Chuyện shock 2011-09-22 19:58:56

Tràn lan ‘thơ, nhạc’ độc hại về Lê Văn Luyện


[size=3]“Bắc thang lên hỏi ông trời, thằng Luyện cướp của giết người, xử sao? Trời gầm sao lại hỏi tao? Nó chưa 18 làm sao tử hình?”.Đó là câu mở màn cho một bài hát chế độc hại nói về Lê Văn Luyện.

Gần một tháng trôi qua sau vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang, dư luận vẫn chưa hết phẫn nộ khi nghe đến tên sát thủ Lê Văn Luyện. Ngược lại với sự phẫn nộ đó, một bộ phận cộng đồng mạng lại lùng sục những bài hát, bài thơ với nội dung vô cùng độc hại nói về sát thủ Luyện.

Những người tham gia mạng xã hội, diễn đàn dành riêng cho giới trẻ rôm rả truyền cho nhau những câu thơ trào phúng, những bài hát chế với nội dung cổ xúy cho nạn hút chích, trộm cắp. Tiêu biểu nhất là bài “Xuân này Luyện không về” được chế theo một bài hát.[/size]

[size=3][/size]
[size=3]Sát thủ Lê Văn Luyện[/size]
[size=3]“Con biết bây giờ cả nhà đang vui, không muốn con về nhà càng thêm xui. Năm ngoái con về làm cái máy giặt, nay nếu con về lần nữa nhà ta sẽ mất cái gì đây?… Con biết con nghiện cả nhà không vui, nhưng nếu không nghiện bạn bè không chơi. Con biết bên ngoài bạn bè đang trông, nhưng nếu con về quản tù thương mong. Ôi số kiếp nghiện nhục nhã lắm thây, sao nỡ đọa đầy thân xác! Nghèo như tôi bao giờ hết nghèo…”.

Chị Hiền Dịu (34 tuổi, ngụ quận 1- TPHCM) giật mình khi nghe con trai đang học lớp 8 vừa đi học về đã nghêu ngao hát: “Con biết con nghiện cả nhà không vui, nhưng nếu không nghiện bạn bè không chơi”. Hỏi ra thì chị Dịu được con trai mở mạng, vào trang web có nội dung bài hát đó, bật loa lớn rồi ngồi cười khoái chí.

Chị Dịu lo lắng: “Tôi tá hỏa khi nghe con hát những lời như vậy, tôi rầy nó và cấm tuyệt đối không được nhắc lại những lời không hay như vậy. Thật là tồi tệ khi những bài hát chế với sức lan tỏa khá nhanh mà không được quản lý, hạn chế”.[/size]

[size=3][/size]
[size=3]Những bài hát độc hại về Lê Văn Luyện phát sốt trên mạng youtube. Ảnh: Phạm Dũng[/size]
[size=3]Chúng tôi khá sốc khi một nhóm học sinh cấp ba với trang phục một trường THPT tại quận 3- TPHCM bước vào quán cà phê đã nghêu ngao: “Vì ham mê giàu sang Luyện xách dao đi cướp tiệm vàng, rồi em theo cuộc chơi mà chúng ta gọi là đập đá…”.

Chúng tôi tò mò hỏi thăm thì một nam sinh vừa mở điện thoại vừa giải thích: “Đập đá là tiếng lóng mà dân chơi muốn ám chỉ một loại ma túy tổng hợp”.

Nói rồi, nam sinh này hỏi: “Điện thoại anh có kết nối bluetooth không, để em bắn qua mấy bài hát nói về thằng Luyện nghe cho vui”. Chỉ trong vòng vài phút, điện thoại tôi có một danh sách bài hát về sát thủ Lê Văn Luyện.

Không chỉ lan truyền nhanh chóng qua điện thoại, những bài hát như “Nàng Luyện lỡ bước” hay “Vãi Luyện” hát theo phong cách nhóm nhạc "đình đám” HKT cũng trở nên phát sốt trên mạng Youtube.

Đáng ngại là những bài liên quan đến Lê Văn Luyện đều có một lượng người xem “ổn định” - trên dưới 100.000 lượt truy cập.

Ngoài nhạc nhái, nhạc chế, trên mạng hiện nay xuất hiện một loại ngôn ngữ dùng để ám chỉ những hành động chém giết dã man, đó là “Luyện”.

Tại một tiệm net trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM, một nhóm game thủ luôn miệng: “Luyện nó đi, Luyện nó đi. Luyện cho nó chết luôn!”. Hỏi ra, chúng tôi được họ giải thích: “Luyện là chém giết, là đâm dã man. Lê Văn Luyện nổi tiếng vậy mà không biết à?”.

Trước “cơn sóng” những người trẻ thích thú với những bài hát nhảm, những ngôn ngữ ám chỉ ăn theo sát thủ Luyện, B.H.T., thành viên một trang mạng dành cho giới trẻ bức xúc: “Đừng nghĩ những bài hát này vô hại, nó có thể ngấm dần vào đầu óc con người. Đến một lúc nào đó, người ta sẽ coi chuyện này là bình thường. Từ suy nghĩ đến hành động là một khoảng cách quá mong manh…”.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Con nji1t ngày nya rất ngộ nghĩnh, cái tốt không học mà học những cái khùng điên thì nhiều 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


Lê Văn, size 3, sát thủ, Lê Văn Luyện, Con biết, hát chế, độc hại, thủ Lê Văn, nội dung, cả nhà,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)