Tin tức - pháp luật 2012-05-08 05:25:25

VỤ TAI NẠN TRÊN NÚI CẤM: Đã tìm ra nguyên nhân đá rơi


[size=5]Ngày 7/5, ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết đã tìm ra nguyên nhân hòn đá to rơi trúng ô tô, làm chết 6 người, 2 người bị thương.[/size]

[size=5]
[/size]

Theo ông Yến, do mưa gió xói mòn nên một hòn đá nhỏ nằm trên cao triền núi đã lăn xuống, va chạm với tảng đá to làm tảng đá này lăn xuống núi bể thành nhiều khối, rơi trúng ô tô hành hương đang trên đường chạy xuống núi. Tai nạn này làm 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn ở núi Cấm - (Ảnh: Thanh Dũng)
Ông Yến cho biết huyện đã phong tỏa toàn bộ khu vực đường lên núi Cấm, lập các chốt chặn người dân hiếu kỳ tìm cách leo lên núi để xem hiện trường vụ tai nạn.

Hiện địa phương đang lên kế hoạch phá các khối đá bị vỡ để dọn dẹp hiện trường. Huyện cũng yêu cầu các ban ngành thống kê số lượng học sinh có nhà ở trên núi đang theo học trung học phổ thông dưới chân núi, giúp đỡ các em có nơi ở ổn định trong thời gian phong tỏa cấm người dân lên xuống núi.

Tảng đá lớn nặng khoảng 10 tấn rơi trúng xe - (Ảnh: Thanh Dũng)
Theo UBND huyện Tịnh Biên, sức khỏe của anh Nguyễn Văn ĐủPhạm Minh Tâm - nạn nhân bị thương trong vụ đá rơi - đã tạm ổn. Các nạn nhân này đã được đưa về quê ở huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Một chiếc xe mô tô đậu gần đó cũng bị đá đè bẹp dúm
Chiếc xe gặp nạn giờ chỉ còn là đống sắt vụn
Chiếc ô tô bị đá đè đã trở thành đống sắt vụn, 6 người ngồi trên ô tô tử nạn
Tang tóc ở xóm nghèo

Tiếp chúng tôi vào trưa 6/5, ông Võ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xãBàn Long (H.Châu Thành, Tiền Giang), buồn rầu nói: “Từ hôm qua đến giờ hai ấp Long Hòa A và Long Trị (nằm cạnh nhau) nhuốm màu tang tóc vì có đến 6 nạn nhân trong vụ đá lở ở núi Cấm (4 người tử nạn và 2 người bị thương)".

Ông Sơn tiếp: Họ đều là dân nghèo và lao động chính nuôi gia đình. Ngoài anh Nguyễn Văn Linh mới cưới vợ được 5 ngày, những người khác đều bỏ lại 2, 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh rất thương tâm.

Anh Phạm Minh Tâm (một trong hai người bị thương) cho biết: Năm nào anh Trần Văn Lèo (đã tử nạn - PV) cũng thuê xe cho bà con trong xóm cùng đi vía bà. Năm nay anh thuê xe 15 chỗ ngồi nhưng chỉ có 13 người đi. Ngày 4/5, sau khi đến Châu Đốc, chúng tôi đi tham quan một số nơi rồi ngủ lại đêm. Sáng hôm sau, trước khi về chúng tôi đi tham quan núi Cấm.

Nhưng khi đến chân núi, vì quy định xe của khách không được chạy lên núi nên chúng tôi phải thuê xe của công ty du lịch địa phương để đi. Do vậy, trong đoàn chỉ có 6 thanh niên và chú Tư đi lên núi còn những người khác ở lại chờ. Sau khi tham quan xong, lúc trở xuống, xe vừa chạy qua cua thì tôi nghe tiếng nổ lớn rồi không còn biết gì nữa.
Chị Trúc và 3 đứa con nhỏ trong căn nhà dột nát - (Ảnh: P.H)

Người vợ trẻ của anh Linh mới lấy chồng được 5 ngày - (Ảnh: P.H)
Sự ra đi của 4 chàng trai trẻ làm cho nhiều bà con trong xóm ngậm ngùi. Khi tới dự đám tang, nhìn cảnh vợ con nheo nhóc, nhà cửa của họ dột nát, không ít người rơi nước mắt.

Như trường hợp của mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, vợ anhNguyễn Văn Nhẹ. Anh ra đi để lại cho vợ 3 đứa con nhỏ, đứa lớn học lớp 3, đứa nhỏ mới vừa 7 tháng tuổi. Căn nhà dột nát rộng chưa đến 20 m2 không có chỗ đặt quan tài nên phải tổ chức đám tang bên nhà mẹ ruột anh Nhẹ.

Chị Trúc nói trong nước mắt: “Vợ chồng em sống nghề làm mướn để nuôi con, nghỉ ngày nào là đói ngày đó. Gia tài chỉ có 8 gốc vú sữa già cỗi, mỗi năm bán được vài ba triệu đồng. Vì chồng em thường làm mướn cho anh Lèo nên được rủ đi. Thấy gia đình nghèo khổ quá, ảnh mới đi lên núi cầu bà phù hộ. Ai ngờ…”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)