Ăn chơi 2013-01-19 16:21:48

Tổng hợp về trà xanh matcha Nhật Bản (Update:Rượu matcha với Jelly trà xanh)


[Recipe] Bánh su trà xanh

Bánh Su trà xanh là một món bánh lạnh rất thích hợp làm món tráng miệng trong mùa hè.




Nguyên liệu

Vỏ bánh
- 250ml nước
- 100g bơ
- 4 quả trứng
- 125g bột mì
- 1/4 thìa cà phê muối

Nhân bánh
- 300ml sữa
- 100g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bột bắp
- 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha
- 1 ống vani

Cách làm:

Vỏ bánh


 


- Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng.


 


- Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.


Nhân bánh


 


- Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh.


 


- Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh. Dùng lạnh kèm với trà lipton rất ngon.




Mách nhỏ:

- Khuấy nhân kem sữa trên lửa nhỏ, không để sữa tươi sôi bùng
- Cho nhân vào mặt dưới của vỏ bánh choux, chiếc bánh trông sẽ khéo léo hơn.

[size=6][Recipe] Bánh cuộn trà xanh Nhật bản[/size]


Nguyên liệu:

    [*]115g lòng đỏ trứng
    [*]175g lòng trắng trứng
    [*]115g bột cake flour
    [*]20g bột trà xanh
    [*]60g nước lọc
    [*]5g muối
    [*]100g đường
    [*]Mứt hoa quả hoặc kem tươi đánh bông

Cách làm:

Bước 1:



Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô kim loại, đặt trong một bát nước nóng để làm ấm hỗn hợp đến khoảng 43 độ C. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ và đường nhạt màu và quánh. Thời gian đánh từ 7 đến 10 phút. Sau đó cho nước vào trộn đều.

Bước 2:



Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng, muối và đường cho đến khi lòng trắng bông và tạo thành chóp mềm, chú ý không đánh lòng trắng đến mức bông cứng

Bước 3:



Trộn bột cake flour với trà xanh cho đều, sau đó trộn đan xen hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ làm nhiều lần, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột được đều

Bước 4:



Lót giấy nướng bánh lên khay nướng và đổ bột vào khay, dàn bột đều bằng phới, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 7 đến 10 phút là bánh chín.

Bước 5:



Lấy bánh ra khỏi lò, đặt ngay một tờ giấy nướng bánh khác lên trên và úp mặt bánh xuống, bóc lớp giấy lót khuôn và nhanh tay cuộn bánh lại, để bánh nguội.

Bước 6:



Khi bánh nguội, trải bánh thành tấm phẳng như ban đầu, phết mứt hoặc kem tươi vào trong bánh và cuộn lại


Thành phẩm sau khi cuộn bánh



Hoặc nếu không cuộn, các bạn có thể cắt bánh ra thành từng miếng, phết kem hoặc mứt giữa các lớp bánh như thế này, trông cũng rất hấp dẫn đấy. 



Chúc các bạn thành công 
Nguyên liệu:

* Phần lòng đỏ :
_ 3 lòng đỏ trứng gà
_ 25g đường xay
_ 50g bột mì đa dụng
_ 10g bột bắp
_ 25g sữa tươi
_ 25g dầu ăn
_ 1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi
_ Vani

. Rây bột mì + bột bắp + bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa + dầu ăn + vani. Sau đó cho đường xay và từng lòng đỏ vào rồi dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hh sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.

* Phần lòng trắng :
_ 3 lòng trắng
_ 35g đường xay
_ 1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)
_ 1/4 mcf muối

. Lòng trắng + muối + cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.

Cách làm:

Trộn bột :

1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.

2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.

**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.

Nướng bánh

1/ Bật lò trước 10′. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan
cuốn)

2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10′).

Ráp bánh 

* Mousse đậu đỏ
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho nở rồi ngâm vào nước nóng khoảng 2' và trộn đều với đậu đỏ đã nghiền nhuyễn.

