Điện thoại - Tablet 2019-12-06 04:03:09

Vòng tay thông minh bảo hành 6 tháng, được 1 tháng đã liệt máy, shop đòi 'tìm lại vỏ hộp' mới cho bảo hành


Mặc dù trong thông tin quảng cáo đưa ra không hề có yêu cầu đi kèm bảo hành nhưng shop cứ nằng nặc bắt khách hàng tìm lại vỏ mới bảo hành cho.

Mới đây, mạng xã hội được một phen xôn vao vì câu chuyện đòi bảo hành vòng đeo tay thông minh dở khóc dở cười của một nữ khách hàng. Mặc dù mới dùng được vỏn vẹn 1 tháng đã hỏng nhưng cửa hàng online này nhất định không chịu làm bảo hành cho khách như trong thỏa thuận lúc bán chỉ vì…vỏ hộp đã mất rồi.

Chị D.H. đã bức xúc "tố" trên mạng xã hội: "Mình có mua cái vòng đeo tay Xiaomi Mi Band 4 của shop bán hàng trực tuyến P.S bán trên Shopee vào ngày 27/10 nhưng khi sử dụng được vỏn vẹn 1 tháng thì hỏng. Máy bị liệt toàn bộ màn hình cảm ứng và không sử dụng được.

Theo chế độ quảng cáo bảo hành 6 tháng của shop này mình đã trực tiếp mang đến tận nơi để bảo hành nhưng khi nhận lại vòng thì shop này yêu cầu phải về tìm cả cái hộp đựng vòng trước đó mình mua thì mới đồng ý bảo hành cho".


Nữ khách hàng bức xúc khi shop yêu cầu phải có hộp đựng vòng đeo tay mới được bảo hành trong khi không được thông báo trước để giữ lại.

Theo thông tin chị D.H cung cấp, chị đã mua hàng của shop này trên trang Shopee nhưng thông tin quảng cáo chỉ ghi được bảo hành 6 tháng mà không có thông tin yêu cầu phải giữ lại vỏ hộp đựng sản phẩm để được hưởng chế độ bảo hành.

Chiếc vòng đeo tay mà chị D.H mua tại cửa hàng trước đó.Chế độ bảo hành 6 tháng nhưng không xuất hiện yêu cầu giữ lại vỏ hộp đựng sau khi mua.

"Mình đã liên hệ với bên shop này để nói rõ nhưng shop vẫn không đồng ý bảo hành và yêu cầu tìm lại đúng cái vỏ hộp đựng vòng huyền thoại ấy thì mới bảo hành.

Tôi đã không muốn nói và làm lớn chuyện vì chiếc vòng không đáng giá bao nhiêu nhưng đã thật sự thất vọng, bực mình về cách làm việc và chế độ bảo hành của bên này vì nó quá vô lý", chị D.H. bày tỏ.

Chị D.H. cho biết thêm: "Tôi mua chiếc vòng đeo tay thông minh được gần một tháng thì bị đơ liệt cảm ứng, tôi không đánh giá về chất lượng sản phẩm của shop vì là đồ công nghệ nên sẽ có chiếc này chiếc kia. Tuy nhiên, việc bảo hành của shop này đối với khách hàng như vậy là không ổn.
Theo chị D.H. dù bản thân đã chủ động liên hệ và mang vòng đeo tay lỗi đến tận cửa hàng nhưng không được chấp nhận.

Tôi mua hàng của shop thông qua ứng dụng mua hàng trực tuyến Shopee, hàng được quảng cáo hưởng chế độ bảo hành 6 tháng nhưng tôi không hề nhận được yêu cầu nào từ phía cửa hàng rằng phải giữ lại chiếc hộp đựng. Đến khi vòng lỗi tôi mang đi bảo hành thì mới yêu cầu tôi về tìm lại chiếc hộp đựng và không chấp nhận bảo hành. Giá trị chiếc vòng không quá cao nên tôi cũng không cần shop đó phải bảo hành cho tôi nữa nhưng với cách làm việc như vậy thật không chấp nhận được".

Những câu chuyện về mua bán hàng online luôn thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, không chỉ để nghe "giải trí" mà còn để rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Đối với trường hợp này, đa số mọi người cho rằng, việc bảo hành chiếc vòng đeo tay không nhất thiết phải cần giữ lại chiếc hộp vì trên thân máy đã có sẵn các thông số. Một số khác lại nêu ra ý kiến rằng việc giữ lại chiếc hộp là cần thiết cho việc bảo hành, tuy nhiên, phía cửa hàng nên thông báo trước cho khách hàng.

Trước những thông tin phản hồi từ cư dân mạng, phía phía đại diện cửa hàng cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của nữ khách hàng trên. Tuy nhiên, khách hàng phải giữ lại hộp đựng sản phẩm trong thời gian bảo hành: "Thông tin giữ lại hộp phía chúng tôi đã review từ lúc đầu bán hàng cho tất cả khách hàng và thông báo trên các diễn đàn facebook bán hàng. Khách hàng phải giữ lại hộp trong vòng 6 tháng để được bảo hành. Có những cửa hàng khác họ sẽ không cần giữ hộp vì bóc ra dán tem nhưng bên tôi khách tự tay bóc hộp từ nhà sản xuất ra nên phải giữ hộp để được bảo hành".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)