Tin tức - pháp luật 2014-05-20 15:29:18

Từ 1/7 sẽ phạt người đội mũ bảo hiểm không đủ 3 lớp


[size=6]Từ 1/7, người tham gia giao thông bằng xe máy đội mũ bảo hiểm (MBH) nhưng không đủ 3 lớp: vỏ, đệm xốp và quai đeo sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm.[/size]
Mũ bảo hiểm không đủ 3 bộ phận sẽ bị phạt
Sắp tới toàn quốc sẽ thực hiện chiến dịch kiểm tra xử lý người đi xe máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Theo đó, người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp máy (người điều khiển và người đi cùng) không đội MBH, đội MBH không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt.
Theo ông Nguyễn Trọng Thái (Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia) cho biết, từ 1/7 lực lượng chức năng chỉ xử phạt người đi xe máy đội mũ không đủ 3 bộ phận (gọi là 3 lớp).
Ba bộ phận gồm: vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động (xốp) và quai mũ. Loại mũ này thường là bằng nhựa dạng mũ lưỡi trai, mũ cối,… Bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết được đó là mũ không đủ 3 lớp, không phải là mũ bảo hiểm cho người đi xe máy. Không cần thiết bị đo đếm đối với những chiếc mũ này.
Trong đợt này, Ủy ban phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai chiến dịch ngăn ngừa người đi xe máy đội loại mũ không phải mũ bảo hiểm. Mục đích là loại trừ, không cho bày bán, lưu hành loại mũ này nữa.
“Đây là chiến dịch đồng loạt ở tất cả tỉnh thành. Người đi xe mô tô, xe máy khắp cả nước đội mũ không phải mũ bảo hiểm đều sẽ bị CSGT kiểm tra xử lý”, ông Thái nói.
Cũng theo ông Thái cho hay, trong chiến dịch kiểm tra xử lý người đi xe máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng lần này, cơ quan chức năng chỉ xử phạt trường hợp mũ không đủ 3 lớp. Mũ không có tem và nhãn ghi "MBH cho người đi mô tô, xe máy" nhưng vẫn đủ 3 bộ phận, sẽ không bị xử phạt.
Trong qua trình sử dụng, tem và nhãn có thể bị mờ hoặc mất đi hoặc trước đây, nhiều người mua mũ mà không biết quy định cụ thể này. Vì vậy, trước mắt, Ủy ban không đặt vấn đề xử lý với những trường hợp không tem nhãn.
MBH không đủ 3 lớp sẽ bị CSGT phạt bao nhiều tiền?
Đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt như hành vi không đội MBH; đội mũ không phải mũ bảo hiểm bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.
Hành vi sản xuất, kinh doanh buôn bán và sử dụng MBH giả, mũ không phải MBH dành cho cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy cũng đã có các quy định chế tài và mức xử phạt cụ thể.
Theo ông Thái, thời gian xử phạt được thực hiện từ 1/7. Trước đó, từ 20/5 đến hết tháng 6, các cơ quan ban ngành tuyên truyền, nhắc nhở người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy (người điều khiển và người đi cùng) không đội MBH, đội MBH không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.
Cũng trong thời gian từ 20/5 đến 19/6, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán MBH giả, mũ không phải MBH dành cho người đi mô tô, xe máy.
Đó là các cơ sở sản xuất, bày bán mũ có kiểu dáng bên ngoài giống MBH cho người đi mô tô, xe máy nhưng không có dấu hợp quy, chưa có công bố tiêu chuẩn chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hóa; Các loại mũ làm giả, làm nhái mẫu mã của các thương hiệu MBH xe máy đúng quy chuẩn chất lượng; Các loại MBH xe máy không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 
 
P/S: Vậy khi nào bị phạt về lỗi giao thông thì CSGT mới có quyền kiểm tra nón bảo hiểm. Phải không ta3ahhyes3 vì pháp luật không cho dừng xe nếu người điều khiển không vi phạm

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5221000 1
cái đó là về căn bản pháp luật thôi , chứ thật tế thì nó thấy mủ cùi là nó lôi vào trước đã  > rồi zính thêm 1 số lỗi tùm lum kèm theo  :d , bảo hiểm xe … bằng lái …..

#5221014 2
thêm một cách để tăng ngân sách và có thóc để chuột nó moi 3crisp3

lồn mẹ ngày xưa đéo bao giờ đội mũ có chết ai đâu, ai thích an toàn thì người đó đội thôi, đúng là bày trò để kiếm tiền như bác trên nói…

#5221067 1
vay chu hoi xua lam gi co xe may nhieu nhu bay gio.

đệt kon mợ nó chẳng qua thêm 1 hình thức kiếm ăn 3crisp3

tiền phạt có trích lấy mua vũ khí chơi lại tụi TQ khg nhỉ ?

3 lớp chắc đey chỉ là bước đầu trong chiến dik thoy

đã bị tuýt còi thì đủ thứ lỗi để nó moi tiền

sao không bát và xử lý những nơi sản xuất mũ dỏm trước nhỉ? vẫn còn nhiều nơi bán mũ dỏm tràn lan ngoài đường?

bỏ mũ bảo hiểm thôi. đi xe bus mà ko có mũ bảo hiểm khó chịu gớm ……. haiz 3crisp3

Không quản lý được nơi sản xuất mũ,quay ra phạt người tham gia giao thông cũng hài vãi 3bored3

#5221633 0
ẹc. em toàn đội mũ chả biết 1 lớp hay 2 lớp ấy 3blur3

thiệt đó hả? thôi toi rồi 

mọi chuyện người ta làm từ "gốc đến ngọn" nhưng anh VN nhà ta thì ngược lại. VD như : làm cầu đường chất lượng kém xe chạy hư đường nên hạ tải cầu đường -> xe chạy quá tải … phạt.

hãm lìn quá…                                                                

trách sao người viêt nam ta không yêu chó  3curse3

Chủ đề cùng mục


người đi, đội mũ, xe máy, cho người đi, người đi mô, cho người đi mô, mũ bảo, bảo hiểm, xe đạp, mũ bảo hiểm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)