- Đánh bông kem tươi với đường rùi cho vào hỗn hợp đậu đỏ ở trên.



- Đổ đậu đỏ ra khay hình trái tim và để trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.



- Lấy 1 tờ giấy nến, rồi lót trên 1 lớp nilong bọc thức ăn. Dàn kem tươi ra lớp nilong ấy, đặt nhân đậu đỏ lên trên.

- Cuộn lại cho tròn đều và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30′



- Trải bánh trà xanh đã nướng ở trên ra. Phết 1 lớp kem tươi mỏng lên mặt bánh



Sau đó đặt phần mousse vào giữa và cuộn nhẹ nhàng. Lăn bánh qua lại 1 ít để bánh dính chặt, không bị bung.



[size=6] Bánh cuộn trà xanh hình vỏ dưa hấu[/size]
Nguyên liệu: 



- Hỗn hợp bột bánh cuộn 
- Bột trà xanh matcha
- Kem (hoặc mứt)

Cách làm:

Bước 1: 



- Sau khi trộn xong hỗn hợp bột bánh vị trà xanh, các bạn lấy ra một phần nhỏ rồi pha thêm bột trà xanh vào để được màu đậm hơn. Sau đó, cho vào túi bắt kem.

Bước 2: 



- Rùi nặn bột thành những đường thẳng dài trên khay có lót giấy dầu, sau đó dùng tăm kéo nhẹ trên lớp bột thành các đường zíc zắc rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10'.

Bước 3:



- Tiếp theo, đổ nốt hỗn hợp bánh nhạt màu lên trên rùi đem đi nướng ở 250 độ C trong khoảng 5' - 10'. 

Bước 4: 



- Quét 1 lớp kem tươi lên mặt trong bánh cuộn rồi cho thêm ít nhân mứt hay nhân đậu vào trong.


Bước 5: 



- Nhẹ nhàng cuộn bánh lại là xong!





[size=6]upcake trà xanh[/size]


Nguyên liệu (được 14 cupcake cỡ trung bình)

* 85gr bơ (để nhiệt độ phòng)
* 1/2 cup đường
* 1 trứng gà lớn
* 1/2 thìa cafe vanilla
* 1/4 thìa cafe muối
* 1 1/4 thìa cafe baking powder
* 1 1/4 cup bột mỳ thường
* 1/2cup + 2 thìa canh sữa tươi (whole milk)
* 2 ~3 thìa cafe bột trà xanh Matcha của Nhật

Kem trét bánh

* 100ml sữa tươi
* 75gr đường bột
* 125gr bơ nhạt
* 1 1/2~2 thìa cafe bột trà xanh

Cách làm

* Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C
* Dùng máy đánh bơ và đường tới khi bông mịn (~5~7 phút)
* Cho trứng, vanilla và baking powder vào hỗn hợp bơ, đánh đều
* Rây 1/2 chỗ bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều tới khi bột hòa trộn với hỗn hợp bơ
* Trộn tiếp 1/2 sữa, trộn đều

* Tiếp tục lặp lại bước 4, 5, và cho bột trà xanh vào cùng với chỗ sữa.
* Lúc này thì dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ nhất, trong vòng khoảng 30 giây tới khi được hỗn hợp bóng mượt.
* Chia bột vào các khuôn có lót giấy cupcake đã chuẩn bị sẵn. Nướng trong vòng 15 phút, sau khoảng 10 phút thì xoay khay bánh để bánh được chín đều. Thử bánh bằng que thăm, chọc vào bánh, rút ra que sạch là được.
* Cho ra giá để nguội

Chuẩn bị kem trét bánh

* Sữa với đường hòa tan
* Bơ cho vào máy đánh tới khi mềm mịn
* Cho từ từ hỗn hợp đường sữa vào, đánh tới khi bơ mượt mịn.
* Cho bột trà xanh vào, đánh thêm vài phút nữa, tới khi thấy hỗn hợp quện đều, mịn mượt là được.

