Tin tức - pháp luật 2013-04-03 10:44:23

Trưởng ấp "ém" tiền hỗ trợ hộ nghèo suốt 2 năm


Ngày 2/4, ông Kim Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) - xác nhận việc một trưởng ấp bị tố "ém" tiền hỗ trợ hộ nghèo và tiền tết. Lãnh đạo xã đã đình chỉ công tác của "quan" ấp này.

Trước đó, nhiều hộ dân ở ấp 4  phản ánh, ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp 4 đã không cấp phát tiền hỗ trợ hộ nghèo trong hai năm 2011, 2012.  Một số hộ dân cho biết từ trước đến nay họ không biết gia đình mình có trong danh sách hộ nghèo của ấp nên những hỗ trợ của nhà nước hầu như họ không nhận được. Tuy nhiên, danh sách ký nhận vẫn có tên của họ và tên của ông Dũng.


Ấp văn hóa ấp 4, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp- nơi xảy ra vụ tiền hộ nghèo bị "quan" ấp "ém".


Ngoài ra, qua tìm hiểu của PV, một số hộ nghèo của ấp bỗng dưng thoát nghèo trong khi gia cảnh vẫn còn rất khó khăn, như hộ của anh Nguyễn Văn Nhanh. Theo anh Nhanh, bản thân anh cũng không biết gia đình anh thuộc diện nghèo bởi hàng ngày vợ chồng anh đi làm thuê, làm mướn kiếm sống nuôi con ăn học chứ anh không hay biết gì đến các chính sách của nhà nước.

Qua thống kê, có 6 hộ gia đình nghèo bị ông Dũng “ém” tiền hỗ trợ trong hai năm 2011, 2012, gồm các hộ: ông Trần Văn Hải, bà Bùi Thị Hạnh, ông Nguyễn Văn Đạt, ông Lữ Văn Út, anh Nguyễn Văn Nhanh, ông Nguyễn Văn Văn. Theo chính quyền địa phương, qua rà soát, những hộ này lẽ ra được nhận hỗ trợ tiền điện, trợ cấp khó khăn, tiền Tết… với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng, tuy nhiên họ đều không nhận được gì.

Bên cạnh đó, những hộ thoát nghèo năm 2012 nhưng vẫn được nhận tiền Tết năm 2013, song một số hộ lại không nhận được tiền này. Tiếp xúc với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Cẩm (70 tuổi) nói: “Khi biết tui sẽ được nhận tiền ăn Tết nên vui lắm nhưng sau đó chờ mãi mà không thấy ai đến phát hết. Tui cũng không hiểu sao ông Dũng giữ lại. Sau khi qua Tết chừng nửa tháng thì ông Dũng mới đến nhà phát nhưng tui không nhận vì tiền Nhà nước tặng cho tui ăn Tết mà qua Tết mới phát thì còn ăn uống vui Tết gì nữa”.

Được biết bà Cẩm hiện sống một mình trong căn nhà tình thương, bệnh tật liên miên nên cuộc sống rất khó khăn. Do đó, 300.000 đồng đối với bà không phải là nhỏ. Ngoài trường hợp của bà Cẩm, hộ bà Đỗ Thị Mai cũng không nhận được số tiền Tết này.


Bà Cẩm tỏ ra rất buồn khi không nhận được tiền ngay trong dịp Tết để ăn Tết. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 2/4, ông Kim Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ - thừa nhận, việc ông Nguyễn Văn Dũng không phát tiền cho các hộ nghèo là sai. Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, lãnh đạo xã có thành lập tổ kiểm tra và đã phát hiện vi phạm. “Chúng tôi đã làm việc với ông Dũng và ông này cũng đã thừa nhận sai sót", ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, lãnh đạo xã đã đình chỉ công tác ông Dũng. "Hiện chúng tôi đang chờ lãnh đạo huyện có hình thức kỷ luật ông Dũng”, ông Tuấn nói.
Huỳnh Hải  - DânTrí

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)