Nghệ thuật - blog 2012-10-09 04:20:32

Tranh viễn tưởng sau Ngày Tận thế: Đẹp và ám ảnh


Xem tranh vẽ giả tưởng sau Ngày Tận thế, khi con người phải nhường chỗ cho cây cối và động vật…
Ngày Tận thế là một trong những chủ đề phổ biến và thường được đề cập đến trong các bộ phim viễn tưởng. Những hình dung về Ngày Tận thế thường có nhiều điểm chung: con người bị tiêu diệt, nền văn minh sụp đổ và một phần lớn Trái đất trở nên hoang tàn, không ai sinh sống.

Nhưng Nick Pedersen - một hoạ sĩ đa phương tiện sống tại Brooklyn, New York lại có những hình dung riêng về thế giới sau Ngày Tận thế. Những tác phẩm dựng bằng kỹ thuật số của anh khắc hoạ viễn cảnh mà trong đó, con người phải nhường chỗ cho thiên nhiên hoang dã.
Theo các nhà khoa học, mức nước biển dâng lên với tốc độ trung bình 1,8mm/năm trong thế kỷ 20. Nếu xu thế ấm lên toàn cầu của Trái Đất không được ngăn chặn, nhiều vùng đất sẽ bị nước biển nhấn chìm trong tương lai.
Trong hàng trăm năm qua, con người đã tàn phá môi trường sống của nhiều loài động vật. Nhưng điều đó không còn đúng trong thế giới của Nick Pedersen: con người lẩn trốn trong bóng tối, còn những loài động vật hoang tự do xâm chiếm những thành phố đổ nát.Một thị trấn xinh đẹp bị bỏ hoang, các loài cây, cỏ dại đang âm thầm tấn công và xóa bỏ những gì từng thuộc về cuộc sống con người. Hình ảnh một con báo nằm ung dung, hoàn toàn bình thản trước sự xuất hiện của con người đơn độc.


Trong tưởng tượng của tác giả, nền văn minh đã hoàn toàn sụp đổ và nhường chỗ cho trật tự của thiên nhiên. Những người sống sót sau Tận thế trở về với đời sống nguyên thủy và sử dụng công cụ thô sơ.Chiếc ô tô - hình ảnh đại diện cho nền văn minh giờ chỉ còn là những đống sắt gỉ sét.


Có thể nói, chủ đề xuyên suốt những tác phẩm của Nick Pedersen là sự mâu thuẫn giữa tự nhiên và con người.
Đường phố đã trở thành một cái ao, nơi đàn vịt bơi lội tung tăng. Hình ảnh này gợi ra sự làm chủ của các loài động vật đối với môi trường sống trên Trái Đất.

Những con cá sấu kiểm soát vùng nước, ngăn không cho con người bé nhỏ đi qua. Đôi khi chúng ta quên rằng, loài người cũng chỉ là một bộ phận nhỏ bé và sự sinh tồn của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào các loài khác trên Trái Đất.

Những thành phố và nhà máy cũ đang biến dần trở lại thành rừng cây. Theo tác giả, sau khi loài người tự đưa mình đến Ngày Tận thế, thiên nhiên sẽ giành lại quyền làm chủ và xây dựng lại ngôi nhà chung cho muôn loài.
Đèn giao thông, biểu tượng cho trật tự xã hội của loài người đã không còn hoạt động. Thay vào đó, các loài thực vật và động vật thiết lập lại trật tự vốn có từ hàng tỉ năm nay của tự nhiên.

Hậu duệ của loài người đang “giao đấu” với con quái vật bằng sắt - một chiếc ô tô cũ nát trong khi các loài động vật khác không mảy may quan tâm.

Con người sau Tận thế dường như không còn giữ được sự thông minh của mình nữa. Liệu những hành động tàn phá môi sinh của chúng ta hiện nay có phải là sự thông minh?

Một tượng đài kỷ niệm về quá khứ huy hoàng đã qua của loài người. Nhiều người lo ngại nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân xảy ra, lời tiên đoán về sự hủy diệt của nền văn minh có thể trở thành hiện thực và con người sẽ trở về thời nguyên thủy.

Những loài động vật rừng sinh sống tự do trong không gian từng thuộc về con người. Sau Tận thế, các loài động vật không còn phải sống trong nỗi sợ hãi bị con người săn bắt để thỏa mãn lòng tham không đáy của mình.

