Ảnh - truyện vui 2012-04-02 04:22:01

VÕ TÒNG ĐẢ HỔ


Tính tôi không thích khoe khoang, cũng không phải típ người ưa "quăng lựu đạn", chỉ có điều hồi nhỏ sinh ra gần ở Hố Bơm…nên mọi người nói tôi hay nổ

Chuyện Thủy Hử thì ai cũng biết, nhưng mấy ai rõ ngọn ngành cái chuyện Võ Tòng đả hổ ở đồi Cảnh Dương như thế nào? Không nói ra thì không ai biết, nhưng tôi có kể ra pà kon đừng kêu tôi là đồ khoát lát đó nghen(Bài học rút ra: "Đừng đùa với Võ Tòng khi nó xỉn!)

Ngẩm lại cũng lâu quá xá lâu rồi, cái hồi thằng Võ Tòng nghèo kiết xác, tôi là thằng bạn chí thân của nó. Tôi giỏi văn, thằng "củ chuối" đó chẳng có tài cán gì, nên tôi khuyên bạn lên Thiếu Lâm Tự mà học võ, đôi bạn cùng tiến "văn võ song toàn" mà. Thương bạn chí cao, tôi nhận nhiệm làm bồi không công cho cái quán Bánh bao cho anh trai Võ Tòng là Võ Đại Lang

Công nhận thằng cha này có phước dễ sợ, có con vợ "mướt như sợi cước" là Phan Kim Liên ai nhìn cũng phát thèm. Thằng "bá dơ" Tây Môn Khánh lần sang nhà Võ Đại Lang tính tản tỉnh Phan kim Liên bị tôi nhiều lần ngăn cản. Tôi nói thẳng với Tây Môn Khánh : "Không có cửa đâu Ku. Đẹp trai như tao, văn chương chở mấy công -tai -nơ, chỉ đáng xách dép cho nàng, huống chi cái họ Tây Môn dốt bỏ mẹ của nhà mày"

Võ Tòng tầm sư học võ ba năm sau thì mail dìa cho tôi biết ngày nó được xuống núi,còn hành ai thì chưa biết?Đôi bạn cùng tiến gặp nhau, mừng mừng tủi tủi…không lý gì mà không chơi mấy chai Cuốc lủi

Đồi Cảnh Dương ngày trước chứng kiến hai thằng "cắt lông mũi ăn thề", giờ làm nơi tao ngộ. Nam vô tửu thì như mắc kinh phong có thằng nào chịu thua thằng nào. Đấu đá, chúc mừng, khóc lóc, kể lể…sơ sơ hai thằng nuốt chừng hai mươi mấy lít rượu. Mẹ ! nhằm cái men Trung Quốc, uống vào mau say bỏ mẹ. Thằng cha chủ quán thấy bọn tôi hết tiền, nói đểu không bán nữa. Nếu thằng chả chịu bán thiếu biết đâu hai thằng "quất tới bến" ngủ luôn tại quán, thì lấy đâu ra cái tích "Võ Tòng đả hổ" cho dân Tàu hát Hò Quảng chứ.

(Lương Sơn Bạc mém nữa là có 109 vị anh hùng)

Rời quán nhậu, hai thằng liểng xiểng đí về phía bìa rừng cạnh Đồi Cảnh Dương đặng về nhà. Trăng sáng vằn vặt, tôi phát hiện một cặp "đèn pha" to tướng, tiếng gầm gừ hình như của con mèo rừng. Hổ thì tôi sợ, chứ mèo tôi làm một phát là ra 7 món ăn chơi liền. Nghĩ vậy nên tôi dìu thằng Võ Tòng đi tiếp. Ai dè con mèo nhảy ra chặng đường hai thằng. Xỉn quá hay sao đó mà tôi thấy con mèo này to như con bò mộng, miệng nó thúi hoắc, nước dãi chảy đầm đìa làm như thèm rượu không bằng. "Giết gà không cần dao mổ lợn" vả lại muốn thử võ nghệ của Võ Tòng nên tôi khích nó:

