Tin tức - pháp luật 2013-05-08 05:17:30

Trùm giang hồ xứ Thanh giả điên trốn tội


Cái tên Vi “ngộ” bây lâu nay đã nổi như cồn trong giới giang hồ Thanh Hóa, là ông trùm cầm đầu nhóm côn đồ chuyên đòn nợ thuê, bảo kê và cho vay nặng lãi.
Nguyễn Văn Vi
Bên cạnh nhưng hoạt động đao búa ở thành phố Thanh Hóa, Vi “ngộ” còn là kẻ đứng ra tổ chức rất nhiều sới bạc có quy mô lớn ở huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Mọi hành động phạm pháp của Vi đã bị lực lượng công an chặn đứng vào năm 2007, tuy nhiên, cũng từ đó đến nay gã giang hồ cộm cán này đã nghĩ ra một vở kịch “giả điên” nhằm mục đích trốn thoát khỏi những tội danh đã gây ra.
Tiếng tăm “lẫy lừng”
Vi “ngộ”, tên đầy đủ là Nguyễn Văn Vi, sinh năm 1981 ở phố Đào Duy Từ, phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa. Tuy không phải là một gã giang hồ đi lên từ chốn bụi đời nhưng từ nhỏ Vi đã có tiếng là kẻ bặm trợn, manh động. Sống ở khu vực thành phố Thanh Hóa, Vi “ngộ” giao du với rất nhiều đối tượng hư hỏng, tụ tập thành nhóm rồi đi đánh đấm quanh khu vực phường mình sinh sống. Qua tuổi 20 Vi “ngộ” đã trở thành đại ca của một nhóm lưu manh chuyên đi đòi nợ thuê. Dĩ nhiên, khi đó những hoạt động của Vi lúc này chỉ nằm trong phạm vi một vài phường của thành phố Thanh Hóa.
Chủ yếu hoạt động trong nghề bảo kê các sòng bạc cũng mang lại cho Vi một khoản tiền khá lớn để sinh sống cũng như bao bọc đám đàn em. Tuy nhiên, khi đã tích lũy kinh nghiệm cũng như số ma trên giang hồ đã có Vi “ngộ” bắt đầu nghĩ đến chuyện sẽ tự mình mở sòng bạc để kiếm tiền. Không chọn khu vực thành phố Thanh Hóa vì quá khắc nghiệt, nhiều băng nhóm khét tiếng quy tụ, Vi cùng đám đàn em dạt ra khu vực huyện Hà Trung nối liền Ninh Bình với Thanh Hóa để cát cứ. Tìm ra mảnh đất mới cùng với việc được “chống lưng” bằng đám đàn em đao búa, công việc của Vi đã những bước tiến triển vô cùng thuận lợi.
Rất đông các con bạc đã tìm đến sòng bài của Vi để sát phạt nên đã tạo ra cho ông trùm giang hồ này những khoản thu khổng lồ. Chỉ trong thời gian rất ngắn, Vi đã giàu lên một cách nhanh chóng. Có tiền Vi lại thu nạp thêm đệ tử để tăng cường sức mạnh cho băng nhóm của mình. Không phải là một gã giang hồ óc ngắn chỉ giỏi đâm chém, với số tiền có trong tay Vi đã “lấn sân” sang lĩnh vực cho vay nặng lãi để những đồng tiền của mình sinh sôi ra những khoản lợi nhuận kếch sù khác.
Cùng một lúc Vi điều hành cả hoạt động đánh bạc lẫn cho vay nặng lãi, tiền của đổ vào túi gã giang hồ này ngày một nhiều. Vi trở thành một kẻ giàu có, tiếng tăm trên giang hồ cũng được nâng lên một bậc mới. Với số lượng đàn em lên đến vài chục tên lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng đâm chém, Vi được đôn lên hàng những đại ca mâm trên của giới giang hồ Thanh Hóa. Cũng từ đây, cuộc sống trong giới đao búa của Vi đã bước sang một lối đi khác khi y có thể “hét ra lửa” bất cứ lúc nào.
Khi mọi công việc đang diễn ra một cách hết sức thuận lợi thì cũng là lúc Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện chuyên án điều tra về những hoạt động ngầm của Vi. Tháng 1/2007, sới bạc của Vi “ngộ” ở xã Hà Long, huyện Hà Trung đã bị triệt phá. Tuy nhiên, do được đám đàn em thông báo sớm nên Vi “ngộ” nhanh chân trốn thoát nên Cơ quan điều tra đã phải phát lệnh truy nã toàn quốc. Khoảng thời gian từ 2007-2010, có tới 19/20 tham gia sới bạc của Vi đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Trước tình hình tay chân của mình bị bắt giữ gần như toàn bộ, tháng 2/2010, Vi “ngộ” cũng ra cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Vi “ngộ” đầu thú khiến nhiều người đã nghĩ Thanh Hóa đã xóa bỏ đi được một tên giang hồ cộm cán. Tuy nhiên, cũng từ đây, bằng những chiêu trò quái đản của mình, Vi “ngộ” đã khiến cho các cơ quan pháp luật của tỉnh Thanh Hóa gặp nhiều phen điêu đưng khi không thể kết tội được gã dù tài liệu chứng cứ đã vô cùng rõ ràng. Suốt trong một thời gian từ đầu năm 2013, dù khoác lên mình cá tá tội danh nhưng Vi “ngộ” chẳng hề bị giam cầm trong nhà lao mà lại sống ung dung ngoài vòng xã hội và tiếp tục gây ra hàng loạt những tội ác khác.
