Tình yêu - giới tính 2012-11-22 18:24:10

Tương tác diệu kỳ của tình dục và sắc màu


Đời sống tình dục, ham muốn, tâm trạng, suy nghĩ… của bạn đều bị ảnh hưởng bởi màu sắc khác nhau. Vì thế, bạn cần thận trong khi thay đổi màu sắc trong phòng ngủ.
Theo khảo sát của một cuộc nghiên cứu cho thấy, những màu sắc nổi bật như tím, đỏ, xanh khiến các cặp đôi hưng phấn nhất đối với “chuyện ấy”’. Theo đó, các cặp đôi thường quan hệ tình dục trung bình khoảng 3,5 lần/tuần khi phòng ngủ của họ được sơn màu tím. Sau màu tím là màu đỏ, các cặp đôi quan hệ tình dục khoảng 3,2 lần mỗi tuần. Phòng ngủ màu xanh da trời đứng thứ 3 với mật độ 3,1 lần mỗi tuần.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, màu sắc phòng ngủ khiến các cặp đôi ít hứng thú với "chuyện ấy" nhất là màu xám khi họ chỉ sinh hoạt tình dục khoảng 1,8 lần/tuần. Nhưng thực tế, màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục mà tâm trạng, ham muốn, công việc… cũng đều bị ảnh hưởng.

Màu xanh nước biển
Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử sơn màu xanh nhà bếp của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng, thực khách người ăn trong một căn phòng màu xanh, so với sơn màu đỏ hoặc màu vàng sẽ ăn ít một phần ba lượng calo.
Màu hồng
Các nghiên cứu đã tìm thấy màu sắc nữ tính có tác dụng làm dịu tâm trạng. Những năm 70, tiến sĩ Alexander Schauss, giám đốc của Viện Nghiên cứu xã hội sinh học và y tế ở Washington Hoa Kỳ, là người đầu tiên khám phá ra làm thế nào giảm sự giận dữ và lo lắng. Tiến sĩ Schauss giải thích: "Nếu một người cố gắng để giận dữ hoặc hung hăng trong khung cảnh màu hồng, họ không thể làm được. Trong sự hiện diện của màu hồng, tim bạn không có cơ hội đập nhanh". Đó là lý do tại sao phụ nữ thích màu hồng sẽ phản ứng tích cực hơn.
Màu đỏ
Người thích màu đỏ có khuynh hướng mạnh mẽ trong chuyện “yêu”. Trí tưởng tượng của họ phong phú cho nên cách tận hưởng “chuyện ấy” cũng vô cùng sinh động. Khi hai người thích màu đỏ gặp nhau, ngọn lửa tình sẽ bùng lên. Màu đỏ được biết với tác dụng tăng năng lượng của một căn phòng. Nó là một màu sắc tuyệt vời cho phòng khách hoặc phòng ăn bởi nó sẽ giúp mọi người đến gần với nhau hơn và trò chuyện một cách cởi mở. Thêm nữa, đây còn là màu sắc kích thích sự thèm ăn của bạn! Nó thậm chí còn phát huy hiệu quả tối đa nếu được sơn ngay từ lối vào vì màu đỏ tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyến cáo không nên dùng màu đỏ cho phòng ngủ hoặc phòng nào khác mà bạn muốn dùng làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi bởi nó có thể quá kích thích đối tượng.

Màu vàng
Các nghiên cứu cho thấy rằng màu vàng cải thiện tập trung, bởi vì nó có tác dụng đánh thức não và hệ thống thần kinh. Kate Nightingale, tư vấn khách hàng cách sử dụng màu sắc để tạo được ấn tượng đúng, cho biết cơ thể chúng ta phản ứng như thế nào phụ thuộc vào màu sắc tạo cảm xúc và những sắc thái gợi lên. Người thích màu vàng có bản năng tình dục phức tạp nhưng dễ thích ứng. Người thích màu vàng thường chiều theo ý muốn tình dục của bạn tình một cách thụ động và bản thân không bao giờ được hưởng đầy đủ hạnh phúc; tuy nhiên, họ cũng không khước từ cơ hội từ những người mình yêu thích.
Màu xanh lá cây
Xanh lá cây - màu sắc của thiên nhiên - được coi là màu sắc dễ chịu nhất cho mắt nhìn, đồng thời mang lại cảm giác tươi mát và thư giãn. Nó là một màu sắc rất phức tạp và có nhiều sắc độ, nhưng khi được sử dụng đúng cách nó sẽ tạo ra cảm giác thanh thản. Tông màu xanh lá cây luôn tươi tắn và sôi động trong khi tông màu ô liu và màu trầm khác có thể gây thất vọng. Màu xanh lá cây có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn, còn màu xanh lá cây ngả vàng lại tràn đầy năng lượng, nhưng có thể lấn át nếu được sử dụng cho toàn bộ tường trong phòng. Tùy thuộc vào sắc độ của màu xanh lá cây mà bạn sử dụng, nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất cứ căn phòng nào.
Màu trắng đen
Mặc dù màu trắng là màu sắc đơn giản, kiểm tra của cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, người lao động trong phòng trắng làm việc ít hơn so với những người trong phòng có màu pha trộn. Tuy nhiên, màu trắng cũng là một màu sắc êm dịu. Trong một thử nghiệm, những người có bị run tay thì dễ nhận thấy trong phòng trắng. Kate Nightingale nói: "Màu trắng thể hiện sự trung thực và độ tinh khiết, và mặc màu trắng cho thấy người hành động một cách vị tha, đó là lý do tại sao các bác sĩ và y tá mặc màu này."
Màu đen thường được xem như là một màu sắc mạnh mẽ, nó cũng có thể được hiểu là tích cực. Trong một thí nghiệm của trường Đại học Florida, hai đội khúc côn cầu đã được thực hiện để trao đổi đồng phục thể thao màu trắng và màu đen. Cho dù đội mặc áo màu đen nhìn thấy cầu thủ của họ bị phạt vì phạm lỗi nhiều hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)