-Có con Mèo không biết đều, đưa mình nạp mạng, mày ra dọng nó vài phát cho tao, ngày mai tao làm mồi cho mày nhậu. Cái thằng nghe tới nhậu còn hơn trúng đề. Nó quát lớn: "mèo đâu!Lâu rồi ở chùa không được ăn thịt mèo"

Tôi chỉ con mèo to bằng con bò mộng cho Võ Tòng thấy.Nó vận công xương xẩu nghe răng rắc,nó rống lên một tiếng rồi lao vào ăn thua đủ với con mèo. Ai ngờ con mèo đâu phải thứ "cùi bắp" nó nhe bộ hàm to chảng tấn công tới tấp thằng Võ Tòng. "Mẹ! cái thằng học võ ba năm mà đấu không lại con mèo." Tôi thầm rũa

Mới có một hiệp mà tôi thấy Võ Tòng coi bộ chịu không thấu. Tôi la lớn để cổ vũ nó

-Cố lên Võ Tòng!tao bắt mày chấp con mèo một trái rưỡi.

Được động viên, Võ Tòng chuyển thế võ tấn công. Tôi nghĩ nó đang vận mười thành công lực để kết thúc trận đấu trong vòng hai hiệp, chứ nó không thèm đá penalty.

Nhưng Võ Tòng mạnh, con mèo còn mạnh hơn nó. Chỉ thấy tấm thân con mèo to khủng hoảng đè ập lấy thân người nhỏ bé của Võ Tòng. Thằng Võ Tòng nằm sóng xoài trên mặt đất, cái miệng với hàm răng nanh to tướng của con mèo đang chờ nuốt chửng Võ Tòng. Tôi liền "quăng phao"

-Chơi chiêu cuối đi. Phun nước miếng vô mặt nó!(Chiêu này tôi hay dùng khi quýnh lộn với Võ Tòng). "Phao trúng tủ", Võ Tòng không thèm lưỡng lự, nó khạt một bãi nước bọt to tổ bố vào mặt con mèo, kèm theo đó là mùi rượu nồng nặc mà hai thằng mới uống hồi chiều. Mèng đét ơi, cái miệng của Võ Tòng ba năm ở chùa không xài P/S, cộng với mùi rượu làm con mèo choáng váng. Coi bộ con mèo còn xỉn hơn hai thằng tôi rồi, nó lảo đảo rồi ngất. Chờ có thế Võ Tòng tung đòn chí mạng rồi đời con mèo

Nó nhìn tui cười khoái trá. "Con mèo này chắc nhậu cả làng mày ơi..".

Thấm mệt và thấm rượu hai thằng không còn đủ sức nên ngủ lại bìa rừng

Sáng tinh sương, đang ngáy ngủ thì tôi và Võ Tòng nghe tiếng dân làng la í ới. "Trời ơi!Con hổ bị ai giết chết rồi. Động vật sách đỏ ai giết nó ở tù mọt gông". Tiếng kêu la của dân làng làm cả hai thằng tỉnh giấc. Có ai ngờ ở đây mà còn có hổ. Cái gì thì cái nghe ở tù là hai thằng sợ té đái

Xỉn quá trông hổ hóa mèo, hai thằng lỡ dại giết con hổ, cứ nghĩ làm mồi nhậu chứ đâu phải lấy xương nấu cao. Hai thằng nhìn nhau không nói câu nào, mạnh ai nấy chạy toán loạn. Thằng Võ Tòng nhanh chân hơn tui, chạy một cái rẹt lên Lương Sơn Bạc mần 108 vị anh hùng.

Còn tôi chạy chậm hơn đành lên Yume lánh nạn. Nghĩ lại mà tiếc ngẩn ngơ, nếu không còn quá xỉn, tôi chạy theo luôn Võ Tòng biết đâu bây giờ tôi là vị anh hùng thứ một trăm lẻ chín!

(Entry vui cho ngày Cá tháng tư. Xin Thi Nại Am tiên sinh và chư vị anh hùng tha mạng)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)