Tuy mang đậm tính chất viễn tưởng, chùm tác phẩm của Nick Pedersen đặt ra nêu bật lên sự xung khắc giữa lợi ích của con người và thiên nhiên hoang dã. Ngày Tận thế có đến hay không có lẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành động của mỗi chúng ta hôm nay.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4260254 11
Sẽ xuất hiện rất nhiêu tarzan trong tương lai 3crisp3

Siêu nhân còn đó mà lo…………..

sap den ngay nay roi,,,a e chuan bi de,,,,,,,,,,3crisp3

ok , sẵn lòng chờ đợi …………………

3aha3… đặc sản nhiều vai lue……

thịt rừng every where 3crisp33crisp33crisp3F.A cmnr. Nguyên 1 album toàn thấy có mỗi mình nó3aha3

#4263717 0
hehe. ccmnr. thằng này đếu có ai để thông đít

@dtqnx29 Có mấy con báo, con cừu đó3curse3

@vietyo_0 Chắc nó mà chơi mấy con đó là con trym nở hoa sao trời

@Hacker_Save_and_Quit Còn hơn là chym bị tiêu biến vì lâu ko dùng tới (theo luật tiến hóa)

tuj hok mún ngày tận thế

su*. that^ la` nhung~ bu'c anh~ nay` qua' nham~ nhi'
Neu' con nguoi` con` song' so't sau tan^ the' thi` nen^` van minh nhan^ loai. se~ nhanh cho'ng duoc. khoi^ phuc. va` nhung~ buc' anh~ kia la` vo^ nghia~

cái nút like đâu mất tiu rỒi? saO like bài ngừi ta đây?

Nút like bên phải đó… bạn thử đăng nhập lại nếu ko đc

trở về thời kỳ đồ đá àh ……………………………..3crisp3

sẽ có nhiều eva3aha3

#4260911 0
có phải chăng là mơ

bất câp quá với giao diện mới………3crisp3

trái đất xanh tươi trở lại

chả biết nút like nằm ở đâu nữa 3ahh3

tận thế còn ai nữa đâu mà chả 1 mình

để thiên nhiên và loài vật lên ngôi lun đi

#4261147 0
Mấy cái này nhìn sợ sợ mà cũng thích thích, ước gì con người sống gần gũi với thiên nhiên hơn 1 tí :D

[justify]……………………….3bored33bored3[/justify]

như vậy mới vui chứ3crisp33crisp3

cái nút like mod lấy đi r

vãi loằn VY phiên bản mới không có nút like3crisp3

……………………….3crisp3

thế ra Tận thế xong có đứa sống sót hả? hi vọng có t trong đó3crisp3

#4261938 0
ớ đú mé có người lun á…sao giao phối lẹ z3crisp3

không thấy nút thank đâu cả 3blur3 !!!! sorry thớt

I don't want!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

khiếp nhỉ3ahh3…………………..

CHuyện gì cũng làm rồi ! Có báo hiếu cha mẹ chưa làm haizzzzz chết thì chết !

vai day
haaaaaaaaaaaaaaaa

Ảnh nhìn qen qen, hình như trong game đã từng thấy ………3burning3

cỏ cây làm éo ji mà mọc ghê thế,cho thuốc trừ sâu thêm mồi lửa có mà cháy cmn rụi,trụi cmn lá 3crisp3

Thử chức năng comment 3bye3

3bored3 ta mong từng ngày.. nhưng sự thật lại éo có..

em chưa biết mùi đời.3ahh33ahh33ahh3
Please Stop it!!!!

#4263892 0
3ahhyes3 clgt này 3ahhyes3 hay quá ta 3ahhyes3 phim viễn tưởng sắp ra được chông chiếu à 3ahhyes3

Ảo diệu vãi lều. nhưng mà đẹp thật đéy3blur3

[size=7]'Mỹ, Isarel sắp tấn công Iran'[/size]

