Chuyện lạ 2013-11-07 04:07:39

Việt Nam có thêm 8 kỷ lục châu Á


[justify]Theo thông tin mới nhận từ thành phốFaridabad, bang Haryana và thủ đô New Delhi, Ấn Độ, Tổ chức kỷ lục châu Á đã chính thức xác lập 8 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam vào lúc 15h ngày thứ Ba ngày 29/10/2013. Đây là những kỷ lục châu Á đầu tiên về đặc sản quà tặng của Việt Nam từ khắp vùng miền trên cả nước.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Để góp sức mình vào quảng bá những giá trị Việt Nam thông qua những đặc sản, món ăn, quà tặng của đất nước, Tổ chức kỷ lục việt nam  đã tập hợp tư liệu, hồ sơ, gửi danh sách đề cử đến Tổ chức Kỷ lục châu Á và trong số những danh sách đề cử, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam đã được công nhận giá trị đặc sản quà tặng châu Á.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Những đặc sản quà tặng này sẽ được Tổ chức Kỷ lục châu Á tiến hành đưa ra tổng kết cùng với các đặc sản quà tặng các nước khác trên toàn châu Á, trong Hành trình quảng bá Top đặc sản quà tặng châu Á.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]8 đặc sản quà tặng Việt Nam đạt giá trị đặc sản quà tặng châu Á lần 1 -2013, bao gồm những đặc sản quà tặng thuộc các vùng miền sau (sắp xếp từ bắc vào nam):[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Bánh đậu xanh Hải Dương: Đây là loại bánh ra đời vào đầu thế kỷ 20 nhưng sớm đi vào lòng người thưởng thức và mang tính phổ biến rộng rãi khắp nơi. Hiện nay, trong mỗi dịp lễ tết, bánh đậu xanh Hải Dương luôn được lựa chọn để làm quà tặng, trưng ra bày biện… và rồi cùng nhau quây quần thưởng thức, tạo nên những điều thú vị, gắn kết tình thân, bạn bè…[/justify]

Bánh đậu xanh Hải Dương nổi tiếng

[justify] [/justify]
[justify]Chè Thái Nguyên: Do đặc điểm nằm dưới chân núi Tam Đảo nên nơi đây có một khí hậu mát mẻ, nguồn nước trong lành từ núi chảy xuống, đất đai phì nhiêu, những điều kiện về địa lý trên đã góp phần tạo ra giống chè Thái Nguyên thơm ngát, đậm nước, mùi thơm tự nhiên, nước vàng sánh màu mật ong… và vị chát dịu ngọt hậu rất lâu. Chè Thái đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới.[/justify]

Chè Thái Nguyên

[justify]Quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Từ chọn hạt, trồng cây, chăm cây đến thu hoạch vỏ quế… đều hết sức công phu, vất vả và tỉ mỉ. Từ đó cho ra đời những thành phẩm quế chất lượng. Quế có thể dùng để làm nguyên liệu trong món ăn, vừa làm thành những đồ vật đặc trưng mang tính mỹ nghệ để trưng dùng vừa tạo tính thẩm mỹ đồng thời có mùi thơm dễ chịu. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Trà Bồng những đặc tính riêng, để cho ra đời một loại quế năng suất và chất lượng.[/justify]

Quế Trà Bồng Quảng Ngãi

[justify]Sâm Ngọc Linh (Kon Tum): Được sinh ra từ núi rừng Ngọc Linh ở độ cao nhất định, còn giữ được nhiều sự hoang sơ, tự nhiên, vì vậy Sâm Ngọc Linh mang những đặc tính vượt trội hơn những loại sâm khác. Đây là loại thảo dược hiếm, quý và chất lượng cao, đang được các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu, ứng dụng để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống con người. Chính vì vậy, đây cũng là món quà hết sức có ý nghĩa đối với mọi người.[/justify]

Sâm Ngọc Linh

[justify] [/justify]
[justify]Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): Được trồng trên một diện tích lớn ở Đắk Lắk, cà phê ở đây được đánh giá là có chất lượng cao nhất và có hương vị đặc trưng nhất. Hạt cà phê đạt năng suất nhờ thổ nhưỡng, nguồn nước đồng thời được chế biến khô theo phương pháp truyền thống đến khi vỏ ngoài se lại mới cho máy vào tách vỏ, nên cà phê Buôn Ma Thuột luôn có hàm hượng caffeine cao hơn nhiều so với các loại cà phê khác.[/justify]

Cà phê Buôn Ma Thuột

[justify]Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh): Đây vừa là món ăn chơi, vừa có thể ăn no, lại phong phú về chủng loại, đồng thời có thể làm phụ liệu để tạo ra những món ăn thú vị khác. Bánh được làm ra từ sự khéo léo của người thợ và những tinh túy của vùng đất, trải qua sự thấm bền của sương nắng để tạo ra loại bánh đặc biệt không lẫn với vùng khác.[/justify]

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

[justify]Bánh phồng sữa dừa (Bến Tre): Bánh được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng… theo một công thức, tỷ lệ hợp lý cùng với những bí quyết riêng để bánh được ra đời. Bánh ăn giòn tan, thơm, béo mùi dừa… mùa của xứ sở mà không nơi nào có được.[/justify]

Bánh phồng sữa dừa Bến Tre

[justify] [/justify]
[justify]Tiêu Phú Quốc (Kiên Giang): Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều loại món ăn. Tiêu Phú Quốc chất lượng hơn những loại tiêu khác nhờ khí hậu, thổ nhưỡng trên hòn đảo ngọc. Tiêu ở đây mẩy, hạt chắc, mười hạt như một, cay và thơm nồng… Tiêu Phú Quốc hiện đã có mặt trên 30 nước trên thế giới.[/justify]

Tiêu Phú Quốc

[justify] [/justify]
[justify]Với 8 Kỷ lục châu Á mới về đặc sản quà tặng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức đề cử thành công tổng cộng 47  kỷ lục đạt kỷ lục châu Á.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)