Tin tức - pháp luật 2012-03-01 20:06:31

trả lời phóng viên hay vãi (sory ai đã post)


[justify]Câu chuyện của cô bé Quỳnh Anh trong cuộc thi Vietnam's Got Talent đang trở thành điểm nóng dư luận xã hội. Nhất là khi VTV "bồi" thêm tiểu phẩm hài Thư giãn cuối tuần có nội dung "ná ná" với phần thi của Quỳnh Anh, đẩy em bé vào tình trạng bị tổn thương. Quan điểm của nhà đài thế nào khi cho phát sóng chương trình này?[/justify]

[justify]Vietnam's Got Talent chỉ là một cuộc chơi, đã là cuộc chơi thì có người thắng, người thua. Tôi thấy, nhiều người khi "Ở nhà nhất mẹ nhì con" nhưng khi ra ngoài thì chỉ ở mức bình thường thôi. Không nên quá nặng nề.

Có thể lúc này ta thắng nhưng lúc sau ta lại thua. Cái chính là mình phải biết động viên và biết chấp nhận.

Còn nói nhà đài chiếu lại tiểu phẩm hài trong Thư giãn cuối tuần để ném đá Quỳnh Anh là sai. Nhà đài không làm gì cả.

Nếu nói như vậy thì các Bộ trưởng trong chương trình Táo quân họ sẽ thế nào? Tại sao lại tự có tật giật mình như vậy nhỉ (cười lớn…).

VTV chỉ phản ánh một hiện tượng, một tình trạng thực tế trong xã hội. Việc bố mẹ khen, bênh con cái là điểm chung của nhiều người trong xã hội rồi chứ không riêng gì ai. Gia đình tôi cũng thế, tôi cũng là người bênh con. Nếu như vậy, khi xem tiểu phẩm này, tôi cũng nghĩ đó chính là tôi à?

Tôi nhắc lại quan điểm của nhà đài là không có chuyện ném đá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.

Nhưng VTV cho phát lại tiểu phẩm hài với nội dụng gần như chỉ đích danh nhân vật trong câu chuyện vào đúng thời điểm sự cố Quỳnh Anh đang rất nóng, khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, có phải VTV đang cố tình "quăng bom nhạo báng" một cô bé?
[/justify]

[justify][/justify]

- Không có chuyện đó. Đơn giản đó chỉ là một chương trình vui chơi giải trí, mình có thể nêu nên một sự việc hoặc một hiện tượng xã hội đang xảy ra, không nên tự nghĩ đó là mình.

Nói như dư luận nói thì tôi cũng là người bênh con và xem tiểu phẩm nói về cô Quỳnh Nga, Quỳnh Sao gì đó thì mình cũng nghĩ mình là Quỳnh Chi, hay Quỳnh Anh à.

Là một chương trình truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, VTV phát sóng những chương trình vui chơi, giải trí gây cười cũng là hợp lý. Nhưng có phải ai cũng cười, cái gì cũng cười? Cụ thể trong trường hợp này VTV đang cười một hiện tượng hay cười một cô bé?

- Nếu bạn có hỏi người viết kịch bản, họ cũng sẽ trả lời họ không biết cô bé đó là ai? Họ cũng chả biết chương trình Vietnam's Got Talent là cái gì cả và họ cũng không xem chương trình Vietnam's Got Talent đó.

VTV là chương trình mang tầm cỡ quốc gia nên chắc chắn không bao giờ có chuyện ném đá một đối tượng nào, không bao giờ làm chuyện đó. VTV chỉ phản ánh lại về một hiện tượng chứ không nhắm vào bất cứ một cá nhân nào.

Người viết kịch bản có thể không biết về nhân vật Quỳnh Anh, không biết về chương trình Vietnam's Got Talent đang diễn ra. Nhưng là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung VTV phải nắm rõ nội dung của những chương trình đang trình chiếu. Chắc chắn VTV phải biết có một chương trình Vietnam's Got Talent như thế, một sự kiện Quỳnh Anh như thế nhưng vẫn cho phát sóng tiểu phẩm hài. Trong trường hợp này VTV có phải kiểm duyệt nội dung trước khi đưa lên không? Dụ ý của VTV là gì, thưa ông?

- Đó là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, không nối tiếp nhau. Ví dụ, sau chương trình đó mà Vietnam's Got Talent chiếu thêm một tiểu phẩm đó thì mới có thể liên tưởng như thế được. Nhưng đây là hai chương trình khác nhau. Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi.

Về phía nhà đài tuyệt đối không có chỉ đạo hay ý đồ gì khi làm về chương trình đó.

Nhưng trong hoàn cảnh sự kiện Quỳnh Anh đang rất nóng, việc nhà đài cho phát sóng tiếp tiểu phẩm hài có nội dung "sao y bản chính" như vậy có nên không? Có công bằng với một cô bé 15 tuổi hay không?

- Nếu mình coi đó là chuyện bình thường thì sẽ là bình thường, nếu coi nó là nặng nề thì nó lại nặng nề.

Tôi cho rằng nghĩ đó là mình thì sẽ là mình thôi. Còn nếu không để ý đến nó thì lại không có vấn đề gì cả.

Sau sự cố, Quỳnh Anh đã gửi đơn lên kêu cứu UB Quốc Hội, gia đình em cho biết hiện tại em đang rất sốc và có thể tự tử. Nếu có chuyện đó xảy ra, theo ông, VTV có phải chịu trách nhiệm liên đới?

- Điều đó thì phải do gia đình thôi. Cái chính là gia đình phải biết động viên em vượt qua.

Ông đã nhận được lá đơn kêu cứu đó chưa? Nhà đài sẽ xử lý sự cố này như thế nào?

- Chúng tôi đang chờ công văn bên phía Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội gửi sang. Khi có công văn chúng tôi sẽ trả lời cụ thể.

Nhưng theo quan điểm của tôi, đó không phải là sự cố gì cả. Chúng tôi sẽ không xử lý gì, không ai bị xử lý có chăng là họp lại ban biên tập để rút kinh nghiệm. Vì chúng tôi không làm sai gì, chương trình không vi phạm gì cả.

Dư luận đang chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà đài. Một lời xin lỗi có là hơi quá với nhà đài trong trường hợp này?


- VTV không việc gì phải xin lỗi, chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi. Nếu xin lỗi thì hóa nhà đài sai à? Không có chuyện đó. Việc đã xảy ra rồi, có người nói hay có người nói dở, đó là tiếng nói của dư luận.

Xin cảm ơn ông!


(Theo PNT)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

các bạn nghĩ sao ???? 3bathing3

công lý là công lý 3crisp3

thử đặt m vào vị trí của e ý. 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Chủ đề cùng mục


Quỳnh Anh, chương trình, tiểu phẩm, Vietnam s Got Talent, nhà đài, tiểu phẩm hài, cho phát, phát sóng, trường hợp, chương trình Vietnam s Got,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)