[size=6]Foreign Policy, tạp chí uy tín của Mỹ đưa tin nước này và Israel đang cân nhắc một cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Iran, vừa để ngăn chặn nguy cơ Tehran có vũ khí hạt nhân, vừa đấu lại những lời chỉ trích của đảng Cộng hòa.
> Israel: 'Thế giới sẽ lâm nguy vì Iran'
> Iran thừa nhận nguy cơ sắp có chiến tranh[/size]
Cuộc tấn công vào Iran có thể huy động đến máy bay ném bom của Mỹ. Ảnh: AFP
Sau nhiều tháng Israel liên tục kêu gọi Mỹ can thiệp vào nghi án sản xuất vũ khí hạt nhân của Iran, một nguồn tin giấu tên, nói với tạp chí Foreign Policy rằng hai nước đồng minh đã gần đi đến ký kết về cuộc tấn công nhằm vào Iran.
Nguồn tin cho hay cuộc tấn công nhiều khả năng sẽ được triển khai từ trên không với những máy bay không người lái, máy bay ném bom, tấn công trong vòng "một vài giờ" là tốt nhất nhưng chắc chắn không nhiều hơn "một hoặc hai ngày".
Nguồn tin nói rằng sự tham gia của Mỹ sẽ là cần thiết để tiêu diệt những cơ sở được cho là nơi các nhà khoa học Iran đang sản xuất một đầu đạn hạt nhân.
"Để chôn vùi các cơ sở hạt nhân của Iran, ví dụ như nhà máy làm giàu uranium ở Fordow, cần phải có loại vũ khí cao cấp mà các máy bay Israel không có được, do đó cần phải có sự xuất hiện của Mỹ, có thể chiến đấu cùng Israel và các nước khác hoặc độc lập tác chiến", Rusia Today dẫn lại thông tin mà Foreign Policy viết trong ấn bản ngày 8/10.
Nếu cuộc tấn công được thực hiện thì chương trình hạt nhân của Iran sẽ bị chậm lại nhiều năm và không gây thương vong cho người dân, cuộc tấn công sẽ đem lại lợi ích cho toàn khu vực, nguồn tin nói.
Tạp chí trên bình luận thêm rằng nếu thực hiện một cuộc tấn công như vậy, hai đồng minh Mỹ và Israel sẽ thu được nhiều lợi ích, "đảm bảo an toàn Iraq, Syria, Li băng; tái lập tiến trình hòa bình; nắm chắc vùng Vịnh; gửi thông điệp rõ ràng đến cho Trung Quốc và Nga; duy trì vị thế thượng phong ở Trung Đông nhiều năm nữa".
Tác giả bài báo bình luận rằng một cuộc tấn công chớp nhoáng cũng sẽ giúp tổng thống trong cuộc đấu về chính sách đối ngoại với ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney, người từng phê phán Obama là đã không quyết liệt giải quyết vấn đề Iran.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad hôm qua lần đầu tiên thừa nhận rằng Israel và Mỹ có thể tấn công quân sự vào đất nước của ông.
"Không thể loại trừ khả năng sẽ có một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran. Vâng, đúng là không nên loại trừ khả năng ấy, nhưng đòn giáng trả của chúng tôi đối với kẻ thù sẽ là chí mạng", hãng thông tấn bán chính thức Fars News dẫn lời ông Ahmedinejad. "Tất cả mọi người trên thế giới đều biết rằng tấn công Iran sẽ là một cách Israel tự sát".

Ông Ahmedinejad cho rằng "những tháng sắp tới sẽ rất hỗn loạn và gây tranh cãi". Tuy nhiên, ông cũng khẳng định Iran không khi nào là người khai hỏa cuộc chiến, và nước này luôn biết bảo vệ vững chắc lãnh thổ và chủ quyền của mình.
Israel từ lâu nghi ngờ rằng Iran đang làm giàu uranium để sản xuất một đầu đạn hạt nhân, tuy nhiên, Tehran khẳng định các chương trình hạt nhân của mình hoàn toàn vì mục đích hòa bình. Tháng trước, trong phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng yêu cầu Mỹ đưa ra "giới hạn đỏ cho Iran" và can thiệp vào Iran trước khi nước này hoàn tất công việc.
Mỹ cùng các nước phương tây đã áp đặt lệnh cấm vận và trừng phạt về kinh tế nhằm gây sức ép lên chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo và nói rằng vẫn còn thời gian cho các biện pháp ngoại giao. Trong khi đó, Iran kiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân bất chấp các sức ép của phương tây.


Và ngày tận thế bắt đầu từ đây

thế này thỳ ae lấy đâu gái để mà FAP FAP FAP nữa đây :)) :)) :))

#4264841 0
Hok biết like sao luôn…

eo,k co' nut' bấm quay lại đấu trang vs like k dc keng ah

bựa coa 3ahhyes3………….

ảnh quá đẹp luôn sẽ phù hợp vào khoảng vài trăm năm nữa hehe3congratz3

cho dù tận thế thì sau khi sống sót con ng vẫn còn kiến thức mà, vẫn xd lại đc chứ đâu đến nỗi như ng tiền sử vầy 3bored3

đậu móa đến ngày này thì kô biết còn nhiu nam nữ nhễ

lỡ mà nữ chít hết thì nam fải tự fap fap àh3ahh33blur3

tào lao mía lao. tận cục cức chứ thế.

Tao phải giữ an toàn cho tính mạng… để còn fap nữa……………….

đề tài nỳ đc đéy!!!

3ahh3……………………………..

ngày tận thế chết hết rồi sao nó còn sông oắt đờ hợi3curse3

Chủ đề cùng mục


ecirc n, v agrave, aacute c, ocirc ng, lo agrave, agrave i, lo agrave i, kh ocirc ng, con người, c aacute,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)