[justify]
[size=small]Nguyên liệu:[/size]
[/justify][justify]
[size=small] [/size]
[/justify][justify]- 2 cái tai lợn[/justify]
[justify]- 2 cái lưỡi lợn[/justify]
[justify]- 2 cái chân giò (bỏ xương)[/justify]
[justify]- 2,5 thìa canh nước mắm[/justify]
[justify]- 1 thìa đường[/justify]
[justify]- 2 tép tỏi băm[/justify]
[justify]- 2 nhánh hẹ băm[/justify]
[justify]- 2 thìa canh tiêu đen đập vụn[/justify]
[justify]- 1 nắm mộc nhĩ ngâm nước ½ giờ và để ráo[/justify]
[justify]- Dầu ăn[/justify]
[justify]- 2 – 3 khuôn giò hình trụ[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Cách làm:[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]Ngâm tai, lưỡi, chân giò sau đó cho vào nồi to luộc 45 phút, tới khi tai lợn mềm nhưng vẫn đủ độ giòn. [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho nguội và để thịt không bị đen. [/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Thái mỏng tai lợn. Dùng dao cạo sạch lưỡi lợn và cũng thái miếng mỏng. Lọc bỏ xương ở chân giò rồi thái chân giò thành từng miếng nhỏ. [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Trong một chảo chống dính lớn, đổ 1 thìa canh dầu ăn vào, đun nóng rồi phi tỏi, hẹ thơm. Sau đó cho tai lợn, lưỡi lợn và chân giò vào xào. Thêm tiêu, đường, nước mắm và mộc nhĩ. Xào khoảng 10 phút.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Lót nylon vào đáy khuôn hình trụ. Sau đó, nhồi thật chặt tay phần nguyên liệu vừa sơ chế vào khuôn. Nếu có thể, đặt một vật nặng phía trên để nén chặt giò xào bên trong. [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Khi nguội hẳn, giò xào sẽ được nén chặt bên trong khuôn và bạn chỉ việc lấy ra, thái và thưởng thức. [/justify]
[justify] [/justify]