Ảnh - truyện vui 2012-08-04 01:51:22

vãi Tàu Khựa


Chợ đêm, được tổ chức vào buổi tối tại những bãi đỗ xe trong thành phố luôn là thiên đường mua sắm hàng hóa của du khách khi đến Trung Quốc, ở đây xuất hiện vố số những thương hiệu thời trang, đồ công nghệ, đồ ăn nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo là hầu hết những sản phẩm này đều là giả, và được làm hết sức trắng trợn.

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Trung Quốc đã quá lỏng lẻo trong khâu quản lý. Hơn nữa, luật bản quyền ở nước này cũng vô cùng sơ sài, vì thế hàng nháiđã trở nên nhiều đến mức thành “thương hiệu” của Trung Quốc.

Adidas, hãng thời trang thể thao nổi tiếng thế giới là một trong số những nạn nhân của vấn nạn này. Không chỉ một, mà vô số sản phẩm nhái với đủ kiểu dáng khác nhau với nhãn mác như “Adadis” hay “Adidos”.


Khốn đốn nhất phải kể đến Apple. Không chỉ sản phẩm, Trung Quốc còn lập nên cả những cửa hàng Apple giả để phục vụ việc bán các sản phẩm nhái. Dù đã có vô số chiến dịch càn quét nhưng Apple vẫn thất bại vì không nhận được sự trợ giúp từ chính phủ, hoặc những trợ giúp này đến quá chậm chạp.


Cũng có nhiều hãng giành chiến thắng trong công cuộc chiến chống hàng nhái Trung Quốc, nhưng vẫn quá ít ỏi so với tốc độ phát triển như vũ bão của vẫn nạn này. Điển hình là Starbucks, năm 2006, hãng này đã buộc một loạt các cửa hàng cafe mang tên Xingbake (dịch ra là Starbucks) tại Trung Quốc phải đóng cửa. Tuy nhiên, những cửa hàng khác như “Bucksstar Coffee” hay “Sunbucks Coffee” thì vẫn tồn tại.


“SQMY” (nhái hãng điện tử Sony)


“Blackbelry” (nhái điện thoại Blackberry)


“PIMA” (nhái hãng thời trang thể thao Puma)


“Wrlgleys Doubiemlnt” (nhái kẹo gum Wrigley’s Doublemint)


“KFG” (nhái gà rán KFC)


Khu giải trí “Thạch cảnh sơn” (nhái khu giải trí DisneyLand)


“NIBE” (nhái hãng thời trang thể thao NIKE)


“Pizza Huh” (nhái thương hiệu Pizza Hut)


“D&B” (nhái hãng thời trang cao cấp D&G)


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)