[justify][size=2]Đất nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc nổi tiếng với "biệt tài" nhái tất cả mọi thứ và cả trứng gà cũng không ngoại lệ.[/size][/justify]
[justify][size=2]Trên thực tế, trứng gà giả đã được phát hiện ở Trung Quốc từ vài năm trước. Nhiều trang tin và diễn đàn đã đăng tải các phương thức làm thế nào để cho ra đời quả trứng giả. Gần đây, truyền thông Trung Quốc lại rộ lên tin tức về loại trứng giả có độ đàn hồi như cao su.[/size][/justify]
[size=2][/size] |
[size=2]Trứng gà đàn hồi và nảy như cao su.[/size] |
[justify][size=2]Người giấu tên này còn cho biết, cả lòng trắng và lòng đỏ của quả trứng đều đông chặt lại. Anh đã thử nếm mùi vị của quả trứng và miêu tả nó rất "lạ". Ngay lập tức, anh báo cho truyền thông địa phương và họ đến mua trứng giả về kiểm nghiệm.[/size][/justify]
[justify][size=2]Họ luộc trứng thì thấy lòng đỏ có màu vàng nhạt và lòng trắng thì ngả sang màu vàng úa, cả hai đều có độ đàn hồi rất tốt. Họ thử ném lòng đỏ trứng xuống đất, thật bất ngờ là nó đã nẩy lên cao tới 20cm.[/size][/justify]
[size=2][/size] |
[size=2]Lòng đỏ trứng có thể nảy lên xuống chẳng khác quả bóng bàn.[/size] |
[size=2][/size] |
[size=2]Lòng đỏ có thể được làm từ cao su.[/size] |
[size=2][/size] |
[size=2]Thật khó phân biệt quả trứng giả (bên trái) và trứng thật (bên phải).[/size] |
[size=2][/size] |
[size=2]Trước khi luộc.[/size] |
[size=2][/size]
[size=2][/size] |
[size=2]Thậm chí, do lỗi của "nhà sản xuất", một quả trứng giả khác nằm trong quả trứng giả lớn hơn.[/size] |