Chuyện lạ 2012-05-18 12:17:10

Trung Quốc: Phẫn nộ mẹ kế ngược đãi con chồng đến chết


(VTC News) – Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc phẫn nộ trước việc một người phụ nữ đã ngược đãi con chồng cho đến chết. >> Làm cha ở tuổi 75
>> “Thuốc thịt người” của Trung Quốc chấn động dư luận

Câu chuyện thương tâm này xảy ra tại huyện Bình Thuân, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, nạn nhân là bé gái mới 7 tuổi tên là Tiểu Tiêu Nhiên, cô bé đã bị mẹ kế hành hạ đến chết. Được biết, chuyện bà mẹ kế họ Lý ngược đãi bé Tiểu Tiêu Nhiên đã diễn ra từ rất lâu nay với những hành động hết sức dã man và vô nhân đạo như : thường xuyên dùng kim đâm vào tay, đánh đập bằng dây thừng hay những mảnh gỗ lớn, hất canh nóng vào người cô bé… Đến ngày 6/5, cô bé tội nghiệp này đã không chịu được những đòn roi của bà mẹ kế độc ác và qua đời, quá hốt hoảng, bà Lý đã bỏ trốn nhưng đã bị bắt ngay sau đó.


Bé gái 7 tuổi bất hạnh Tiểu Tiêu Nhiên.
Sau khi khám nghiệm tử thi bé Tiểu Tiêu Nhiên, cảnh sát nhận thấy từ đầu đến chân cô bé chỗ nào cũng bị thương, những vết bầm tím và những vết bỏng do thuốc lá gây nên rải rác khắp cơ thể. Điều đáng nói nhất ở đây là cha cô bé đã ở đâu suốt bấy lâu nay, khi cô bị mẹ kế hành hạ dã man như vậy? Và những người hàng xóm sống xung quanh, chẳng lẽ họ không biết gì về việc này? Và tại sao họ không báo cảnh sát? Đối diện trước cái chết của con gái, ông Thân - bố của Tiểu Tiêu Nhiên chỉ nói rằng, mình không ngờ sự việc lại thành ra như vậy “Bản thân tôi thấy mình có trách nhiệm vì đã không giám sát chặt chẽ con bé.” Khi được hỏi về những thương tích trên cơ thể con gái, ông cho biết, một số vết thương thì ông biết nguyên do, một số thì không.


Thân thể đầy thương tích của bé Tiểu Tiêu Nhiên.
Ông cũng thừa nhận, vợ mình – bà Lý là một người nóng tính và thô bạo, không chỉ bé Tiểu Tiêu Nhiên mà đến chính con trai ruột còn bị bà ta đánh thường xuyên, nhưng ông cũng thú thực, cậu con trai không bị những vết thương bầm dập như thế. Vậy nếu đã biết con gái mình thường bị vợ lẽ hành hạ như vậy, sao ông không can thiệp và li hôn? Ông Thân đáp một cách vô trách nhiệm rằng mình không nghĩ quá nhiều như vậy. Mẹ ruột của Tiểu Tiêu Nhiên khóc lóc cho biết bà đã từng nhiều lần thương lượng với ông Thân, thậm chí nhờ bạn bè và người thân can thiệp nhưng ông vẫn nhất quyết không cho bà nuôi con. Bà đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của luật pháp khi đệ đơn lên tòa nhưng vẫn không được chấp nhận.

Suốt từ giữa năm 2010 đến nay, tức là hai năm trời, mỗi ngày đều như một cơn ác mộng đối với cô bé Tiểu Tiêu Nhiên, bà nội cô bé xót xa nói: “Cô ta không chỉ đánh cháu tôi, mà thậm chí còn chửi cả tôi nữa.”


Cô bé tội nghiệp đã bị hành hạ suốt hai năm trời bởi bà mẹ kế độc ác.
Để tránh hàng xóm dị nghị, bà Lý thường đóng cửa và đánh con trong nhà, người ngoài gần như không biết gì. Giáo viên chủ nhiệm của bé Tiêu Nhiên biết chuyện và cũng từng khuyên bà Lý không nên tiếp tục ngược đãi con như vậy, nếu không cô sẽ báo với hội liên hiệp phụ nữ. Tuy nhiên, bà Lý ngang ngược nói rằng, hội liên hiệp phụ nữ không có quyền quản lý những việc như thế này “Tôi có đánh chết nó thì các người cũng không thể phán tôi án tử hình được.” Phóng viên tờ VOC đã đến sở cảnh sát huyện Bình Thuận, Sơn Tây để tìm hiểu thêm sự việc và được biết, cháu Tiểu Tiêu Nhiên đã bị mẹ kế đánh đến mức vỡ ruột, nhiễm trùng ổ bụng. Bà Lý có thể sẽ bị quy tội giết người và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)