Đuông dừa là loại thức ăn quý hiếm, dinh dưỡng cao. Trong tự nhiên, hàng năm sau mùa giao phối, đuông thường chọn cây dừa sung sức để chui vào đẻ trứng. Trung bình mỗi cây dừa có khoảng 50 con đuông
Đuông vốn là món ăn dân dã nhưng thời nay đã trở nên quý hiếm và đắt tiền. Món đuông ngon nhất là món đuông chiên nước mắm. Ngoài ra, đuông dừa còn được chế biến thành nhiều món như chấm nước mắm ăn sống, chiên bột hoặc xỏ xâu nướng lửa than. Đuông dừa được phái mạnh phong là "thần dược" giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông, bổ thận. Không chỉ với người dân trong nước, món sinh tố đuông dừa còn được các du khách nước ngoài đặt hàng mỗi khi có dịp đến Việt Nam.