ta phát khiếp[/size]
[size=3]Dưới đây là một số món ăn từ côn trùng mà chúng tớ từng giới thiệu, các bạn có thể xem chi tiết tại đây và đây nhé![/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3]Giòi pho mát Casu Marzu[/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3]
Ấu trùng ong[/size]
[size=3]
Bánh quy ong bắp cày[/size]
[size=3]
Nhện rang[/size]
[size=3]
Bọ cạp chiên[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Bọ xít[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Ve sầu[/size]
[size=3]
Sushi côn trùng[/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3]Một nhà văn người Nhật đã sáng tạo ra món sushi kỳ quái này[/size]
[size=3][/size]
[size=3]
Trứng muỗi[/size]
[size=3]2. Đồ hộp lạ thường[/size]
[size=3]Đồ hộp chắc chắn là không còn xa lạ gì đối với chúng ta phải không nào? Chúng ta sử dụng nhiều thực phẩm đóng hộp thơm ngon như Pa-tê gan, cá hầm, thịt lợn hầm, cá thu sốt cà chua… nhưng các bạn đã bao giờ nhìn thấy những món đồ hộp kỳ lạ như ở dưới đây chưa?[/size] [size=3]Thịt gà đóng hộp… cả con[/size]
[size=3]Bạn mua thịt gà đóng hộp vì không có thời gian chế biến chúng. Bạn đinh ninh nghĩ rằng ở trong đó sẽ có những miếng thịt gà đã được chế biến và cắt lát sẵn phải không nào? Chính vì vậy nên khi khui chiếc hộp này ra, nhiều người không khỏi giật mình khi nhìn thấy nguyên cả con gà đã được nấu chín, nhấn mạnh rằng là cả con nguyên vẹn, chưa thái lát hay cắt nhỏ ra.[/size]
[size=3]Nước sốt sóng sánh đầy mỡ bao phủ xung quanh cả thân con gà làm cho chúng ta rùng mình. Tuy vậy, về mùi vị thì miễn bàn, rất tuyệt vời. Tất nhiên, chỉ những con gà có trọng lượng 1kg mới được “ưu đãi” như thế này.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Rắn chuông đóng hộp[/size] [size=3]Rắn chuông? Chắc là người ta không đùa chứ? Chúng ta vẫn nghĩ đến việc gặp rắn là “chết chắc rồi”. Thực ra, loại đồ ăn này rất phổ biến ở một số vùng của nước Mỹ. Thịt rắn chuông (loại rắn cực độc) được khẳng định là thơm ngon như thịt gà và thịt lợn.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Óc lợn đóng hộp[/size] [size=3]Ở Việt Nam, trứng óc lợn là một món khá được ưa chuộng. Ở những quán cơm rang dưa bò vẫn hay bán kèm trứng óc lợn, ăn mềm và thơm. Món đồ hộp này có vẻ không phù hợp với những người dị ứng với từ “Cholesterol”. Dù vậy sức quyến rũ của nó có thể sẽ lấn át cả nỗi sợ béo lẫn hình ảnh óc lợn.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Sốt cà ri cá sấu đóng hộp[/size]
[size=3]Món độc đáo này cũng chỉ có tại Thái Lan.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Miệng cá đóng hộp[/size] [size=3]Đối với nhiều người thì miệng cá mới chính là nơi có nhiều dinh dưỡng nhất. Nếu ăn món đồ hộp này, khi mở ra, hẳn bạn sẽ choáng váng với những cái miệng mở to như đang chờ mồi.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Nhộng tằm đóng hộp[/size] [size=3]Nhộng thì không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, thậm chí còn là món tủ của nhiều bạn. Nhưng nhộng tằm đóng hộp thì vẫn còn rất mới mẻ phải không nào.[/size]
[size=3][/size]
[size=3][/size]
[size=3]Nhộng tằm ở Việt Nam nè.[/size]
[size=3]Đây là đồ ăn nhanh phổ biến ở Hàn Quốc. Những con nhộng tằm được ninh nhừ cùng nước sốt sau đó đóng hộp, khá khác với món nhộng tằm rang khô của người Việt Nam.[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Bọ cạp đóng hộp[/size]
[size=3]Chắc chắn với rất nhiều bạn, đây là lần đầu tiên nghe thấy bò cạp đóng phải không nào. Nhưng đây lại là một món rất phổ biến ở Thái Lan đó, người Thái vốn rất thích bọ cạp mà. Những con bọ cạp trong chiếc hộp này đã được nấu kỹ, đảm bảo ngon miệng và không hề có độc ![/size]
[size=3][/size]
[size=3]3. Những món ăn giống bộ phận cơ thể con người[/size]
[size=3]
Quả tim nè[/size] [size=3]
Bàn tay[/size]
[size=3]
Bộ não nè. Trông kinh quá phải không?[/size]
[size=3][/size]