Tin tức - pháp luật 2011-09-19 15:06:26

Tư duy lệch lạc của nhiều bạn trẻ sau "vụ Lê Văn Luyện"


[size=2]Trong clip phát tán rầm rộ trên mạng, "sát thủ" Luyện không phải là đề tài cho cư dân mạng phẫn nộ, mà thông qua kỹ thuật ráp nối hình ảnh, đồ họa… phút chốc, "sát thủ" trở thành người hùng.[/size]
Sự lệch lạc trong suy nghĩ của giới trẻ thật đáng lo ngại.

Thời gian qua, tin tức được độc giả cả nước quan tâm theo dõi nhiều nhất là vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích (Lục Nam, Bắc Giang). Hầu hết độc giả đều tỏ ra phẫn nộ trước tội ác man rợ của gã thanh niên chưa đến 18 tuổi Lê Văn Luyện gây ra đối với gia đình nạn nhân Trịnh Thành Ngọc.

Những ngày gần đây, khi ghé vào một số quán cà-phê có kết nối Internet không dây (Wifi) trên địa bàn phố Núi, chúng tôi thấy những thanh thiếu niên thuộc thế hệ 9X cũng rất hào hứng với chủ đề "sát thủ Lê Văn Luyện". Tuy nhiên cái mà họ nghe, xem, bàn tán lại hoàn toàn lệch lạc.

Chỉ cần gõ vào Google cụm từ "sát thủ Lê Văn Luyện", lập tức sẽ xuất hiện nhiều trang web, diễn đàn nói về đề tài này. Lướt vào sẽ thấy, cả chục bài thơ, nhạc mang nội dung tung hô, cổ súy cho hành vi dã man của tên Luyện.

Mặc dù chỉ là những bài thơ, nhạc nội dung vớ vẩn, thế nhưng chúng lan truyền rất nhanh, đặc biệt trong tầng lớp thanh thiếu niên, HSSV, thậm chí những công chức nơi công sở, thơ, nhạc Luyện là đề tài được bình luận nhiều kèm sau đó là những tràng nói cười rất rôm rả, vô tư hay như hát nhại lại sao cho giống lời bài hát.Vài hình ảnh phản cảm trong các video clip.


Chúng tôi thử lướt vào một trang web với nội dung này thì thấy, một video clip với hình ảnh nhân vật chính là Luyện. Cụ thể, những người quản lý mạng đã lấy hình tượng các nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản là Doraemon để bày tỏ cảm nghĩ của mình.

Hình ảnh nhân vật mèo máy hiền lành dễ thương Doraemon thì kèm với lời hát nghêu ngao: "tuổi 18. Anh bước vào du đãng. Cướp tiệm vàng. Để tính chuyện tương lai".

Hình ảnh Nobita phát biểu: "tha cho Luyện vì chưa đủ 18 tuổi"; Xeko bật khóc khi hay tin anh Luyện bị bắt rồi; Chaien thì thề sẽ nối nghiệp anh Luyện…

Hình ảnh Luyện còn được gắn với sát thủ 2 súng trong bộ phim hành động của Hollywood; Luyện được sánh ngang với những minh tinh màn bạc từ phim Tàu đến phim Tây…

Trước nỗi đau và sự mất mát quá lớn của gia đình nạn nhân, trước tội ác chấn động dư luận, không hiểu sao một bộ phận giới trẻ lại bày tỏ cảm xúc bằng cách cổ súy tội ác theo kiểu vô cảm như vậy. Xã hội cần lên án kiểu hành xử trái với đạo lý dân tộc của một bộ phận giới trẻ lệch lạc này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nối gót thím hà - hkt - đông đôg - …… 3ahhyes3

[size=6]nhà chú bueis có vàng không[/size]

Anh em VIỆTYO chúng ta cũng vậy mà 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Không thể trách người khác được………..

vì đam mê giàu sang Luyện xách dao đi cướp tiệm vàng-kết câu này éo chịu được 3crisp3 3crisp3 3crisp3

[size=6]nhà chú blueis có vàng ko lời cuối cùng ko tao tao luyện phát chết luôn[/size]

#1913507 0
bài phản pháp thật nhảm……Cách tuyên truyền này nhìn có vẻ tiêu cực nhưng thực sư là tích cực internet đã làm pháp luật hoá tình tiết hoá Vụ cướp tiệm vàng bắc giang như vậy giới trẻ sẽ biết mà không dám làm liều….Thực ra trước Vụ Luyện có các vụ giết ngưởi có tính chất dã man như vây nhưng không có vụ nào được tuyên truyện sâu rộng như vậy 3burning3 3burning3

cũng vì những người thích chém gió như Yoer nên Luyện mới nổi tiếng 3crisp3

Chủ đề cùng mục


sát thủ, đề tài, Lê Văn, hình ảnh, giới trẻ, tội ác, nội dung, nhân vật, Hình ảnh, đề tài cho cư dân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)