Trét kem

* Bánh sau khi để nguội, dùng đui bắt kem, bắt hình tùy thích.
[size=6]Cupcake trà xanh hạnh nhân[/size]


Nguyên liệu: (cho 20 bánh loại trung bình)

-200g bơ mềm
-200g đường bột
-5 quả trứng
-250g bột mì
-3 tsp bột trà xanh
-2 tsp bột nổi (baking powder)
-50ml sữa
-30g hạnh nhân lát (không có cũng được)

Cách làm:

-Đánh bơ với đường cho đến khi ngả màu trắng
-Cho từng quả trứng vào đánh đều cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất (có thể thấy nó hơi lợn cợn giống bị ốc trâu, đừng lo) (1)
-Bột mì, bột trà xanh, bột nổi trộn đều với nhau (2)
-Bật lò 160oC, chế độ 2 lửa trên dưới
-Cho 1/2 hh (2) vào (1) trộn đều
-Tiếp tục cho 1/2 hh (2) vào trộn tiếp, đều sơ
-Cho sữa vào, thọc máy đánh khoảng 30 giây cho chắc đều hỗn hợp
-Bỏ vào khuôn có lót giấy cupcake, nướng trong vòng 25-30 phút tùy lò. Xiên tăm rút ra thấy không còn dính bột là được.



* Hình trên là nướng lửa dưới 25 phút, sau đó bật 5 phút lửa trên. Đổ hh chỉ khoảng 2/3 ly giấy.



* Hình này nướng 2 lửa trong vòng 7-10 phút, sau đó bật lửa dưới và giảm nút nhiệt thành 140oC. Đồng thời phải đổ hh vào gần đầy ly giấy thì mới phồng cao như thế.

[size=6]Bánh kem trà xanh[/size]


Nguyên liệu:

- 140g bột mì đa dụng
- 85g bơ, để ngoài nhiệt độ thường cho mềm
- 85g đường trắng
- 140 – 150ml sữa tươi (nơi có độ ẩm cao thì bớt chút sữa đi)
- 1 quả trứng
- 1 1/4 tsp baking powder
- 2 – 3 tsp bột trà xanh
- 1/2 tsp bột vanilla
- 1tsp muối

Cách làm:

- Làm nóng lò ở 175oC.

- Dùng máy đánh đánh bông bơ và đường (khoảng 5 phút), sau đó cho trứng, vanilla và bột nở vào, đánh đều.

- Dùng lưới rây 1 nửa phần bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đến khi hỗn hợp vừa quyện, cho tiếp 1 nửa sữa tươi, trộn, cho nốt chỗ bột còn lại, trộn tiếp, lại cho nốt sữa tươi, cuối cùng là bột trà vào trộn đều.

- Đánh với tốc độ thấp cho hỗn hợp đều, mịn và bóng mượt màu xanh.

- Chia đều hỗn hợp vào 12 cups giấy. Đặt khay nướng chính giữa lò, nướng 15 phút, cho ra giá để nguội.



Muốn làm thêm phần kem trên mặt bánh, cần chuẩn bị thêm:

    [*]125g bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm.
    [*]100ml sữa tươi
    [*]50g đường bột (icing sugar)
    [*]1 1/2 tsp bột trà

Cách làm:

- hòa tan đường vào sữa.
- dùng máy đánh bơ cho mịn, cho thật từ từ hỗn hợp sữa đường, (lưu ý là cho thật từ từ, cho nhanh quá thì 2 thành phần sẽ tách rời ra nhau, đánh rất khó để chúng quyệnlại và dễ bị bắn sữa ra ngoài) tiếp tục đánh. Cuối cùng cho bột trà vào đánh cho thành hỗn hợp màu xanh mượt.
- cho vào túi bắt kem và tùy chọn đầu bắt để trang trí.



Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)