Màn kịch giả điên để trốn tội?
Đến tháng 7/2010, sau khi hoàn thành toàn bộ hồ sơ về tội trạng của Vi, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành chuyển giao sang bên bộ phận Tòa án để tiến hành xét xử luân tội tên giang hồ này. Tuy nhiên khi Vi được chuyển ra tòa án để xét xử thì cũng là lúc một màn kịch bất ngờ xuất hiện. Trong phiên tòa đầu tiên, trong lúc đang xét xử bỗng nhiên Vi “ngộ” lăn đùng ra giữa tòa, miệng ú ớ sùi bọt mép. Trước tình huống này, Vi đã được Cơ quan điều tra đưa đến Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa để điều tra.
Trong lúc được đưa tới bệnh viện, Vi đã cho đàn em chuẩn bị sẵn một tổ ong đất ở trong khuôn viên viện. Khi được lực lượng công an đưa tới gần khu vực này, Vi đã chạy ra lấy tay chọc vào tổ ong đất. Lần này, Vi bị ong đốt đến mức phải cấp cứu nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sau thời gian được điều trị tại bệnh viện ở Thanh Hóa, Vi tiếp tục được đưa ra Tòa án để xét xử nhưng cũng như những lần trước, lại là một bài diễn ú ớ, lăn đùng ra đất như một người vô thức. Lúc này, người nhà của Vi mới gửi lên Tòa án bệnh án ghi lại quá trình điều trị của Vi tại bệnh viện Tâm thần từ cấp tỉnh cho đến cấp Trung ương. Trước tình huống này, Tòa án huyện Hà Trung đã quyết định đình chỉ việc xét xử, điều tra để đưa Vi đến cơ sở y tế để điều trị.
Được đưa lên tận bệnh viện Tâm thần Trung ương để điều trị, lúc này nhiều người đã nghĩ Vi có vấn đề về tâm lý thật. Từ năm 2012-2012, đây là khoảng thời gian Vi được phép đi chữa bệnh. Tuy nhiên, điều lạ là trong khoảng thời gian này rất nhiều người dân ở Thành phố Thanh Hóa đã nhìn thấy Vi, thậm chí là chứng kiến tận mắt gã giang hồ này tụ tập cùng đàn em để trở lại hoạt động phạm pháp như trước. Trước tình hình này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra những nguồn thông tin từ quần chúng báo về.
Quá trình điều tra diễn ra một cách bí mật trong khoảng thời gian cuối năm 2012 cho đến đầu năm 2013 và điều bất ngờ là các trinh sát đã thu thập đầy đủ những chứng cứ để đưa ra kết luận Vi thường xuyên có mặt tại Thanh Hóa để chỉ đạo đám đàn em hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê dù y vẫn đang trong thời gian quản thúc đi điều trị tại bệnh viện tâm thần. Trước tình hình này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục xác lập chuyên án điều tra về những hoạt động. Nhiệm vụ của chuyên án này sẽ phải làm rõ được việc liệu có hay không Vi mắc bệnh tâm thần? Bên cạnh đó những hoạt động của đối tượng này trong khoảng thời gian di điều trị bệnh là như thế nào.
Đến ngày 2/4/2013, Công an Thanh Hóa đã ra quyết định bắt giữ Vi để thực hiện công tác điều tra vì có nhiều tài liệu chứng cứ nghi ngờ đối tượng này giả bệnh để trốn tội. Do nắm trước được tình hình nên Công an Thanh Hóa đã cử một đoàn cán bộ khá đông với sự kết hợp của Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Cơ động lên Bệnh viện Tâm thần để bắt giữ Vi. Điều đặc biệt là quá trình thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ Công an đã vấp phải sự cản trở của vài chục người bệnh ở bệnh viện mà hầu hết trong số đó đều có hơi men nồng nặc. Theo một nguồn tin riêng từ phía điều tra, trước đó, Vi đã lệnh cho đàn em mua vài chục lít rượu rồi đưa cho từng người bệnh uống rồi y sẽ “nhờ” để “làm phiền” cơ quan Công an.
Tuy nhiên, trước sự quyết tâm của toàn thể lực lượng, Vi “ngộ” cuối cùng vẫn bị khống chế và được áp giải về Công an tỉnh Thanh Hóa trong ngày. Hiện tại, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực điều tra các hành vi phạm tội của Vi, làm rõ bệnh trạng thật sự để có thể đủ căn cứ đưa đối tượng này ra tòa án để xét xử theo đúng những quy định của pháp luật.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)