Chuyện lạ 2011-06-30 00:20:39

vãi đạn bao cao su có từ 200 năm trước


Người ta đã phát hiện thấy bao cao su được làm ra cách đây 200 năm tại Châu Âu.

Trong các vật dụng thời cổ đại được bảo quản tại viện bảo quản văn bản lịch sử của thành phố Toledo thuộc Tây Ban Nha, đã phát hiện thấy 2 chiếc bao cao su có từ 200 năm trước. Tờ báo địa phương này đưa tin.

2 chiếc bao cao su được phát hiện tình cờ trong quá trình sắp xếp lại các văn bản, vật dụng quý hiếm được cất giữ tại viện. Trong những bức thư nhận được từ công tước xứ Béjar (1814~1830) thuộc Tây Ban Nha, 2 chiếc bao cao su đã được ép phẳng kẹp trong đó. Qua thời gian, nó đã trở nên bốc mùi.Chiếc bao cao su được làm từ ruột (lòng) lợn cách đây 200 năm tại Tây Ban Nha


Một người trong viện lưu trữ cho hay: “Nó giống như một chiếc phong bì được xếp nhỏ lại ở phía cuối của một trang giấy. Ban đầu, không ai có thể biết được đó là vật gì”.

Chiếc bao cao su tìm thấy đã được làm từ ruột (lòng) của lợn. Vào thời điểm cách đây 200 năm, đó là một vật dụng cao cấp chỉ có tầng lớp cao trong xã hội như quý tộc mới dùng đến. Tờ báo địa phương đưa tin: “Tầng lớp thượng lưu đã thường sử dụng bao cao su để đề phòng các bệnh về tình dục hơn là dùng phương pháp tránh thai”.

Các nhà nghiên cứu cũng cho hay, loại bao cao su được làm từ ruột (lòng) lợn khi đó, có thể sử dụng 1 cái làm nhiều lần. Người ta thấm mạnh chiếc bao cao su cứng vào nước sữa nóng để làm chúng mềm ra rồi đem vào sử dụng. Sau đó, đánh lại bằng nước hơi ấm rồi tẩy uế chúng.

Chiếc bao cao su đã được khử trùng này được bôi lên một lớp bột Talc (có các thành phần của nhôm, sắt và canxi trong hợp chất) rồi cất đi bảo quản.

Việc phát hiện ra bao cao su bằng ruột (lòng) lợn không phải là lần đầu tiên tại Tây Ban Nha. Cách đây chục năm, người ta cũng từng tìm thấy bao cao su như thế tại một thư viện đại học y khoa Salamanca, Tây Ban Nha. Nó được kẹp vào một cuốn sách y khoa từ lâu đời, giống như chiếc ghim kẹp sách.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Quá ghê 3aha3 200 năm trước

#1437765 0
Nó được kẹp vào một cuốn sách y khoa từ lâu đời, giống như chiếc ghim kẹp sách. ………………… 3ahh3
3ahh3

3ahhyes3 người cổ đại cũng có BCS 3ahhyes3

#1437823 0
3aha3…………………tjen' bo. wa' nhj~

lòg lợn 3ahh3 hèn gì bẹp dí và có mùi 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


bao cao su, Tây Ban, phát hiện, chiếc bao cao su, 200 năm, vật dụng, 2 chiếc bao cao su, Chiếc bao cao su, sử dụng, phát hiện thấy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)